Đơn vị hacker của Nhà nước Hồi Giáo tự phong ISIS mới đây đã tiến hành trả đũa Anonymous bằng cách công bố thông tin cá nhân của hàng trăm người được cho là đang làm việc cho các tổ chức quân sự và các cơ quan hành pháp của Mỹ. Dữ liệu này bị rò rỉ vào ngày thứ Bảy tuần qua, chỉ vài giờ sau khi Anonymous phá sập diễn đàn hoạt động của ISIS.

Trả đũa Anonymous ISIS hé lộ danh sách nhân viên FBI và CIA cần xử lý

Nhóm hacker nói trên, được gọi tên Đội quân Số của Nhà nước Hồi Giáo (hay còn gọi là "Đơn vị Hack" hoặc "Nhà nước Số"), đã từng đưa ra các thông tin tương tự từ tháng Tám vừa qua. Trong đợt rò rỉ trước, "Đội quân Số" của ISIS đã tung ra thông tin của 1.400 nhân viên quân lực Mỹ. 2 kẻ chủ mưu của vụ rò rỉ này đều đã bị bắt và tiêu diệt. Hacker thực hiện vụ rò rỉ này là một công dân Kosovo có tên Ardit Ferizi đã bị bắt giữ vào tháng Mười tại Kuala Lumpur (Malaysia) trong khi lãnh đạo của Đội quân Số ISIS là Junaid Hussain bị tiêu diệt trước đó vào cuối tháng Tám trong một đợt đánh bom bằng drone của quân đội Mỹ.

Trong vụ rò rỉ mới, ISIS đã tung ra thông tin của các nhân viên FBI, CIA, Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC), lực lượng Vệ binh Quốc gia và nhiều cơ quan chính phủ Mỹ khác. Nghiên cứu của Vocativ cho thấy một vài thông tin trong số này trùng khớp với các đợt rò rỉ trước, nhưng một số thông tin lần đầu xuất hiện.

Trả đũa Anonymous ISIS hé lộ danh sách nhân viên FBI và CIA cần xử lý

Trả đũa Anonymous ISIS hé lộ danh sách nhân viên FBI và CIA cần xử lý

Sau khi thực hiện tìm kiếm trên các trang chia sẻ thông tin và "web đen", trang Softpedia cho biết đã không thể lần ra các đường dẫn thông tin mà ISIS chia sẻ lần này. Có vẻ như chiến dịch của Anonymous đã gây ảnh hưởng lớn tới khả năng tấn công số của ISIS. Hiện tại, vụ rò rỉ này có vẻ đã được kiểm soát và mọi thông tin rò rỉ đã bị xoá dấu vết.

Theo: Softpedia
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 24-11-2015
Trong khi ​thế giới ca ngợi cảm biến vân tay là bước tiến mới trong ​việc bảo mật, phương pháp này lại đang lộ rõ những điểm yếu chết người.
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Microsoft tích hợp tính năng thu thập thông tin của người dùng trên Windows 10 để giúp cải thiện hệ điều hành ngày một tốt hơn, tuy nhiên nếu không thí...
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Để tránh bị mất tiền oan với các chiêu trò “móc túi” của nhà mạng, bạn nên lưu ý một số điều sau.
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Với máy quét vân tay tích hợp ở hộp đạn, những khẩu súng sẽ an toàn hơn bởi chỉ chủ nhân với dấu vân tay phù hợp mới có thể sử...
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Kết quả nghiên cứu do Công ty tư vấn toàn cầu TNS thực hiện trên 60.500 người dùng Internet toàn thế giới cho thấy, thời gian trung bình của người trẻ...
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tung ra thử nghiệm một phiên bản ứng dụng tin nhắn Messenger dành riêng cho ​công việc, có tên gọi Work Chat.
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Thông thường chúng ta dành ra từ 2 tới 4 giờ mỗi ngày để thực hiện các thao tác trên màn hình điện thoại trong tư thế cúi đầu.
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Do Sharp không thể đáp ứng nhu cầu màn hình 12.9 inch cho chiếc iPad mới nhất, Apple đã lại phải nhờ tới đối thủ truyền kiếp của mình để tăng sản lượng...