Nếu điện thoại của bạn gần cạn pin, hãy tìm đến một cửa hàng Starbuck gần nhất. Tai đây bạn có thể sạc dế yêu bằng bộ sạc không dây của cửa hàng.

Vừa uống cà phê vừa sạc điện thoại không dây tại Starbuck
Sạc không dây lắp đặt tại Starbuck
 
Sau khi tiến hành thử nghiệm vào đầu năm nay, các cửa hàng cà phê Starbuck đã bắt đầu chính thức trang bị các miếng sạc không dây tại 200 cửa hàng xung quanh khu vực San Francisco Bay Area. Starbuck cho biết thêm, đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình đưa công nghệ này ra toàn nước Mỹ, châu Âu và châu Á vào cuối năm nay.
 
Các điểm sạc không dây - Powermat Spot được gắn vào những chiếc bàn cà phê và bàn quầy, tại đó nguồn điện sẽ được sạc vào bất cứ chiếc điện thoại nào đặt lên trên nó. Và dĩ nhiên phải là những chiếc điện thoại có khả năng sạc không dây. Nếu điện thoại của bạn không có chức năng này, Starbuck vẫn có thể hỗ trợ bạn. Công ty này đã kết hợp cùng Duracell để bán hoặc cho thuê các loại Vòng sạc không dây (Powermat Ring) có khả năng bổ sung chức năng sạc không dây cho điện thoại của bạn.
 
Vừa uống cà phê vừa sạc điện thoại không dây tại Starbuck
 
Hiện nay đang có hai tiêu chuẩn cho sạc không dây là PMA và Qi. Starbuck đã lựa chọn tiêu chuẩn PMA được Duracel hỗ trợ vì những điện thoại theo chuẩn Qi dễ bị hao pin nhanh chóng.
 
Vậy những dòng máy nào có thể sử dụng công nghệ sạc không dây của Starbuck? Hầu hết các smartphone hiện nay đều hỗ trợ công nghệ này ngoại trừ Nexus 6, Nexus 5, Nexus 4, Droid Turbo, gần như toàn bộ các dòng Nokia Lumia và Vertu. Và dĩ nhiên khi sử dụng các Vòng sạc không dây này, bạn không cần lo lắng về những vấn đề tương thích.
 
Việc lựa chọn chuẩn PMA của Starbuck có thể gây tác động lên thị trường điện thoại. Những người có thói quen thường xuyên đi uống cà phê và đang dự định mua smartphone sẽ phải cân nhắc về công nghệ sạc không dây nào đang được các hãng điện thoại sử dụng. Mặc dù chuẩn Qi hiện nay đang phổ biến hơn nhưng điều này có thể thay đổi vô cùng nhanh chóng. Powermat đã bắt đầu cung cấp những ứng dụng miễn phí cho cả Android và iOS để hỗ trợ tìm kiếm các điểm sạc tương thích.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 19-12-2014
Smartwatch, vi xử lý thông minh, cảm biến vân tay, cloud computing... công nghệ nào sẽ lên ngôi trong năm tới.
Tin ChợMobi | 19-12-2014
Theo nhà sản xuất Corning, kính Gorilla Glass 4 của hãng có thể cứu được 80% các trường hợp máy tính bị rơi lên các bề mặt cứng từ độ cao 1m, cho độ bề...
Tin ChợMobi | 18-12-2014
Gọi điện thoại miễn phí hoặc với giá thấp nhất trực tiêp đến điện thoại bàn & di động ở Mĩ và Canada là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn đặc biệ...
Tin ChợMobi | 17-12-2014
Năm 2014, chúng ta đã được chứng kiến một năm sôi động của thị trường công nghệ như sự thống trị của iPhone 6, Galaxy S5 và Note 4. Năm 2015, sẽ còn rấ...
Tin ChợMobi | 17-12-2014
Truy cập internet quá chậm thông qua mạng Wi-Fi tại nhà, phải làm sao?
Tin ChợMobi | 17-12-2014
Công ty Pebble là một trong những nhà cung cấp thiết bị đeo tốt nhất hiện nay và hãng đang có kế hoạch tích nền tảng của mình với Android Wear.
Tin ChợMobi | 17-12-2014
Nếu đêm nào bạn cũng trằn trọc bởi tiếng ngáy của người cùng phòng hay tiếng ồn từ công trường xây dựng gần nhà thì đây là thiết bị bạn nên sở hữu....
Tin ChợMobi | 16-12-2014
Nhiều dấu hiệu đang cho thấy, Xiaomi không thu được về nhiều lợi nhuận như người ta vẫn tưởng.