Với máy quét vân tay tích hợp ở hộp đạn, những khẩu súng sẽ an toàn hơn bởi chỉ chủ nhân với dấu vân tay phù hợp mới có thể sử dụng súng.

Được sáng chế bởi Daniel Biran, những khẩu súng mới tích hợp máy quét vân tay sẽ an toàn hơn, không bị kẻ xấu sử dụng cho những vụ xả súng tàn bạo. Biran đã thành lập một công ty với 15 nhân viên có tên Clipfort ở Kfar Saba Israel. Trong vòng hai năm qua Clipfort đã tập trung nghiên cứu công nghệ tích hợp máy quét vân tay vào hộp đạn của hầu hết các loại súng.

Tích hợp máy quét vâng tay vào súng

Trước khi tham gia nghiên cứu súng an toàn Biran đã chế tạo những chiếc USB bảo mật bằng máy quét vân tay. Ông bắt đầu suy nghĩ về súng an toàn sau vụ xả súng Sandy Hook diễn ra vào năm 2012.

Theo Clipfort, máy quét vân tay được thiết lập ngay khi chủ sở hữu súng mua súng và súng chỉ hoạt động sau khi được kích hoạt bằng dấu vân tay đã thiết lập. Trong 100.000 lần thử nghiệm, máy quét vân tay này chỉ thất bại đúng một lần. Quá trình xác nhận vân tay mất khoảng 0,7 giây.

Clipfort đã phát triển hộp đạn gắn máy quét vân tay cho súng trường M16 và một số loại súng ngắn. Mỗi hộp đạn tích hợp máy quét vân tay có giá từ 150 USD tới 200 USD. Clipfort cho biết hãng đã nhận được 2 triệu USD từ các nhà đầu tư và muốn huy động thêm 4 triệu USD trong khoảng thời gian từ giờ tới cuối năm.

Hãng này đã hợp tác cùng với nhà sản xuất súng Check-Mate Industries để có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt những hộp đạn tích hợp máy quét vân tay vào cuối năm tới.

Theo: Bloomberg
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 23-11-2015
Kết quả nghiên cứu do Công ty tư vấn toàn cầu TNS thực hiện trên 60.500 người dùng Internet toàn thế giới cho thấy, thời gian trung bình của người trẻ...
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tung ra thử nghiệm một phiên bản ứng dụng tin nhắn Messenger dành riêng cho ​công việc, có tên gọi Work Chat.
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Thông thường chúng ta dành ra từ 2 tới 4 giờ mỗi ngày để thực hiện các thao tác trên màn hình điện thoại trong tư thế cúi đầu.
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Do Sharp không thể đáp ứng nhu cầu màn hình 12.9 inch cho chiếc iPad mới nhất, Apple đã lại phải nhờ tới đối thủ truyền kiếp của mình để tăng sản lượng...
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Sau khi cập nhật lên bản Windows 10 November Update (build 10586) hồi cuối tuần trước, hệ điều hành tiến hành cài lại khá nhiều thứ trong hệ thống nên...
Tin ChợMobi | 21-11-2015
TeamViewer, ứng dụng điều khiển máy tính từ xa qua điện thoại đã nhận được cập nhật mới, trở thành ứng dụng đa nền tảng hoạt động được trên cả Windows...
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Những mẫu tablet Trung Quốc này đã bán được hơn 17 ngàn chiếc tại hơn 150 quốc gia, đều bị cài sẵn một loại trojan mang tên Cloudsota.
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Theo tờ The Sun của Anh, một thanh niên người Úc gốc Việt tên Phuc Dat Bich (tạm dịch: Phúc Đạt Bích) đã gây xôn xao cộng đồng mạng sau khi đăng ảnh ch...