Công bằng mà nói tuy chưa đạt đến đẳng cấp như các mẫu máy ảnh DSLR nhưng camera trên smartphone ngày càng được hoàn thiện và mang lại trải nghiệm nhiếp ảnh rất tốt cho người dùng. Sau đây, mời các bạn cùng điểm qua Top 5 smartphone chụp ảnh tuyệt vời nhất hiện nay

5. Sony Xperia Z5

Sony chưa bao giờ làm ra một camera chất lượng tồi cả... nhưng đồng thời cũng chẳng có cái nào hoàn hảo và làm vừa ý người dùng. Với chiếc flagship Xperia Z5, hãng điện tử Nhật Bản đã mang lại một phần cứng camera siêu khủng bao gồm: cảm biến độ phân giải lên đến 23MP, cơ chế lấy nét mới siêu nhanh chỉ 0,03 giây... Ngay cả trang DXOMark còn đánh giá đây là một thiết bị chụp ảnh tốt nhất hiện nay.

Top 5 smartphone chụp ảnh tuyệt vời nhất hiện nay

Thế nhưng, theo một số bài đánh giá uy tín và từ chính người dùng công nghệ, camera trên Xperia Z5 tuy chụp đẹp thiệt đấy nhưng lại kém hơn rất nhiều so với 4 mẫu smartphone còn lại trong bài viết này. Đầu tiên, việc nhồi nhét số điểm ảnh vào một cảm biến kích thước nhỏ đồng nghĩa với việc bạn đang đánh đổi đi chất lượng hình ảnh có được. Thực tế cho thấy, hình ảnh chụp từ Xperia Z5 có khuynh hướng bị cháy sáng, các chi tiết hightlight và shadows thì bị bạc màu. Ngoài ra, việc ống kính có khẩu độ khá nhỏ f/2.3, camera trên Z5 thu lại ít ánh sáng hơn, ít nhiều gây khó khăn trong điều kiện chụp thiếu sáng.

Có thể nói, Xperia Z5 là một chiếc smartphone đẹp, chụp hình ổn hơn các mẫu điện thoại đời trước. Thế nhưng, chỉ là so với "quá khứ" mà thôi, còn hiện tại thì...

4. LG G5

Top 5 smartphone chụp ảnh tuyệt vời nhất hiện nay

LG G5 sở hữu không chỉ một mà đến 2 cụm camera ở mặt lưng bao gồm: 1 ống góc hẹp và một ống góc rộng. Ngoài ra, hãng điện tử Hàn Quốc còn mang đến Cam Plus - một module "báng tay cầm" dành cho sản phẩm giúp mang lại cơ chế điều khiển tương tự các mẫu máy ảnh DSLR.

Về chất lượng hình ảnh, camera góc rộng trên LG G5 chỉ có độ phân giải 8MP và theo một số bài đánh giá, ảnh cho ra không thật sự xuất sắc ngoài trừ việc góc nhìn rất tuyệt vời. Ngoài ra, camera còn lại có độ phân giải 16MP và khẩu độ f/1.8 - tương tự như 2 mẫu flagship năm ngoái của LG là G4 và V10. Vì thế, tuy chất lượng ảnh chụp là rất tốt nhưng chưa thể cạnh tranh với 3 mẫu smartphone trong top.

3. HTC 10

Top 5 smartphone chụp ảnh tuyệt vời nhất hiện nay


Xếp thứ 3 chính là sự trở lại xuất sắc của HTC 10 với cụm camera sau độ phân giải 12.1 UltraPixel (lưu ý là Ultrapixel nhé), khẩu độ f/1.8. Theo trang techinsider, Camera trên HTC cho dải tương phản động rất tốt, tốc độ lấy nét cũng khá nhanh.

Tuy nhiên, camera trên HTC 10 vẫn còn tồng động một số nhược điểm khiến thiết bị này không cạnh tranh nổi với 2 sản phẩm đầu bảng. Đầu tiên như đã nói ở trên, camera của máy cho dải tương phản động rất khá nhưng chưa phải là tuyệt vời nhất. Thứ 2, thuật toán phần mềm của máy có khuynh hướng làm bức ảnh bị sáng quá mức.

2. iPhone 6s/6s Plus/SE

Top 5 smartphone chụp ảnh tuyệt vời nhất hiện nay

Năm nay, iPhone đã chính thức bị rơi xuống top 2 ở mảng nhiếp ảnh di động. Nhìn chung, camera trên iPhone chưa bao giờ là hết tốt cả, thế nhưng Apple đang bị hụt hơi so với các hãng điện tử Android khác ở cấu hình camera.

Đầu tiên, khẩu độ ống kính vẫn được giữ nguyên f/2.2 sau nhiều thế hệ. Vì thế, không ít thì nhiều, khả năng thu nhận ánh sáng dẫn đến chất lượng chụp đêm của iPhone sẽ thua thiệt so với các mẫu smartphone Android cao cấp sở hữu ống kính khẩu độ lớn (f/1.8, f/1.7).

Nói đi thì cũng nói lại, camera của iPhone vẫn rất đỉnh ở các khoản: dải tương phản động, độ sắc nét và phần mềm, thuật toán rất tốt. Có thể nói, iPhone 6s hoặc SE không sở hữu cấu hình camera mạnh mẽ nhất nhưng lại cho phép người dùng dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp hơn các flagship Android như: HTC 10 hay LG G5.

1. Galaxy S7/S7 Edge

Top 5 smartphone chụp ảnh tuyệt vời nhất hiện nay

Bạn đọc có thể tranh cãi với nhau về việc Galaxy S7/S7 Edge có phải là chiếc smartphone tuyệt vời nhất hiện nay hay không? Thế nhưng một điều không phải bàn cãi, bộ đôi này sở hữu cụm camera đỉnh nhất hiện nay.

Về thông số, Galaxy S7/S7 Edge có camera độ phân giải 12MP khẩu độ lớn f/1.7 và chất lượng ảnh chụp thì chỉ 1 từ "tuyệt vời": dải tương phản động hoàn hảo nhất trong thế giới smartphone, tốc độ lấy nét cũng nhanh nhất và đặc biệt với khẩu độ ống kính cực lớn kết hợp với kích thước pixel lớn đã làm flagship của Samsung chụp đêm "vô đối". Ngoài ra, bạn còn có thể chụp ảnh dưới nước nữa đấy.

Nếu bạn dự định mua một chiếc smartphone phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh, thì Galaxy S7/S7 Edge là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 22-04-2016
Chỉ trong một ngày, LeEco, cái tên còn khá xa lạ này đã làm thế giới công nghệ phải kinh ngạc, đến hai lần.
Tin ChợMobi | 21-04-2016
Thông thường người dùng máy tính có thể click "undo" (hoặc bấm lệnh ‘control+z') nhưng undo không cứu được anh lập trình trong trường hợp nhập sai code...
Tin ChợMobi | 21-04-2016
Sáng hôm qua (ngày 19/4/2016), công cụ trình duyệt an toàn Safe Browsing của gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo google.com "có nguy hiểm". Công cụ này t...
Tin ChợMobi | 21-04-2016
Trang TheVerge vừa dựa trên một bảng khảo sát người dùng do Facebook triển khai gần đây cho biết trong tương lai gần, Facebook có khả năng sẽ trả tiền...
Tin ChợMobi | 21-04-2016
Facebook vừa công bố tính năng gọi điện theo nhóm cho ứng dụng Messenger – cho phép người dùng trò chuyện với nhóm tối đa 50 thành viên qua Internet. Q...
Tin ChợMobi | 20-04-2016
Tính năng chụp HDR trên điện thoại khi nào nên dùng?
Tin ChợMobi | 20-04-2016
Hướng dẫn tìm và loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook
Tin ChợMobi | 20-04-2016
Động đất tại Nhật Bản khiến Sony, Mitsubishi phải ngừng sản xuất