Thời gian thực tế mà bạn đã dành cho chiếc điện thoại mỗi ngày có thể gấp đôi con số bạn nghĩ.

Ứng dụng Moment sẽ theo dõi thời gian bạn dành cho điện thoại mỗi ngày, cùng với bao nhiêu lần bạn mở khóa nó. Bạn có thể thiết lập một giới hạn về thời gian dụng điện thoại, và ứng dụng Moment sẽ gửi cho bạn một thông báo khi bạn đã đạt đến ngưỡng.
 
Kevin Holesh, 25 tuổi là nhà phát triển ứng dụng này. Theo Holesh, ông tung ứng dụng này vào tháng 6 sau khi nhận thấy mình đang tốn quá nhiều thời gian để sử dụng Twitter trên điện thoại.
 
Holesh ước tính ông đã tốn 45 hoặc 55 phút mỗi ngày trên điện thoại của mình. Còn vị hôn thê của ông nghĩ rằng cô sử dụng smartphone khoảng 60 phút/ngày. Sau khi nhờ ứng dụng Moment kiểm soát thì cả 2 đều rất bất ngờ vì thời gian tiêu tốn là gấp đôi con số họ nghĩ.
 
Ứng dụng đếm thời gian sử dụng và lần mở khóa điện thoại
Ứng dụng Moment.
 
"Trong nhận thức, khi bạn đang sử dụng điện thoại thì thời gian sẽ trôi qua khá nhanh chóng" Holesh nói. "Bạn có thể dễ dàng dành 15 phút trên Twitter và cảm thấy như chỉ mới 5 phút". Sử dụng phiên bản Moment beta, Holesh đã có thể cắt giảm thời gian sử dụng smartphone về khoảng 60 phút mỗi ngày vào các ngày trong tuần và 10 phút mỗi ngày vào cuối tuần.
 
Theo số liệu của Nielsen (cuối năm 2013), người lớn ở Mỹ dành trung bình hơn 30 giờ một tháng cho điện thoại. Con số này tăng từ 18 giờ một tháng vào cuối năm 2011. Một số người như Holesh dành khá nhiều thời gian sử dụng điện thoại, và những người khác mở khóa điện thoại hàng trăm lần một ngày để nhanh chóng kiểm tra các tin nhắn, Facebook hoặc email.
 
Nếu muốn biết mình đã kiểm tra điện thoại bao nhiêu lần một ngày, bạn có thể dùng ứng dụng miễn phí Checky dành cho iPhone và Android. Nó có thể cho bạn biết bao nhiêu lần một ngày bạn mở khóa điện thoại của mình.
 
Ứng dụng đếm thời gian sử dụng và lần mở khóa điện thoại
Ứng dụng Checky.
 
Tác giả của ứng dụng Checky, Alex Tew (30 tuổi) nói rằng, lần đầu tiên ra mắt Checky vào giữa tháng 9, ông mở khóa điện thoại của mình 180 lần một ngày. Bây giờ ông đang cố gắng để chỉ còn dưới 100.
 
Checky cho phép người dùng chia sẻ kết quả của họ lên mạng xã hội, và Tew nhận thấy một vài điểm số hơn 200. Checky cũng theo dõi các địa điểm mà người dùng kiểm tra điện thoại - có thể là lúc thức dậy gọi cho một số người nào đó.
Theo: Khampha
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 16-12-2014
Top smartphone giá tốt vừa lên kệ tháng 12 này có thể kể tới như Mobiistar Prime 558, Microsoft Lumia 535, Philips W3509, Lenovo Vibe X2...
Tin ChợMobi | 16-12-2014
Khi bạn làm mất điện thoại, hay đổi điện thoại mới, hoặc chỉ đơn giản là ấn nhầm, toàn bộ danh sách liên lạc của bạn có thể mất theo. Cách tốt nhất là...
Tin ChợMobi | 16-12-2014
Ứng dụng Who Is On My Wifi được cung cấp miễn phí, giúp phát hiện những máy tính đang bắt "trộm" sóng Wi-Fi chỉ sau vài bước đơn giản.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Phụ kiện nhỏ nhắn Peek Retina có thể giúp thay thế các thiết bị y tế cồng kềnh vẫn thường dùng để kiểm tra "sức khỏe" cho mắt của bệnh nhân.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Pinto không chỉ là thiết bị lưu trữ kết nối không dây gọn nhẹ với ngoại hình như một chiếc vòng đeo tay công nghệ mà còn có khả năng bảo vệ dữ liệu bên...
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Chỉ sau 5 phút được cắm vào nguồn điện lưới, pin dự phòng Zap&Go đã đủ sức sạc đầy chiếc điện thoại iPhone 5 hay iPhone 5S đang tắt ngúm.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Ngày hôm nay BlackBerry tung ra một bản cập nhật BBM mới trên tất cả các phiên bản, nhưng chỉ có người sử dụng trên Android và iOS được hưởng những tha...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hiện tính năng xem offline này đã hỗ trợ ở một vài khu vực. Trong tương lai gần, Google cho biết sẽ áp dụng với người dùng trên toàn thế giới.