Tỷ phú công nghệ giàu thứ hai Trung Quốc sẽ dành 2,1 tỷ USD làm từ thiện

Tỷ phú công nghệ giàu thứ hai Trung Quốc sẽ dành 2,1 tỷ USD làm từ thiện

Nhắc tới ngành công nghệ của Trung Quốc, bên cạnh đại diện nổi bật là Alibaba của Jack Ma còn có công ty Tencent của tỷ phú Ma Huateng (hay còn gọi là Pony Ma). Ma Huateng hiện là tỷ phú công nghệ giàu thứ hai tại quốc gia này, mới đây ông tuyên bố sẽ tài trợ 100 triệu cổ phiếu trong công ty của mình cho quỹ từ thiện mà ông mới thành lập. Theo phiên giao dịch đầu tuần, giá trị của 100 triệu cổ phiếu Tencent tương đương với khoảng 2,14 tỷ USD.

Tencent được thành lập năm 1998, công ty sở hữu nhiều ứng dụng và dịch vụ mạng/di động có lượng người sử dụng lớn như Wechat. CEO Pony Ma sở hữu 833 triệu cổ phiếu của công ty, tổng tài sản ước tính ở mức 17,6 tỷ USD. Với con số trên, CEO của Tencent là người giàu thứ ba tại Trung Quốc, đồng thời là tỷ phú công nghệ giàu thứ hai tại nước này, chỉ sau Jack Ma của Alibaba.

Tỷ phú công nghệ giàu thứ hai Trung Quốc sẽ dành 2 1 tỷ USD làm từ thiện

"Sau 10 năm thăm dò và tham gia vào các hoạt động từ thiện, tôi nhận thấy có thể làm tốt hơn để tiếp tục cống hiến cho xã hội và thực hiện điều đó trong thời gian dài với một cách có tổ chức hơn", Pony Ma cho biết. Số tiền mà ông sử dụng cho mục đích từ thiện sẽ tập trung vào các vấn đề chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bảo vệ môi trường và một số hoạt động từ thiện khác ở Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, một phần sẽ được sử dụng để ủng hộ các dự án nghiên cứu đổi mới liên quan đến công nghệ tiên tiến và các ngành khoa học trên toàn cầu.

Giá trị cụ thể số tiền được Pony Ma sử dụng để từ thiện có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào giá trị cổ phiếu của Tencent. Trong năm vừa qua, giá trị cổ phiếu của Tencent đã tăng tới 55%. Bên cạnh Pony Ma, hai nhà đồng sáng lập của Alibaba là Jack Ma và Joe Tsai đã thành lập một quỹ từ thiện vào năm trước.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 25-04-2016
Cảnh báo nguy cơ trẻ bị lác mắt vì smartphone
Tin ChợMobi | 24-04-2016
Uber mới đây tuyên bố rằng, họ đã giải quyết xong hai vụ kiện liên quan đến tài xế của mình tại California và Massachusetts, theo đó đó hãng phải chấp...
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Zalo thêm tính năng tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Facebook vừa mới cho biết họ sẽ mang những mẫu tin chất lượng hơn đến với bảng tin News Feed của người dùng bằng cách thay đổi một vài thuật toán liên...
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Google cho rằng Google.com là trang web…độc hại
Tin ChợMobi | 23-04-2016
CEO Mobiistar chia sẻ về định hướng sản phẩm của công ty
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Với Tesla, năng suất 15.000 xe một quý như hiện nay sẽ khiến việc hoàn thành đơn hàng 400.000 chiếc xe Tesla Model 3 kéo dài suốt 6 năm rưỡi.
Tin ChợMobi | 22-04-2016
Vì sao Xiaomi sản xuất cả máy lọc không khí và nồi cơm điện?