Cái tên Alibaba rõ ràng không mấy liên quan đến Trung Quốc, nhưng vì sao Jack Ma lại chọn cái tên này cho công ty của mình?

Người Việt có lẽ đều từng nghe tới “Alibaba và 40 tên cướp”. Câu chuyện cổ tích xứ Ba Tư được phổ biến khắp thế giới, gợi nhớ hình ảnh về một kho báu khổng lồ cất giấu trong hang đá.

Nói đến Alibaba, người ta cũng nghĩ ngay đến câu “Vừng ơi mở cửa ra”, câu thần chú ngắn gọn mở ra cánh cửa hang nơi có kho báu của 40 tên cướp.

Vì sao Jack Ma đặt tên công ty là Alibaba

Và đó cũng là cách mà Jack Ma muốn mọi người tiếp cận với sản phẩm của mình. Người dùng sẽ có cảm giác muốn bước qua một cánh cửa để chìm đắm trong một thế giới của những món đồ hấp dẫn như kho báu. Ngoài ra, sự nổi tiếng từ cái tên Alibaba trong câu chuyện cổ tích cũng sẽ giúp cho công ty này có thể tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường quốc tế. 

 

 

Taobao, website bán lẻ thuộc Alibaba cũng có cách đặt tên tương tự. Theo tiếng Trung Quốc, “taobao” có nghĩa là "đào kho báu”. Giống như cách chúng ta “đào xới” cả website bán lẻ lên để tìm những món hàng mong muốn vậy.

Ngày nay, Alibaba đã vượt qua cả ý nghĩa của một nơi tìm kiếm kho báu. Công ty này vừa thâu tóm Lazada bằng một hợp đồng trị giá cả tỷ đô la, giúp họ mở rộng ra thị trường Đông Nam Á và vươn tầm thế giới.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 13-04-2016
Facebook giới thiệu Account Kit, cho phép login Facebook trên các ứng dụng khác chỉ bằng số điện thoại
Tin ChợMobi | 13-04-2016
Facebook trình làng Live API, đưa tính năng truyền hình trực tiếp lên mọi ứng dụng, mọi thiết bị
Tin ChợMobi | 13-04-2016
Bản kế hoạch 10 năm tới của Facebook lại một lần nữa là lời đe dọa gửi tới Google
Tin ChợMobi | 12-04-2016
Virus luôn là mối lo ngại của bất cứ ai. Để phòng tránh virus, bạn có thể cài trên máy các phần mềm diệt virus nhưng đôi khi bạn vẫn nhận được các thôn...
Tin ChợMobi | 12-04-2016
Sony A9 sẽ có sức mạnh chụp RAW liên tục không ngừng nghỉ?
Tin ChợMobi | 12-04-2016
Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 64-bit, tại sao bạn rất rất nên sử dụng phần mềm được tối ưu cho các hệ thống 64-bit, mà cụ thể ở đây là trình duyệt...
Tin ChợMobi | 12-04-2016
Xiaomi không làm nồi cơm điện cho vui mà đó là cách họ đánh bại người Nhật Bản
Tin ChợMobi | 12-04-2016
Từng có giá hơn chục triệu đồng nhưng giờ iPhone 5s, 5c hay Galaxy S5, Note 4 hoặc HTC One còn chưa tới 5 triệu đồng, phổ biến dưới dạng hàng xách tay,...