Thiết bị nhỏ gọn này có tên gọi là Thync, nó hoạt động bằng cách sử dụng một dòng điện để kích thích bộ não.

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chế tạo thành công một thiết bị nhỏ gọn có khả năng kích thích não bộ, giúp tinh thần hưng phấn hơn và có thể cải thiện khả năng hoạt động của bộ não trong thời gian ngắn.
 
Thiết bị nhỏ gọn này có tên gọi là Thync, nó hoạt động bằng cách sử dụng một dòng điện để kích thích bộ não. Bằng cách điều chỉnh dòng điện này, bạn có thể tạo ra các phản ứng khác nhau từ thư giãn cho đến việc tăng cường sự tỉnh táo. Và tất nhiên là dòng điện này sẽ không ảnh hưởng nguy hiểm gì đến sức khỏe của người dùng.
 
Thync Thiết bị kích thích não bộ thông minh hơn
 
Dự án này hiện nay đã được đầu tư 13 triệu USD, đồng sáng lập và CEO Isy Goldwasser cho biết Thync là một thiết bị vô cùng đặc biệt. Nó khác với các phương pháp điều trị bằng dòng điện kích thích trước đây đã từng được sử dụng, thay vì sử dụng dòng điện kích thích trực tiếp Thync sẽ kích thích vùng da trên trán của bạn.
 
Từ đó nó sẽ kích thích gián tiếp đến bộ não. Người dùng sẽ cảm thấy rõ sự kích thích nhưng không hề gây đau đớn. Tuy nhiên theo cảnh báo của nhà sản xuất thì người dùng cần phải dán thiết bị này vào đúng vùng trán theo hướng dẫn để có thể phát huy tối đa hiệu quả.
 
Thync Thiết bị kích thích não bộ thông minh hơn
 
Thiết bị này có thể kết nối với smartphone thông qua Bluetooth và điều khiển bằng một ứng dụng trên iOS, người dùng Android hiện tại chưa thể kết nối và sử dụng thiết bị này.
 
Các phản hối từ những người đã từng sử dụng Thync rất tích cực. Những người đã từng sử dụng cho biết họ cảm thấy rất thư giãn sau khi sử dụng Thync khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên nó cũng có một số tác dụng phụ như gây ngứa ở vùng dán thiết bị.
 
 
Thync được bán ra với giá 299 USD kèm theo một số phụ kiện cần thiết, miếng dán cũng có thể thay thế với mức giá 20 USD.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 08-08-2015
Bộ đôi BlackBerry Porsche Design P9982 màu cam và xanh bạc hà vừa về nước theo đường xách tay với giá khoảng 17 triệu đồng.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Thương hiệu tai nghe Singapore mới ra mắt thêm ba sản phẩm tầm trung với mức giá từ 390.000 tới 790.000 đồng.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Bevel là 1 chiếc camera 3D, có thể kết nối tới bất kỳ chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng nào thông qua jack cắm tai nghe 3,5 mm.
Tin ChợMobi | 08-08-2015
Marshall London có giá bán gần 590 USD, mức giá không hề rẻ nhưng "đắt xắt ra miếng" với người yêu nhạc.
Tin ChợMobi | 06-08-2015
Bạn cần chuyển file nhưng quên không mang cáp nối giữa điện thoại và máy tính? Bạn lo sợ gặp phải virus nếu chuyển tập tin qua các thiết bị vật lý? Hãy...
Tin ChợMobi | 06-08-2015
Xkey Air là 1 chiếc đàn Keyboard có thể kết nối tới điện thoại thông minh qua bluetooth và điều đặc biệt đó là chúng vô cùng gọn nhẹ.
Tin ChợMobi | 06-08-2015
Với cách này bạn có thể kiểm tra các email trong hộp thư Gmail của mình có bị theo dõi thậm chí trước khi mở chúng ra.
Tin ChợMobi | 06-08-2015
Lĩnh lực tablet màn hình lớn đang trở thành trận chiến khốc liệt giữa 4 đại gia là Apple, Samsung, Microsoft và Sony.