Nếu không phải là nghệ sỹ chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn sáng tạo nên những bức hình 3D, ứng dụng WordsEye (phiên bản mobile và web) sẽ giúp bạn thực hiện mơ ước của mình.

Nếu là người yêu thích nghệ thuật, bay bổng, thật dễ dàng để bạn tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thông qua... trí tưởng tượng trong đầu. Tuy nhiên, để thể hiện tác phẩm đó ra bức vẽ ngoài thực tế sẽ là rất khó khăn - nếu như bạn không phải là một nghệ sỹ chuyên nghiệp.

Trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ ước có công cụ nào đó giúp mình hiện thực hóa tác phẩm thông qua việc mô tả nó bằng chữ viết. Bạn chỉ cần viết ra mình muốn gì trong bức ảnh, và công cụ sẽ thể hiện ra ảnh đúng theo ý muốn. WordsEye, một ứng dụng trên mobile và web (hiện đang ở giai đoạn) beta có thể chính là công cụ trong mơ của bạn. WordsEye cho phép bạn mô tả ảnh bằng ngôn ngữ tự nhiên, và nó sẽ dùng các phân tích thống kê để dịch chữ sang ảnh 3D. Tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của từng người, bạn có thể dùng WordsEye để tạo các bản mẫu (prototypes) cho một sản phẩm nào đó, hoặc đơn giản chỉ là tạo các bức hình ngộ nghĩnh, độc đáo để chia sẻ với bạn bè.    

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể ra lệnh theo ngôn ngữ tự nhiên cho ứng dụng - như: Hãy vẽ cho tôi hình con chuột ngồi trên lưng con mèo,... . Nhìn chung, nó không quá khó để sử dụng, chỉ có điều đôi khi kết quả cho ra có thể sẽ là những bức hình hơi... siêu thực. Minh chứng là bức ảnh bên dưới: Đây là tác phẩm sau khi bạn yêu cầu WordsEye vẽ cho mình bức tranh "con chuột ngồi trên lưng con mèo trên lưng một con bò Giáng sinh".  

Ứng dụng biến suy nghĩ của bạn thành hình ảnh 3D

Về cơ chế hoạt động, sở dĩ WordsEye có thể vẽ ra tranh từ lời là nhờ nhà phát triển nó có một cơ sở dữ liệu các mô hình và từ vựng gắn với các mô hình đó. Khi bạn viết ra mình muốn vẽ gì, WordsEye sẽ dựng nên hình ảnh từ kho mô hình nó có. Phần mềm sẽ không hữu dụng nếu như bạn kỳ vọng rằng nó vẽ ra được bất cứ thứ gì theo ý muốn chủ quan. Nếu muốn thử khám phá khả năng của WordsEye, hoặc đơn giản chỉ là vẽ "chơi", bạn có thể đăng ký để dùng thử bản closed beta của ứng dụng tại đây. Nhà phát triển ứng dụng cũng hứa hẹn sẽ sớm ra mắt phiên bản web và phiên bản dành cho Android/iOS trong tương lai không xa.  

Một số tác phẩm 3D được sáng tạo từ WordsEye:

Ứng dụng biến suy nghĩ của bạn thành hình ảnh 3D

Ứng dụng biến suy nghĩ của bạn thành hình ảnh 3D

Ứng dụng biến suy nghĩ của bạn thành hình ảnh 3D

Ứng dụng biến suy nghĩ của bạn thành hình ảnh 3D

 

Video giới thiệu:

 

Theo: ICTNews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-12-2015
Bạn đã biết cách quay trở lại tab mình chẳng may tắt không? Bạn có biết cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm không?
Tin ChợMobi | 01-12-2015
Ở các thành phố lớn chúng ta gần như có Wi-Fi ở khắp nơi. Song có lẽ bạn chưa bao giờ hình dung được chúng bao quanh mình như thế nào.
Tin ChợMobi | 30-11-2015
Những robot này được phân công theo 3 nhiệm vụ riêng biệt: trinh sát, tấn công và tháo gỡ bom mìn.
Tin ChợMobi | 30-11-2015
Động thái này được chính phủ Bangladesh đưa ra để giúp đảm bảo an ninh quốc gia sau khi xử tử các thủ lĩnh chống đối.
Tin ChợMobi | 30-11-2015
Yahoo đã xác nhận ngăn chặn một số người dùng truy cập vào email cả họ khi đang dùng phần mềm chống quảng cáo trên trình duyệt....
Tin ChợMobi | 30-11-2015
Với mức giá bán khoảng 2.5 triệu đồng, nhiều hãng điện thoại giá rẻ đến từ Trung Quốc đang bóp chết dần các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Việt.
Tin ChợMobi | 29-11-2015
Những người yêu quý Internet Explorer sẽ sớm phải chia tay trình duyệt di động nổi tiếng một thời này bởi Microsoft đã xác nhận sẽ c...
Tin ChợMobi | 29-11-2015
Nhiều năm qua nguồn tiền từ quảng cáo Google qua Firefox là nguồn thu chính của nhà phát triển Mozilla. Tuy nhiên Mozilla đang dần tìm kiếm những thỏa...