Bằng cách cho smartphone chạy một đoạn mã mô phỏng lượng điện năng tiêu thụ trong thực tế, kết quả cho thấy 5 smartphone hạng sang dưới đây có thời lượng pin không mấy ấn tượng.

Dựa theo dữ liệu thử nghiệm thời lượng sử dụng nhiều mẫu máy smartphone đáng chú ý trên thị trường mà Phonearena công bố, khuôn khổ bài viết mang đến danh sách 5 chiếc smartphone cao cấp nhưng không mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng thực sự ấn tượng. 
 
1. iPhone 6 Plus
 
Top 5 smartphone cao cấp chỉ có thời lượng pin trung bình
 
Sở hữu thân máy lớn hơn, do đó iPhone 6 Plus cũng có pin dung lượng lớn hơn iPhone 6. Tuy nhiên, theo thử nghiệm của Phonearena, iPhone 6 Plus có thời lượng sử dụng chỉ 6 giờ 32 phút. Con số này khá khiêm tốn khi so sánh với một số thiết bị cao cấp thuộc phân khúc Android như Sony Xperia Z3 (9 giờ 29 phút) hay Samsung Galaxy Note 4 (8 giờ 43 phút).
 
2. iPhone 6
 
Top 5 smartphone cao cấp chỉ có thời lượng pin trung bình
 
So với pin dung lượng 1.560 mAh trên chiếc iPhone 5S, iPhone 6 được trang bị viên pin lớn hơn, ở mức 1.810 mAh. Tuy nhiên, thiết bị này có thời lượng sử dụng thấp hơn iPhone 6 Plus tới gần 1 giờ và xếp hạng trung bình thấp trong dữ liệu thời lượng sử dụng thử nghiệm mà Phonearena đưa ra.
 
3. LG G3
 
Top 5 smartphone cao cấp chỉ có thời lượng pin trung bình
 
Mặc dù sở hữu pin với dung lượng khá lớn tuy nhiên LG G3 lại mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng không thực sự xuất sắc. Theo đó, sản phẩm này chỉ đạt kết quả thời lượng sử dụng 6 giờ 16 phút trong bài kiểm tra của Phonearena. Một trong những lý do lớn dẫn đến kết quả thời lượng thấp hơn so với kỳ vọng được cho là đến từ việc LG G3 sở hữu màn hình độ phân giải QHD với yêu cầu lớn về lượng điện năng tiêu thụ.
 
4. HTC One
 
Top 5 smartphone cao cấp chỉ có thời lượng pin trung bình
 
Là một trong những chiếc điện thoại cao cấp đẹp mắt nhất ra mắt trong năm 2013, HTC One để lại nhiều ấn tượng trong người dùng. Tuy nhiên thời lượng sử dụng mà HTC trang bị cho thiết bị này lại bị đánh giá là quá đáng thất vọng. Theo Phonearena, kết quả thử nghiệm cho thấy HTC One chỉ có thời lượng sử dụng 5 giờ 45 phút. Dù vậy, thiết bị kế nhiệm HTC One (M8) có thời lượng dùng máy lên tới 7 giờ 12 phút, thể hiện rõ nỗ lực của hãng công nghệ Đài Loan trong giải quyết điểm trừ trên dòng sản phẩm chủ chốt của mình.
 
5. Samsung Galaxy Note 3
 
Top 5 smartphone cao cấp chỉ có thời lượng pin trung bình
 
Samsung Galaxy Note 3 cũng chỉ đạt thời lượng sử dụng 6 giờ 8 phút trong bài thử nghiệm của Phonearena, tuy nhiên tương tự như trường hợp của HTC One (M7) và HTC One (M8), phiên bản kế nhiệm của Samsung Galaxy Note 3 là chiếc Note 4 đang nằm trong "top" các smartphone mang lại trải nghiệm thời lượng sử dụng máy dài nhất hiện nay trên thị trường.
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 02-02-2015
Mặc dù ít được biết đến, những mẫu smartphone này đều sở hữu các đặc điểm riêng có, giúp bạn... nổi bật giữa đám đông.
Tin ChợMobi | 02-02-2015
Với một bàn phím, chiếc iPad của bạn hoàn toàn có thể biến thành một cỗ máy phục vụ cho công việc hoàn hảo.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Theo nhận định của hãng nghiên cứu Juniper Research, điện thoại màn hình lớn sẽ chiếm 20% số thiết bị di động vào năm 2019.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Không chỉ có BlackBerry Passport, đại diện BlackBerry Z3 của Dâu đen cũng đạt được giải thưởng thiết kế xuất sắc của năm.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Dưới đây là bảng so sánh giá cước 3G của Viettel, MobiFone và Vinaphone để bạn có thể lựa chọn cho mình nhà mạng cũng như gói cước phù hợp.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Sử dụng thường xuyên một số ứng dụng nhất định có thể thực sự khiến bạn cảm thấy mình thông minh hơn mỗi ngày.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Nhà sản xuất Phần Lan do những người làm việc cũ tại Nokia lập ra là Jolla lại tiếp tục một chiến dịch kêu gọi ủng hộ mới trên Indiegogo cho máy tính b...
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Bộ định tuyến Wi-Fi giúp việc kết nối mạng thuận tiện. Tuy nhiên, bạn vẫn đôi lần cảm thấy mạng Wi-Fi không ổn định. Sau đây là một số cách đơn giản gi...