Việc gửi lời chào trong một sự kiện ca nhạc đêm Giáng Sinh tại TP.HCM, Viber đã quyết định chính thức bước vào thị trường Việt Nam?

ICTnews – Việc gửi lời chào trong một sự kiện ca nhạc đêm Giáng Sinh tại TP.HCM, Viber đã quyết định chính thức bước vào thị trường Việt Nam?

Viber đã chính thức vào thị trường Việt Nam

Ngày 27/12, trên trang tinhte.vn xuất hiện bài quảng cáo với tựa đề Giáng Sinh Tím - Lời chào ấn tượng của Viber đến thị trường Việt Nam. Theo bài viết thì Viber đã tài trợ cho một sự kiện ca nhạc diễn ra tại hồ  Ánh Sao cầu Bán Nguyệt tại Q7 - TPCM với tên gọi Giáng Sinh Tím. Với giới công nghệ điều này là dấu hiệu cho thấy Viber đã chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Theo tìm hiểu của ICTnews, chưa có nguồn tin nào xác nhận việc Viber chính thức xuất hiện Việt Nam, nhưng nhiều thông tin cho biết, Viber đã tuyển đội ngũ quản lý và văn phòng đại diện cũng đã được thành lập, đóng tại tòa nhà Vincom B ở TP.HCM. Đồng thời các kế hoạch truyền thông cũng được triển khai từ 24/12 với sự kiện mở màn là Giáng Sinh Tím nói trên.

Bên cạnh đó trong thời gian qua, Viber cũng giới thiệu khá rộng rãi nhiều tính năng gọi điện của phần mềm OTT này, cụ thể như gọi điện đến số di động, số cố định, gọi quốc tế…và đi kèm đó là thực hiện các kế hoạch truyền thông trên mạng xã hội như Facebook hay Google+…

Một số nguồn tin cũng chia sẻ, nhiều khả năng Viber sẽ đi theo hướng kết hợp với Telco trong nước để triển khai các dịch vụ của mình, hiện tại phần mềm này đã có khoảng 8 triệu lượng download tại Việt Nam.

Việc Viber chính thức vào thị trường Việt Nam, một chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng như thế sẽ tốt hơn, bởi lúc đó mọi thứ sẽ công bằng hơn. Các chính sách về quản lý lẫn nhà mạng sẽ đối xử với các OTT như nhau và truyền thông cũng sẽ nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, rõ ràng hơn so với trước đây.

Riêng các dịch vụ OTT trong nước vẫn phải tiếp tục cố gắng và không chủ quan với những gì mình đang có, mặc dù phân khúc người dùng có khác nhau. Bên cạnh đó, sản phẩm phải làm thật tốt để người dùng hạnh phúc và gắn bó với dịch vụ của mình.

Lê Mỹ

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 28-12-2013
Năm 2013 đánh dấu sự xuất hiện ồ ạt của rất nhiều điện thoại thông minh từ dòng cao cấp tới bình dân. Sau đây là những smartphone giá rẻ đáng chú ý tro...
Tin ChợMobi | 26-12-2013
Dưới đây là top 10 game đỉnh nhất trên điện thoại di động năm 2013
Tin ChợMobi | 23-12-2013
Cùng điểm qua những điện thoại thông minh đáng chú ý sẽ được bán ra tại Việt Nam trong tháng 12 này.
Tin ChợMobi | 21-12-2013
Google đón Noel bằng phiên bản màu trắng của Nexus 7 2013 trong khi iPad Mini Retina và Galaxy Note 10.1 2014 Edition đều trở nên hấp dẫn hơn với phiên...
Tin ChợMobi | 19-12-2013
12 sản phẩm cao cấp nổi bật nhất thị trường smartphone năm 2013 đến từ các thương hiệu Samsung, Apple, Google, HTC, LG: Galaxy S4, Nexus 5, iPhone 5S,...
Tin ChợMobi | 19-12-2013
Ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí Viber vừa ra mắt tính năng Viber Out. Tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi quốc tế đến bất...
Tin ChợMobi | 18-12-2013
Thay vì mang theo hai điện thoại bên mình, người dùng có thể chỉ cần mang một chiếc 2 SIM từ các thương hiệu HTC, Lenovo hay Samsung, Nokia.
Tin ChợMobi | 17-12-2013
Cả 3 sản phẩm này đều có mức giá dưới 10 triệu đồng và nhân dịp này HTC cũng đã ra mắt phiên bản HTC One màu vàng Gold.