Những ứng dụng nhắc nhở uống nước trên smartphone. Mình có dịp xài cả bốn hệ điều hành di động phổ biến là Android, iOS, BlackBerry và Windows Phone nên mình sẽ giới thiệu app cho cả 4 nền tảng này luôn. Bạn nào có app hay hơn, đẹp hơn và hữu ích hơn thì có thể chia sẻ với mọi người nhé.

1. Trên Android: Water Your Body
 
Phần mềm này hay ở chỗ nó sẽ đề xuất cho bạn nên uống bao nhiêu mililit nước dựa theo cân nặng mà bạn nhập vào. Bạn có thể thiết lập giờ bắt đầu và giờ kết thúc cho việc nhắc nhở, chứ nữa đêm mà app réo lên bắt đi uống nước thì cũng phiền. Water Your Body còn hỗ trợ thiết lập lượng nước uống theo từng loại ly, chai khác nhau nên bạn có thể chọn loại mình hay sử dụng nhất để tiện cho việc nhắc nhở.
 
Cứ mỗi khi bạn uống nước xong thì chỉ việc cầm điện thoại lên, nhấn vào thông báo của Water Your Body một cái là dữ liệu sẽ được ghi lại về lượng nước bạn vừa uống. Mặc định app sẽ dùng dung tích nước của ly, chai mà bạn đã thiết lập ở trên nên chúng ta không mất thời gian chọn lượng nước. Nếu lần uống đó bạn đổi ly to hơn hay chuyển sang chơi bình thì cũng có thể đổi dung tích một cách nhanh chóng.
 
 
Ứng dụng nhắc uống nước miễn phí
 
2. Trên iOS: Daily Water Free
 
Bên cạnh tính năng nhắc uống nước, app này còn sở hữu một giao diện đẹp và bắt mắt tạo cảm hứng cho chúng ta sử dụng hằng ngày. Mỗi khi uống xong bạn cũng nhớ xác nhận là đã uống nhe,1 thao tác này chỉ mất khoảng 1 giây mà thôi. Daily Water Free còn có thêm biểu đồ lượng nước mà bạn đã uống qua các ngày để bạn theo dõi việc uống nước của mình, từ đó đưa ra các điều chỉnh cho phù hợp và khỏe mạnh hơn.
 
Một app nhắc uống nước khác dành cho iOS mà mình thấy hay và đẹp nữa là Waterlogged. Bạn có thể thử qua nếu thích.
 
Link tải Waterlogged (miễn phí)
 
Ứng dụng nhắc uống nước miễn phí
 
3. Trên Windows Phone: Drink Water
 
Phần mềm này sẽ yêu cầu bạn nhập cân nặng để tính toán lượng nước cần thiết mỗi ngày, ngoài ra nó còn hỗ trợ cài đặt điều kiện môi trường làm việc của bạn nữa. Nếu quá ấm hay quá lạnh thì lượng nước mà app đề xuất sẽ khác nhau. Drink Water cũng cho phép bạn chọn dung tích cốc nước mà bạn thường uống để việc ghi nhận dữ liệu vào app sẽ nhanh chóng hơn.
 
Một phần mềm khác với tính năng tương tự cho Windows Phone mà bạn có thể thử qua là Water Log, cũng miễn phí.
 
Link tải Drink Water (miễn phí)
Link tải Water Log (miễn phí)
 
Ứng dụng nhắc uống nước miễn phí
 ​
 
4. Trên BlackBerry: Dùng chung Water Your Body của Android
 
Trên BlackBerry 10 mình có thử tìm kiếm một vài app nhắc uống nước nhưng hầu hết các app đều đã lỗi thời. Có app thì chỉ đơn thuần ghi nhận lượng nước mà không có nhắc nhở, app có nhắc nhở thì lại không hỗ trợ nhiều thiết lập như những nền tảng khác. Chính vì thế, mình đề xuất anh chị em BB hãy dùng chung Water Your Body của Android. Lợi ích mà chúng ta có được đó là app giao diện đẹp, ghi nhận lượng nước uống dễ dàng, thông báo cũng tốt. Nếu bạn chưa biết cách cài app Android cho BlackBerry thì mời tham khảo bài viết: Cách đơn giản để cài Play Store lên BlackBerry 10, có thể tải và mua app trực tiếp.
 
 
Ứng dụng nhắc uống nước miễn phí
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-03-2015
Loại trang phục có tên Flashback Anti-Paparazzi sẽ khiến bức ảnh bị mất chi tiết nếu chụp với đèn flash, là trang phục thích hợp cho những người không...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Dành chút ít thời gian để dọn dẹp lại máy tính, điện thoại của mình, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều đấy!
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Điện thoại 2 sim cũng là một xu hướng mới của smartphone hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn còn có tâm lý e ngại đối với những thiết bị được hỗ trợ kh...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Thị trường phablet (smartphone) hiện khá phong phú với cả sản phẩm cao cấp và bình dân. Bài viết sẽ giới thiệu tới bạn đọc những phablet đáng giá nhất...
Tin ChợMobi | 28-02-2015
Massgo Vi3 có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone 6, màn hình lớn 5 inch và chỉ được sản xuất với số lượng có hạn.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Theo thông cáo báo chí của Kyocera tại MWC, công ty Nhật Bản sẽ giới thiệu một mẫu điện thoại thông minh có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Smartphone giá rẻ đang trở nên cực kỳ phổ biến tuy nhiên nếu muốn chọn mua một trong số chúng, bạn cần phải chú ý năm điều sau đây
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Theo nhận định của hãng nghiên cứu Juniper Research, điện thoại màn hình lớn sẽ chiếm 20% số thiết bị di động vào năm 2019.