Theo Computerworld, Western Digital (WD) đã hoàn tất thương vụ mua lại SanDisk với giá 19 tỷ USD. Hai công ty sẽ sáp nhập lại thành một trong thời gian tới.

Western Digital mua lại SanDisk với giá 19 tỷ USD

Trước khi thương vụ chính thức được thông qua thì cả hai công ty đều đã có những cuộc họp để lấy ý kiến các cổ đông. Kết quả, có hơn 90% cổ đông của WD và 98% cổ đông của SanDisk bỏ phiếu chấp thuận việc sáp nhập.

Giám đốc điều hành WD, ông Steve Milligan cho biết: "Sự kết hợp này đem lại cơ hội phát triển nhanh chóng cho chúng tôi".

Tháng Mười năm ngoái, lần đầu tiên WD công khai ý định muốn mua lại SanDisk. Phía WD cho biết thương vụ này sẽ được hoàn thành bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

SanDisk, với giá trị 17 tỷ USD, là một trong những nhà cung cấp bộ nhớ NAND flash lớn của thế giới (ví dụ: thẻ SD, ổ SSD). Trong khi đó, WD có thể mạnh trong lĩnh vực sản xuất ổ đĩa cứng và phần mềm quản lý.

Theo Jeff Janukowicz, Phó chủ tịch nghiên cứu của IDC, thì mua lại SanDisk sẽ giúp cho WD có chỗ đứng vững chắc trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu.

Đây là một trong số rất nhiều vụ sáp nhập giữa các công công nghệ trong thời gian gần đây. Tuần trước, Dell cũng công bố thương vụ mua lại EMC với giá 67 tỷ USD. Hay như gần đây, nhà sản xuất lưu trữ bán dẫn PMC-Sierra đã bán lại 15% cổ phần cho Tsinghua (Trung Quốc) với giá 3,78 tỷ USD.

WD buộc phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng, từ người dùng phổ thông lẫn doanh nghiệp. Họ không chỉ cần ổ đĩa để sao lưu mà còn đòi hỏi tốc độ xử lí của chúng phải ngày một nhanh hơn.

Giám đốc điều hành Sanjay Mehrotra của SanDisk cho biết việc sáp nhập với WD sẽ cho phép các công ty "cung cấp danh mục các sản phẩm, giải pháp lưu trữ tiên tiến cho khách hàng trên mọi lĩnh vực".

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 18-03-2016
Chưa từ bỏ hy vọng, BlackBerry chuẩn bị ra mắt OS 10.3.3
Tin ChợMobi | 18-03-2016
Ngày nay, các thiết bị công nghệ đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc đối với đời sống hàng ngày của con người. Cũng chính vì nhu cầu sử dụng quá nhiề...
Tin ChợMobi | 17-03-2016
Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các tiện ích cho khách hàng khi mua sắm & sử dụng các sản phẩm ASUS phân phối chính hãng, hôm nay ASUS...
Tin ChợMobi | 17-03-2016
Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể bảo mật Wi-Fi tốt hơn mà không lo bị người khác xài ké.
Tin ChợMobi | 17-03-2016
BlackBerry vừa làm một hành động khiến tất cả các fan và người dùng Facebook phát điên
Tin ChợMobi | 17-03-2016
Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường ra đi đột ngột trong sự tiếc thương, đau xót của gia đình và bạn bè.
Tin ChợMobi | 17-03-2016
Khi tính năng này ra mắt, bạn có thể tìm một game bất kỳ trong thanh tìm kiếm Google, nó sẽ xuất hiện chính xác kèm nút "Try Now", bạn chỉ cần click vô...
Tin ChợMobi | 16-03-2016
Một thống kê từ nhóm nghiên cứu vĩ khí CAR có trụ sở ở London (Anh), Nokia 105 là chiếc điện thoại được các phân tử ISIS sử dụng phổ biển nhất để làm...