Ứng dụng Who Is On My Wifi được cung cấp miễn phí, giúp phát hiện những máy tính đang bắt "trộm" sóng Wi-Fi chỉ sau vài bước đơn giản.

Tại sao phải quan tâm việc bị người khác "trộm" sóng Wi-Fi?
 
- Bọn tội phạm mạng sử dụng Wi-Fi của bạn để thực hiện hoạt động bất hợp pháp, có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn.
 
- Kẻ xâm nhập có thể đánh cắp bí mật công ty, dữ liệu khách hàng, thông tin tài chính,... doanh nghiệp của bạn.
 
- Một số kỹ thuật hack rất dễ triển khai khi khi hacker và nạn nhân sử dụng cùng một đường mạng.
 
Ứng dụng Who Is On My Wifi giúp phát hiện kẻ trộm Wi Fi
Mạng Wi-Fi có khóa cũng chưa chắc an toàn.
 
- Kẻ "trộm" Wi-Fi sử dụng interrnet cho các mục đích tốn băng thông như xem phim Online, làm chậm kết nối internet từ máy tính của bạn; hoặc tiêu tốn phí internet nếu bạn xài internet trả theo lưu lượng.
 
Đã cài mật khẩu cũng chưa chắc an toàn
 
Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên cài đặt mật mã cho Wi-Fi, nhưng nhiều hình thức mã hóa không dây có thể được bẻ khóa thành công nếu có đủ thời gian.
 
Tính năng có sẵn trên router còn hạn chế
 
- Hầu hết các router chỉ có thể cho bạn biết ai đang trên mạng ngay lúc đó. Đồng nghĩa với việc nếu bạn kiểm tra router trong ngày hôm nay, nhưng một kẻ xâm nhập đã truy cập vào tuần trước, thì bạn sẽ không hề hay biết.
 
Vì vậy, Who Is On My Wifi là một công cụ mà bạn cần sử dụng để kiểm soát tốt hơn mạng Wi-Fi nhà hoặc công ty của mình. Ở phiên bản miễn phí, ứng dụng cho phép bạn phát hiện những máy tính đang bắt trộm sóng Wi-Fi, gồm cả địa chỉ IP, địa chỉ MAC; riêng các phiên bản miễn phí sẽ có các tính năng cao cấp hơn.
 
Ứng dụng Who Is On My Wifi giúp phát hiện kẻ trộm Wi Fi
Sau khi có được địa chỉ MAC, bạn hoàn toàn có thể chặn dễ dàng bằng tính năng có sẵn trên router.
 
Khởi động chương trình, bạn nhấn Scan Now. Đợi một chút cho Who Is On My Wifi quét toàn bộ đường mạng. Dựa vào danh sách hiện ra, bạn chỉ việc dò lại địa chỉ IP so với các máy tính mà mình tin tưởng trong hệ thống. Đối với trường hợp biết chắc là "câu trộm", bạn chọn Block để khóa lại nhưng tính năng này chỉ dành cho phiên bản trả phí.
 
Song nó không thành vấn đề vì khi đã có được địa chỉ MAC, bạn có thể vào thiết lập chặn trong phần cấu hình của router khá dễ dàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Theo: 24h.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 14-12-2014
Phụ kiện nhỏ nhắn Peek Retina có thể giúp thay thế các thiết bị y tế cồng kềnh vẫn thường dùng để kiểm tra "sức khỏe" cho mắt của bệnh nhân.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Pinto không chỉ là thiết bị lưu trữ kết nối không dây gọn nhẹ với ngoại hình như một chiếc vòng đeo tay công nghệ mà còn có khả năng bảo vệ dữ liệu bên...
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Chỉ sau 5 phút được cắm vào nguồn điện lưới, pin dự phòng Zap&Go đã đủ sức sạc đầy chiếc điện thoại iPhone 5 hay iPhone 5S đang tắt ngúm.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Ngày hôm nay BlackBerry tung ra một bản cập nhật BBM mới trên tất cả các phiên bản, nhưng chỉ có người sử dụng trên Android và iOS được hưởng những tha...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hiện tính năng xem offline này đã hỗ trợ ở một vài khu vực. Trong tương lai gần, Google cho biết sẽ áp dụng với người dùng trên toàn thế giới.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Người tiêu dùng đang có xu hướng chọn điện thoại thông minh có tính năng chụp hình nổi trội bởi sự chênh lệch về cấu hình không nhiều và không phải tín...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Chỉ việc dùng camera điện thoại rê vào biểu thức toán học cần tính và nhấn nút, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hàng loạt mẫu máy tính bảng mới được tung ra thị trường trong năm qua, nhưng không phải sản phẩm nào cũng xứng đáng với sự kỳ vọng từ phía người dùng....