Youtube đang lên kế hoạch cắt bỏ các quảng cáo xuất hiện trong video có thể làm phiền người xem, nhưng bù lại, họ sẽ phải trả tiền phí hàng tháng.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay, thế nhưng lại chưa thể mang lại doanh thu cho công ty sở hữu nó là Google.
 
Bên cạnh các thay đổi nhằm lôi kéo người dùng và tăng lượt xem video, Youtube cũng vừa có một chiến lược cực kỳ bất ngờ và mạo hiểm, đó là thu phí người dùng. Động thái này được cho là nhằm giúp các Youtube Partner (những người sản xuất nội dung cho Youtube) có thể tăng thêm thu nhập từ Youtube, qua đó kích thích họ sản xuất các nội dụng hấp dẫn và thu hút người xem hơn.
 
 
Tương lai bạn sẽ trả phí khi xem Youtube
 
Kế hoạch trên chưa được công bố chính thức, tuy nhiên một vài Youtube Partner cho biết họ đã nhận được thư thông báo của Youtube về vấn đề này. Trong thư, YouTube không tiết lộ khoản phí là bao nhiêu, tuy nhiên nó có thể sẽ rơi vào khoảng 10$, theo trang TheVerge dự đoán. Google nhận một phần, các Partner nhận một phần.
 
Với thói quen xem các nội dụng Internet hiện nay, điều này có thể sẽ khó khả thi và không nhận được sự ủng hộ của của người dùng, tuy nhiên đây lại là điều mà Youtube cũng như các Partner mong muốn từ lâu.
 
Hank Green, một Youtube Partner lâu năm cho biết, phí thu từ quảng cáo trung bình của Youtube hiện nay khoảng 2 USD cho mỗi 1.000 lượt xem. YouTube chia cho người tạo clip 55% con số trên và hưởng phần còn lại. Anh cho rằng số tiền này là quá nhỏ so với những gì mang lại và mong muốn người dùng phải trả phí thêm.
 
Đây có vẻ cũng là quan điểm của YouTube. CEO Susan Wojcicki nói: "Quảng cáo là nguồn thu nhập giúp YouTube gia tăng cơ hội tiếp cận hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều người không thích xem những mẩu banner liên tục hiện lên trên màn hình khi họ đang xem".
 
Mặc dù thông tin này mới chỉ nằm trong kế hoạch của Youtube, thế nhưng có vẻ như chúng sẽ được áp dụng thực sự trong thời gian tới. Người dùng cũng nên có thói quen trả công cho những video thực sự chất lượng và có ý nghĩa.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 12-06-2015
Trong khi các màn hình 8K chưa được giới thiệu rộng rãi trên thị trường thì trang chia sẻ video lớn nhất thế giới đã cho phép người dùng xem nội dung h...
Tin ChợMobi | 12-06-2015
Hệ điều hành mới của Apple cho các thiết bị di động với một số cải tiến như đa nhiệm hai cửa sổ, trợ lý giọng nói, trình đọc tin..., nhưng bị coi là "v...
Tin ChợMobi | 11-06-2015
Sạc không dây không mới, nhưng bằng sóng Wi-Fi là một đột phá.
Tin ChợMobi | 10-06-2015
Ứng dụng này hỗ trợ đưa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, ảnh và video, lịch sử duyệt web, địa chỉ mail, lịch làm việc, hình nền và cả nhạc cũng như sách...
Tin ChợMobi | 10-06-2015
Trong tháng này, bên cạnh Bphone và LG G4, 2 model cao cấp đang được chú ý đặc biệt của người tiêu dùng, HTC, Sony và Wiko cũng tung ra những model tầm...
Tin ChợMobi | 10-06-2015
Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người dùng phổ thông, các nhà sản xuất đã phát hành ra thị trường những chiếc máy tính bảng giá khá rẻ, thậm chí còn rẻ...
Tin ChợMobi | 09-06-2015
Từ khi dùng app này mình không còn dùng Safari để đọc báo trên iPhone vì ứng dụng đã tích hợp sâu nhiều tính năng đó rất tiện lợi.
Tin ChợMobi | 09-06-2015
Theo nguồn tin được đăng tải trên website công nghệ Techcrunch, nhóm phát triển phần mềm của Google Glass đang có kế hoạch phát hành một bản cập nhật c...