Hiện tại, số người sử dụng MIUI đã lên tới hơn 150 triệu người, hỗ trợ 32 ngôn ngữ và có đội ngũ 750 lập trình viên ngày đêm phát triển cho hệ điều hành của Xiaomi.

Đúng như những thông báo trước đây, vào ngày 13/8, Xiaomi đã chính thức công bố hệ điều hành MIUI 7 thế hệ mới, với nhiều cải tiến đáng giá dành cho người dùng. Theo những báo cáo từ chính nhà sản xuất Trung Quốc, trong 5 năm qua đã có 249 phiên bản MIUI được phát hành hàng tuần.
 
Hiện tại, số người sử dụng MIUI đã lên tới hơn 150 triệu người, hỗ trợ 32 ngôn ngữ và có đội ngũ 750 lập trình viên ngày đêm phát triển cho hệ điều hành của Xiaomi. Ngoài ra, một con số cũng khá bất ngờ khác, đó là những người thử nghiệm MIUI đã mở điện thoại của mình 112 lần trong ngày, và trung bình dùng 4,5 tiếng.
 
Xiaomi chính thức công bố nền tảng MIUI 7 thế hệ mới
 
Về nền tảng MIUI 7 mới, Xiaomi được cho là muốn định nghĩa lại khái niệm cái đẹp trong khâu thiết kế giao diện hệ điều hành, nhằm đem tới cho người dùng thêm nhiều trải nghiệm hơn.
 
Điểm nhấn của nền tảng MIUI 7 chính là trải nghiệm mượt mà trong quá trính sử dụng, giảm thiểu thời gian chuyển đổi ứng dụng, tiết kiệm năng lượng hơn, cá nhân hóa các thiết bị cầm tay, và quan tâm tới những nhu cầu thiết yếu nhất của tín đồ công nghệ yêu thích Xiaomi.
 
Theo đó, MIUI 7 sẽ có 4 mức hệ thống giao diện người dùng mới, lấy màu hồng làm tông màu chủ đạo trên MIUI 7. Được biết, bên cạnh các theme mặc định trên nền tảng MIUI trước đây, Xiaomi cũng giới thiệu thêm phần mềm MUSE, giúp người dùng tự tạo ra 1 theme cho riêng mình, với cách thức dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, giao diện MIUI 7 cũng rất đa dạng, có thể hiển thị trực tiếp tỉ số trận đấu, hoặc giá cả thị trường.
 
Đại diện Xiaomi cho biết, MIUI 7 được tạo ra nhằm hướng tới rất nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là những người có tuổi. MIUI 7 cung cấp cho người dùng 4 cỡ font chữ tùy chỉnh, từ nhỏ tới lớn, phù hợp với thị lực của mỗi người.
 
Trong khi đó, với người dùng có con nhỏ, MIUI 7 có mục ảnh khuôn mặt cho em bé, một thư mục riêng cho thú cưng. Bạn cũng có thể tao trang cho người mà bạn quan tâm, rồi sử dụng ảnh của người đó. Còn ở chế độ dành cho trẻ nhỏ, MIUI 7 cho phép dùng ứng dụng để hạn chế khả năng nghe gọi.
 
Xiaomi chính thức công bố nền tảng MIUI 7 thế hệ mới
 
Đặc biệt, Xiaomi nhấn mạnh vào khả năng tối ưu hóa thời gian đóng/mở ứng dụng, chế độ tiết kiệm pin mới trên MIUI 7 hiệu quả hơn tới 48% so với hệ điều hành MIUI 6 trước đây. Tuy nhiên, người dùng phải chờ tới ngày mai mới có thể nâng cấp lên MIUI 7 Developer Edition mới nhất.
 
Về phần cứng, MIUI 7 hỗ trợ hầu hết các dòng sản phẩm của Xiaomi bao gồm: Mi2/2s Mi3/4, Mi note/Pro, Redmi và Redmi Note.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 16-08-2015
Tắt trình tạo mã Code Generator trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone là rất quan trọng khi bạn cho mượn hoặc bán đi smartphone của mình…
Tin ChợMobi | 15-08-2015
Sản phẩm cao cấp mới nhất của Sony lúc này có giá chính hãng 16,9 triệu đồng tại Việt Nam.
Tin ChợMobi | 13-08-2015
Không như trên máy tính, file nén thường không "hòa hợp" tốt với các hệ điều hành di động như Android và iOS. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc ph...
Tin ChợMobi | 13-08-2015
Pin dự phòng dành cho smartphone trên thị trường thi đã có nhiều, nhưng Power Tube 3000 lại đặc biệt ở điểm nó có rất nhiều tính năng thông minh đi kèm...
Tin ChợMobi | 13-08-2015
Công ty Cổ phần MOG ngày 12/8 vừa cho ra mắt loạt giải pháp, nền tảng mới gồm trình duyệt dành cho mobile chạy trên nền tảng mở Chromium, nền tảng quản...
Tin ChợMobi | 11-08-2015
Công ty Ubiquitous Energy có trụ sở tại Thung lũng Silicon, Mỹ đang có kế hoạch sản xuất một loại pin Mặt Trời mới trong suốt, phủ lên màn hình điện th...
Tin ChợMobi | 09-08-2015
Thiết bị nhỏ gọn này có tên gọi là Thync, nó hoạt động bằng cách sử dụng một dòng điện để kích thích bộ não.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Bộ đôi BlackBerry Porsche Design P9982 màu cam và xanh bạc hà vừa về nước theo đường xách tay với giá khoảng 17 triệu đồng.