Lấy nét theo pha, Pixel Focus, lấy nét bằng laser, hồng ngoại và camera kép là những công nghệ mới nhất cho phép lấy nét nhanh và chính xác trên smartphone.

Khả năng lấy nét của camera sau ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm chụp hình của người dùng. Dưới đây là 5 smartphone sở hữu các công nghệ lấy nét tân tiến nhất hiện nay.
 
1. Samsung Galaxy S5
 
Top 5 smartphone sở hữu camera sau lấy nét tốt nhất hiện nay
 
Samsung là hãng di động đầu tiên mang công nghệ lấy nét theo pha vốn chỉ có trên những chiếc máy ảnh DSLR lên một thiết bị điện thoại thông minh cùng chiếc Samsung Galaxy S5. Lấy nét theo pha theo đó cho phép lấy nét nhanh và chính xác hơn vượt trội so với công nghệ truyền thống.
 
2. iPhone 6 / iPhone 6 Plus
 
Top 5 smartphone sở hữu camera sau lấy nét tốt nhất hiện nay
 
iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng là những chiếc điện thoại được trang bị tính năng lấy nét theo pha cho camera sau, tuy nhiên ở đây Apple đặt tên công nghệ này là Focus Pixel. Được biết, khi thực hiện lấy nét, Focus Pixel sẽ phân tích nguồn sáng đi qua ống kính để xác định xem đâu là chủ thể lấy nét.
 
Theo đánh giá, Focus Pixel mang lại khả năng lấy nét nhanh vượt trội và chính xác hơn rất nhiều cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus so với các thiết bị iPhone đời trước.
 
3. LG G3
 
Top 5 smartphone sở hữu camera sau lấy nét tốt nhất hiện nay
 
Khi ra mắt chiếc LG G3, LG khẳng định camera sau trên sản phẩm này sở hữu một tính năng chưa từng có trên bất kỳ một chiếc smartphone nào. Đó chính là công nghệ lấy nét Laser Auto Focus. Theo LG, nhờ công nghệ mới này, chiếc LG G3 có thể hoàn thành xong quá trình lấy nét chỉ với 0,276 giây.
 
4. Lenovo Vibe Shot
 
Top 5 smartphone sở hữu camera sau lấy nét tốt nhất hiện nay
 
Lenovo Vibe Shot có thể được xem là một trong những bất ngờ khá thú vị của sự kiện công nghệ MWC 2015. Với thân máy là sự kết hợp của nhôm và kính, Vibe Shot được trang bị camera sau 16MP có tính năng chống rung quang học, đèn flash LED 3 màu và tính năng lấy nét bằng hồng ngoại.
 
Về cơ bản, tính năng lấy nét của Vibe Shot có nguyên lý hoạt động khá giống với tính năng Laser AF trên LG G3. Nhà sản xuất nói nó có tốc độ lấy nét nhanh gấp đôi thông thường.
 
5. HTC One (M8)
 
Top 5 smartphone sở hữu camera sau lấy nét tốt nhất hiện nay
 
Sử dụng cấu trúc hai ống kính, HTC One (M8) mang đến lợi thế cho người dùng nhiều nhất ở khả năng lấy nét. Ngoài ra, hệ thống này cũng được cho là sẽ lấy được nhiều dữ liệu hình ảnh hơn, phục vụ cho quá trình chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả sau đó.
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 15-03-2015
Tính năng xem video Youtube theo 360 độ có thể sử dụng ngay trên ứng dụng Android hoặc trình duyệt web.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Tính năng tự động lấy nét đã phổ biến trên camera của smartphone. Tuy vậy, các smartphone cao cấp của các hãng còn được trang bị những công nghệ lấy né...
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Những chiếc smartphone xuất hiện trong danh sách này đêu có màn hình kích thước từ 3,2 inch trở xuống.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Cortana, trợ lý ảo độc quyền trên hệ điều hành Windows Phone sắp tới có thể sẽ có mặt trên các nền tảng khác.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Mặc dù rất trung thành với thương hiệu Táo khuyết, song khả năng chủ nhân iPhone "nhảy tàu" sang Samsung không phải là không có.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Hôm qua, ASUS đã chính thức khai trương ASUS Store – website thương mại điện tử giành riêng cho thị trường Việt Nam.
Tin ChợMobi | 14-03-2015
Tablet không còn gói gọn trong việc giải trí hay chơi game di động mà thêm vào đó kích cỡ gọn nhẹ cùng một số công nghệ hỗ trợ đi kèm.
Tin ChợMobi | 13-03-2015
ZTE vừa trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình với tên gọi Grand S3, mà điểm nhấn ấn tượng nhất trên sản phẩm là được tích hợp chức năng bảo mật...