Với biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ 1/7, giá bán ôtô Rolls-Royce chính hãng sẽ tăng so với hiện nay từ 13 đến 30 tỷ đồng.

Ngày 1/7 tới, biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới sẽ được áp dụng, nhưng mới đây nhà phân phối chính hãng các dòng xe Rolls-Royce ở Việt Nam đã cập nhật giá bán, mức chênh lệch giữa 2 thời điểm. Cụ thể, một chiếc Ghost Series II EWB với màu sơn Diamond Black, nội thất màu vàng Moccasin, giá bán trước ngày 1/7 là 27,8 tỷ đồng, sau 1/7 là 40,9 tỷ đồng. Mức chênh giá ở 2 thời điểm là 13 tỷ đồng.

Mẫu Ghost Series II EWB khác với ngoại thất Diamond Black và nội thất đỏ Consort có giá tăng tới 16 tỷ đồng, từ 29,6 lên 46,3 tỷ đồng.

Xe Rolls Royce chính hãng có giá hơn 83 tỷ đồng sau 1 7

Bảng giá trước và sau ngày 1/7 của một số dòng xe Rolls-Royce chính hãng ở Việt Nam.

Trong số các dòng xe Rolls-Royce tăng giá bán do biểu thuế mới, các phiên bản hàng thửa, độc bản dựa trên dòng Phantom Series II EWB có mức tăng khá cao. Chiếc Phantom Series II EWB Đông A mang văn hóa thời Trần cùng nhiều họa tiết độc đáo khác có giá bán trước 1/7 là 53,6 tỷ đồng. Sau 1/7, mức giá của xe tăng lên 83,8 tỷ, chênh khoảng 30 tỷ đồng.

Ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội, cho biết không riêng Rolls-Royce, các thương hiệu xe sang và xe thể thao với động cơ dung tích lớn đều tăng giá bán do thuế tiêu thụ đặc biệt mới. Khách hàng của Rolls-Royce có thể cân nhắc với mức chênh của các phiên bản ở dòng Ghost, tuy nhiên, với dòng Phantom, đặc biệt là các phiên bản hàng thửa, độc bản, nếu khách hàng thích họ vẫn sẽ mua.

Cũng theo chia sẻ của ông Đoàn Hiếu Minh, từ nay đến trước 1/7, nhà phân phối này sẽ mang thêm nhiều mẫu Rolls-Royce về nước. Phần lớn trong số đó sẽ là các phiên bản bespoke mang đậm truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Danh mục sản phẩm Rolls-Royce đang bán chính hãng ở Việt Nam hiện có các dòng Wraith, Ghost và Phantom. Kể từ khi vào Việt Nam năm 2013, có 6 chiếc Rolls-Royce Phantom đến tay đại gia Việt. 4 trong số đó là các phiên bản bespoke độc đáo, 2 chiếc còn lại là Phantom Series II mới.

Ngày 6/4, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 đã chính thức biểu quyết thông qua việc sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt. Theo đó, các loại ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống có động cơ dung tích xi-lanh từ 2.0L trở lên được điều chỉnh tăng đáng kể. Những dòng xe với động cơ trên 6.0L như của Rolls-Royce, Bentley hay Lamborghini còn được áp mức thuế suất đến 150%.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-05-2016
Vừa qua trong một cuộc hội thoại với những nhà đầu tư, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg đã được hỏi về tương lai của công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa t...
Tin ChợMobi | 05-05-2016
Youtube đang tìm cách giúp các nhà quảng cáo có thể truyền được thông điệp của mình tới người xem hiệu quả hơn bằng những đoạn quảng cáo ngắn hơn trước...
Tin ChợMobi | 05-05-2016
Ngày nay, quyền riêng tư của người dùng rất được các hãng công nghệ quan tâm. Thậm chí ngay cả một cái tên khá tai tiếng trong việc bảo vệ sự riêng tư...
Tin ChợMobi | 05-05-2016
Nếu cảm thấy tốc độ Wi-Fi bỗng nhiên chậm hẳn đi, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để kiểm tra và ngăn chặn những vị khách xài ké Wi-Fi.
Tin ChợMobi | 04-05-2016
Chỉ trong 5 phút, một chiếc điện thoại có mã hóa bằng vân tay đã bị bẻ khóa. Công ty sinh trắc học Vkansee đã cho thấy cách làm việc này cực kỳ đơn giả...
Tin ChợMobi | 04-05-2016
Số liệu thống kê từ GfK cho thấy doanh số các mẫu điện thoại cơ bản vẫn ở mức cao và vượt xa nhóm cao cấp lẫn trung cấp.
Tin ChợMobi | 04-05-2016
Khá nhiều thần đồng công nghệ đã bộc lộ khả năng của mình ngay từ còn là "thiếu nhi" và câu chuyện của cậu bé Jani là một ví dụ điển hình.
Tin ChợMobi | 04-05-2016
Khi kinh tế tăng trưởng chậm và thị trường tiến đến điểm bão hoà, một nửa trong số hơn 300 thương hiệu điện thoại của Trung Quốc có thể sẽ sớm biến mất...