Một tương lai tham gia giao thông an toàn đang được mở ra với ý tưởng mới của Volvo - 1 hệ thống kết nối giữa người đi xe đạp và người điều khiển ô tô.

Nhận thấy sự gia tăng của các vụ tai nạn giữa xe đạp và xe ô tô ngày càng tăng, Volvo – hãng sản xuất nổi tiếng với những chiếc xe hơi an toàn, đã phát triển 1 chiếc mũ bảo hiểm cho phép xe đạp và xe ô tô để cả 2 người đều biết rằng mình đang ở gần đối phương, thậm chí là cả khi không nhìn thấy nhau.
 
Volvo sáng chế mũ bảo hiểm thông minh cảnh báo nguy hiểm cho người đi xe đạp
 
Công nghệ này sử dụng 1 ứng dụng phổ biến trên smartphone cho người đi xe đạp đó là Strava, từ đó, vị trí của người đi xe đạp sẽ được chia sẻ thông qua hệ thống đám mây để đến với những chiếc xe Volvo và ngược lại.
 
Nếu 1 vụ tai nạn được tính toán là có thể xảy ra, cả 2 người đang điều khiển phương tiện sẽ được thông báo rằng sắp có va chạm xảy ra. Người sử dụng xe hơi sẽ được cảnh báo về chiếc xe đạp thông qua 1 màn hình hiển thị. Người điều khiển xe đạp thì được cảnh báo bởi tín hiệu đèn tích hợp trong mũ.
 
Volvo sáng chế mũ bảo hiểm thông minh cảnh báo nguy hiểm cho người đi xe đạp
 
Có thể 1 số người sẽ lo lắng về vấn đề riêng tư khi vị trí của họ luôn được thông báo. Tuy nhiên, họ có thể yên tâm bởi hệ thống sẽ đảm bảo rằng không có bất kỳ thông tin cá nhân được đưa ra. Những gì hệ thống cần chỉ là vị trí để có thể làm cho những con đường trở nên an toàn hơn.
 
Ý tưởng trên là kết quả của sự hợp tác giữa hãng sản xuất xe Volvo với 1 trong những công ty hàng đầu trong lãnh vực công nghệ viễn thông Ericsson và POC – nhà sản xuất thiết bị bảo hộ cho vận động viên và người đi xe đạp. Mong rằng sự kết hợp này sẽ tiếp tục đưa ra thêm nhiều nữa những ý tưởng hướng tới 1 tương lai an toàn cho người tham gia giao thông.
 
Sản phẩm sẽ được trình bày trong triển lãm CES toàn cầu tại Lasvegas vào tháng 1 tới đây.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-12-2014
Với những ứng dụng smartphone và tablet dành cho lĩnh vực giáo dục sau đây, các bạn học sinh - sinh viên sẽ có thêm những “trợ lý kỹ thuật số” đắc lực...
Tin ChợMobi | 20-12-2014
Những chiếc ốp lưng điện thoại dưới đây không chỉ có tác dụng bảo vệ dế yêu mà còn kiêm chức năng của máy in ảnh, loa, camera hồng ngoại vv…
Tin ChợMobi | 20-12-2014
Đương nhiên iPhone 6 và Samsung Galaxy S5 là hai trong số mười sản phẩm được nhiều người tìm kiếm nhất trên Yahoo năm 2014. Ngoài ra còn những món "đồ...
Tin ChợMobi | 20-12-2014
Samsung Galaxy Tab S 8.4, Amazon Fire HD X 8.9 và Dell Venue 8 7000 là các máy tính bảng vô địch về mật độ điểm ảnh.
Tin ChợMobi | 20-12-2014
Chẳng phải Apple Watch, cũng không phải là Moto 360, Pebble mới là ông vua của thị trường smartwatch năm 2014.
Tin ChợMobi | 20-12-2014
“Đừng sử dụng điện thoại khi đang sạc”, “tránh sạc pin qua đêm” và “hãy luôn dùng điện thoại đến lúc cạn pin” là 3 trong số những nhầm tưởng phổ biến n...
Tin ChợMobi | 20-12-2014
Nếu điện thoại của bạn gần cạn pin, hãy tìm đến một cửa hàng Starbuck gần nhất. Tai đây bạn có thể sạc dế yêu bằng bộ sạc không dây của cửa hàng.
Tin ChợMobi | 19-12-2014
Smartwatch, vi xử lý thông minh, cảm biến vân tay, cloud computing... công nghệ nào sẽ lên ngôi trong năm tới.