Câu chuyện Google mua lại YouTube hóa ra xuất phát từ một lý do bất ngờ: lãnh đạo Google khi ấy đã bị chinh phục bởi một đoạn clip hát nhép của hai học sinh Trung Quốc nên đã đưa ra quyêt định mua lại YouTube.

Video khiến Google bỏ 1 65 tỷ USD mua YouTube

Năm 2006, Wojcicki (CEO hiện tại của YouTube) lúc đó đang là người giám sát của Google trong thương vụ mua lại dịch vụ video YouTube. Vào thời điểm đó, Google nhận thấy YouTube chỉ là một startup nhỏ bé và không mang lại chút lợi nhuận nào tại thung lũng Silicon. Cũng chính vì vậy, Google tỏ ra khá lưỡng lự khi mua lại dịch vụ này.

Theo Business Insider, quyết định mua lại YouTube chỉ được thúc đẩy mạnh mẽ sau khi Wojcicki xem một video quay cảnh hai học sinh Trung Quốc hát nhép bài "As Long As You Love Me" của ban nhạc Backstreet Boys. Biểu cảm sinh động của hai nhân vật chính và bối cảnh nơi quay video đã gây ấn tượng với Wojcicki. Bà đã tiết lộ điều này trong Hội nghị cấp cao Những phụ nữ quyền lực nhất thế hệ tới củaFortune hồi đầu tuần.

"Đoạn video đó đã khiến tôi nhận ra rằng: 'Ồ, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể sáng tạo nội dung, và họ đâu cần đến một studio", nữ lãnh đạo chia sẻ về video 10 "tuổi" và đến nay đã có gần 1,7 triệu lượt xem.

Sáu tháng sau khi đoạn video trên được đăng tải, Wojcicki chỉ đạo thương vụ mua lại YouTube của Google, với giá 1,65 tỷ USD. Bà yêu thích YouTube từ khi xem video trên và được bổ nhiệm CEO website này từ tháng 2/2014.

Dưới đây là đoạn video:

Theo: VnReview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 06-12-2015
Với khoảng 2 triệu đồng, ZTE Blade A1 là smartphone rẻ nhất được tích hợp bảo mật vân tay, đi cùng các thông số cấu hình khá tốt.
Tin ChợMobi | 05-12-2015
Ngành công nghiệp di động đang trong giai đoạn cạnh tranh rất khốc liệt và hai vị trí dẫn đầu vẫn đang thuộc về Apple và Samsung. Hai gã khổng lồ này t...
Tin ChợMobi | 05-12-2015
So với thứ hạng của năm 2010, tốc độ Internet tại Việt Nam đã tụt 8 bậc, đứng thứ 17 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thứ 102 thế giới.
Tin ChợMobi | 05-12-2015
BlackBerry đứng trước nguy cơ bị "đá" khỏi Pakis tan vì kiên quyết không đáp ứng yêu cầu kiểm soát dữ liệu của chính phủ nước này.
Tin ChợMobi | 04-12-2015
Chậm rãi nhưng đều đặn, Apple đang lôi kéo ngày càng nhiều người dùng Android
Tin ChợMobi | 04-12-2015
Sự việc xảy ra cùng lúc với hiện tượng nhiều thành viên cộng đồng mạng tiến hành vào các tài khoản này để khiêu khích, thách thức các đối tượng khủng b...
Tin ChợMobi | 04-12-2015
Các chuyên gia bảo mật phương Tây cho rằng những hacker được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn đang sử dụng những kỹ thuật tấn công hiếm thấy để theo dõi...
Tin ChợMobi | 04-12-2015
Đã bao nhiêu lần bạn cần phải thay dây cáp trong nhà vì lí do bị han gỉ, động vật phá hay tai nạn? Thay vì mua một sợi dây mới, có rất nhiều cách giữ c...