Trong thời đại người dùng smartphone đang tăng lên một cách phi mã như hiện nay thì virus công nghệ cũng đồng thời phát triển một cách mạnh mẽ.

Các thiết bị của gười dùng dễ dàng dính một loại virus (hay còn gọi là Vi rút) hoặc malware (phần mềm độc hại) nào đó và trong một ngày “đẹp trời” những thông tin quan trọng của mình như số tài khoản, ví điện tử sẽ không cánh mà bay hoặc đơn giản là hóa đơn điện thoại tăng lên hàng tháng không rõ nguyên nhân.
 
Virus Malware Mối đe dọa thời đại công nghệ
 
F-Secure – Công ty an ninh công nghệ lớn nhất Châu Âu có trụ sở chính tại Helsinki, Phần Lan cho hay: phần lớn các thiết bị dùng hệ điều hành Android dính phần mềm độc hại tự động gửi tin nhắn tính tiền đến một đầu số của Hacker (Tội phạm công nghệ) để trục lợi mà người dùng không hề hay biết.
 
Phòng nghiên cứu Virus của F-Secure tại Châu Á công bố: 17% số thiết bị nhiễm SMSSend malware, 14% nhiễm FakeInst và 13% nhiễm PremiumSMS tại Việt Nam. Như vậy, tới 44% - tương ứng với gần 1 nửa số thiết bị nhiễm phần mềm độc hại là có liên quan tới gửi tin nhắn SMS tự động. Đây là vùng đất màu mỡ của Hacker để móc túi người tiêu dùng vì 1 bản tin SMS có mức giá cao nhất là 15.000đ và với mỗi thiết bị nhiễm malware, Hacker có thể chủ động gửi hàng trăm tin nhắn thu tiền để trục lợi.
 
Bên cạnh những phần mềm độc hại mà các thiết bị SmatPhone thường gặp phải thì các trang mạng xã hội cũng không nằm ngoài sự quan tâm của Hacker. F-Secure cho biết, virus họ Kilim cũng gây phiền phức cho các tín đồ của Facebook. Virus này tự động cài đặt các nội dung mà người dùng không yêu cầu qua Browser extensions. Người dùng không hề biết máy tính của mình đang tải Kilim vì nó thường nằm ẩn dưới dạng “Tải video” hay “Flash Player”
 
Sau khi Kilim được cài vào máy, virus này sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của người dùng và tự động đăng tải status mới, chia sẻ link hoặc gửi tin nhắn chứa nội dung và thông tin nguy hiểm tới bạn bè trên danh bạ và theo đó virus tiếp tục được lan truyền.
 
Theo số liệu thông kê của F-secure thì lượng máy tính nhiễm Virus tại Việt Nam hiện đang phân bổ như sau:
 
Virus Malware Mối đe dọa thời đại công nghệ
 
F-Secure khuyến cáo người dùng thời đại công nghệ nên tự bảo vệ mình khỏi cuộc tấn công của các phần mềm, virus độc hại này.
 
Trong trường hợp hóa đơn điện thoại tăng đột ngột, người dùng nên cài phần mềm diệt virus uy tín và quét ngay những ứng dụng mới cài đặt trên máy.
Theo: Ttvn
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 23-03-2015
Chứng giảm sút thính lực đang thực sự trở thành một cơn đại họa tại cả các quốc gia đã phát triển lẫn các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như V...
Tin ChợMobi | 22-03-2015
Thị hiếu của người dùng smartphone hiện nay không còn bó hẹp trong những màu sắc truyền thống như đen hay trắng.
Tin ChợMobi | 21-03-2015
Tuy có thiết kế siêu mỏng nhưng hệ thống làm mát của Fujitsu có hiệu quả tản nhiệt cao gấp 5 lần so với các hệ thống tản nhiệt mỏng hiện tại.
Tin ChợMobi | 21-03-2015
Nếu đang muốn mua iPhone, iPad đã qua sử dụng nhưng lo lắng về chất lượng máy, hãy tìm hiểu cách chọn mua 1 chiếc điện thoại like new với mức giá tốt...
Tin ChợMobi | 20-03-2015
Cuộc đua sản phẩm điện thoại di động trên thị trường Việt ngày càng sôi động, đặc biệt, ở phân khúc giá rẻ, hiện giờ, khách hàng có rất nhiều sự lựa ch...
Tin ChợMobi | 20-03-2015
Giới khoa học đang nghiên cứu một kỹ thuật mới giúp cải thiện hiệu năng của mọi vật liệu, đó là tạo rung chấn ở mức nano.
Tin ChợMobi | 20-03-2015
Thật tuyệt vời khi bây giờ bạn có thể sử dụng mạng xã hội Facebook để chuyển tiền cho bạn bè và người thân của mình chỉ thông qua một công cụ đơn giản...
Tin ChợMobi | 19-03-2015
Microsoft và nhà sản xuất Xiaomi vừa đạt được một thỏa thuận nhằm hỗ trợ phiên bản Windows 10 Technical Preview cho mẫu điện thoại thông minh Xiaomi Mi...