[Video] 'Ván bay' Flyboard Air phá vỡ kỷ lục thế giới với lộ trình 2.252 mét

[Video] 'Ván bay' Flyboard Air phá vỡ kỷ lục thế giới với lộ trình 2.252 mét

Franky Zapata - người đã phát minh ra phương tiện bay phản lực Flyboard Air, vừa thiết lập một kỷ lục thế giới mới cho chuyến bay xa nhất từng được thực hiện bởi hoverboard. Cất cánh dọc theo bờ biển Sausset-les-Pins, gần thành phố Marseille (miền Nam nước Pháp), Zapata đã bay lên không trung nhờ vào sản phẩm của mình, lướt đi trên mặt nước một đoạn dài 2.252 mét, vượt xa cột mốc trước đó được thiết lập bởi sáng chế người Canada, anh Catalin Alexandru Duru. Công ty của Zapata là Zapata Racing, cũng đã công bố một đoạn video ghi lại quá trình này.

Flyboard Air bắt đầu nổi lên vào tháng trước, sau khi người thiết kế nó đăng tải đoạn phim cho thấy anh ta bay lượn ở độ cao hàng chục mét, trên một hồ nước lớn. Không giống như sản phẩm đầu tiên của hãng là Flyboard, vốn dựa vào sức nước để đưa người dùng lên không trung, Flyboard Air có khả năng bay độc lập đến 10 phút, do được trang bị động cơ phản lực. Công ty đã cho biết nó có thể đạt tới độ cao gần 3 km, với tốc độ tối đa 150 km/h.

 


“Đó là một cảm giác tuyệt vời”, Zapata chia sẻ sau khi hoàn thành chuyến bay với Flyboard Air. “Tôi dang cánh tay của mình ra vì nó giúp tôi kiểm soát chuyển động, nhưng khi bạn mở bàn tay của bạn và cảm thấy gió đi qua, không có gì dưới chân,...thật khó để diễn tả, thực sự bạn phải trải nghiệm thì mới biết được”. Zapata cho biết phải mất 4 năm để phát triển Flyboard Air, bao gồm cả sự ra đời của các thuật toán giúp kiểm soát hoạt động các tua-bin. Flyboard Air được trang bị 4 tua-bin 250 mã lực, sử dụng nhiên liệu Jet A1 vốn dành cho máy bay phản lực. Người lái sử dụng một tay cầm để điều khiển thiết bị bay của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn, Zapata cho biết anh đang mơ về một ngày chỉ cần “nhấc Flyboard lên và bay đến nơi làm việc”. Để làm được điều đó, anh chàng nói sẽ phải kéo dài thời gian bay của Flyboard Air, trước khi nó được sử dụng rộng rãi. Về ứng dụng, nhà phát minh người Pháp cho rằng nó có thể giúp các lực lượng an ninh và quân sự đáp ứng với tình huống khẩn cấp, hay chống khủng bố ở khu vực đông dân cư. “Nếu mọi người có thể bay như thế này, họ có thể trở thành siêu nhân”, Zapata nhấn mạnh. “Và họ hoàn toàn có thể giúp người trong thế giới điên rồ này”.

Mục tiêu lâu dài của anh và công ty của mình thậm chí còn ‘điên rồ’ hơn. “Bạn sẽ không tin điều đó. Chúng tôi sẽ bay trên mây”, Zapata cho biết hồi đầu tháng. “Mục tiêu của tôi là đi trên những đám mây. Giống như cảm giác trượt tuyết, nhưng tôi muốn thực hiện điều đó trên các đám mây. Đó là ước mơ của tôi, và tôi sẽ làm hết sức mình để biến nó trở thành hiện thực”.
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 06-05-2016
Flic là một chiếc nút bấm thông minh có thể gắn vào tường hoặc các bề mặt phẳng. Và khi bạn nhấn nút, nó sẽ thực hiện một hành động đã được chỉ định sẵ...
Tin ChợMobi | 06-05-2016
Với biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ 1/7, giá bán ôtô Rolls-Royce chính hãng sẽ tăng so với hiện nay từ 13 đến 30 tỷ đồng.
Tin ChợMobi | 05-05-2016
Vừa qua trong một cuộc hội thoại với những nhà đầu tư, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg đã được hỏi về tương lai của công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa t...
Tin ChợMobi | 05-05-2016
Youtube đang tìm cách giúp các nhà quảng cáo có thể truyền được thông điệp của mình tới người xem hiệu quả hơn bằng những đoạn quảng cáo ngắn hơn trước...
Tin ChợMobi | 05-05-2016
Ngày nay, quyền riêng tư của người dùng rất được các hãng công nghệ quan tâm. Thậm chí ngay cả một cái tên khá tai tiếng trong việc bảo vệ sự riêng tư...
Tin ChợMobi | 05-05-2016
Nếu cảm thấy tốc độ Wi-Fi bỗng nhiên chậm hẳn đi, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để kiểm tra và ngăn chặn những vị khách xài ké Wi-Fi.
Tin ChợMobi | 04-05-2016
Chỉ trong 5 phút, một chiếc điện thoại có mã hóa bằng vân tay đã bị bẻ khóa. Công ty sinh trắc học Vkansee đã cho thấy cách làm việc này cực kỳ đơn giả...
Tin ChợMobi | 04-05-2016
Số liệu thống kê từ GfK cho thấy doanh số các mẫu điện thoại cơ bản vẫn ở mức cao và vượt xa nhóm cao cấp lẫn trung cấp.