Theo nghiên cứu mà trang Quora tiết lộ, để có được trải nghiệm mượt mà như iPhone, các smartphone nền tảng Android cần trang bị RAM nhiều hơn từ 4 hoặc 8 lần.

PhoneArena dẫn lời ông Glyn Williams - thành viên thực hiện cuộc nghiên cứu trên cho rằng sở dĩ smartphone Android cần nhiều RAM hơn iPhone là bởi các ứng dụng Android dùng nền tảng Java.
 
Không chỉ vậy, các smartphone nền tảng Android còn sử dụng một tiến trình cần rất nhiều RAM tên gọi “garbage collection”.
 
Cũng theo tác giả cuộc nghiên cứu Glyn Williams, tiến trình này được dùng để giải phóng bộ nhớ RAM khi người dùng đóng một ứng dụng trên smartphone.
Vì sao điện thoại Android cần nhiều RAM hơn iPhone
Biểu đồ cho tháy các mức độ ngốn RAM của tiến trình Garbage collection.
 
Tiến trình này về cơ bản không phải là một tác nhân xấu khiến smartphone Android dù trang bị nhiều RAM (từ 2GB hoặc 3GB RAM) vẫn ì ạch hơn chiếc iPhone dù chỉ trang bị RAM 1GB.
 
Tuy nhiên, theo giải thích thì garbage collection chỉ thực sự hoạt động tốt, xử lý nhanh nhất khi hệ thống hỗ trợ RAM dung lượng từ 4GB hoặc 8GB (xem biểu đồ ở hình trên).
 
Nói đơn giản hơn là nếu muốn có những trải nghiệm mượt mà trên iPhone trong khi đang sử dụng Android, thiết bị buộc phải được trang bị RAM nhiều hơn từ 4 đến 8 lần. Nếu không cung cấp đủ RAM cho thiết bị Android, tiến trình garbage collection nói trên sẽ khiến hệ thống trở nên chậm chạp.
 
Theo Glyn Williams, sở dĩ iPhone có thể hoạt động mượt mà dù chỉ trang bị RAM 1GB là vì “táo” không sử dụng tiến trình garbage collection như Android.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 19-11-2014
Thị trường smartphone trong nước tháng 10 tập trung doanh số chủ yếu vào dòng smartphone tầm trung và giá rẻ với 9/10 model có giá dưới 5 triệu đồng....
Tin ChợMobi | 18-11-2014
Chiếc điện thoại đầu tiên mang thương hiệu FPT chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa đơn vị cùng Microsoft, Qualcomm tr...
Tin ChợMobi | 17-11-2014
Android 5.0, hay còn gọi là Android Lollipop, Google sẽ mang tới một loạt những thay đổi cả trong giao diện và tính năng sử dụng.
Tin ChợMobi | 17-11-2014
Facebook được cho là đang phát triển "Facebook at work", phiên bản Facebook dành riêng cho môi trường doanh nghiệp, nơi các nhân viên có thể dễ dàng ch...
Tin ChợMobi | 17-11-2014
Một số người dùng Nexus 7 2013 cho biết tablet của họ gặp lỗi phát video sau khi cập nhật Android 5.0 Lollipop. Vấn đề xảy ra khi người dùng cố phát vi...
Tin ChợMobi | 16-11-2014
Sự thay đổi định nghĩa mảng nghiệp vụ phân phối chương trình video đa kênh có thể giúp Apple khôi phục ứng dụng iTunes và ra mắt dịch vụ Apple TV.
Tin ChợMobi | 14-11-2014
BlackBerry Classic đã bắt đầu được cho đặt hàng và công bố ngày ra mắt chính thức. Không phụ lòng người hâm mộ BlackBerry Classic này.
Tin ChợMobi | 14-11-2014
Nền tảng iOS 8 đã bị Jailbreak thành công, sau đây là các ứng dụng cần thiết nên cài đặt và tương thích với bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus.