Đây là 6 thủ thuật ít người biết về hệ điều hành BlackBerry 10 (BB10)

1. Chế độ viết tắt

Giống như chế độ viết tắt trên máy tính Windows, người sử dụng có thể đặt sẵn các cụm từ thường dùng như HCM (Hồ Chí Minh), VN (Việt Nam), nv (nhân viên), dp (đồng phục)… để trong quá trình gõ sẽ nhanh hơn. Khi đã có trong từ điển, người dùng chỉ cần gõ: nv dấu cách, lập tức sẽ hiển thị thành “nhân viên”.

Để sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt => Dự đoán và sửa lỗi => Thay thế từ => Sửa, thêm bớt các từ khóa trong từ điển viết tắt này.

Thủ thuật ít người biết đối với BlackBerry 10

BlackBerry Z10

 

2. Dấu cách có nhiều chức năng thú vị

Chẳng hạn, khi trường nhập là địa chỉ email, phím cách có nghĩa là @, khi gõ Vietnam@hotmail.com, chỉ cần gõ Vietnam dấu cách Hotmail.com, thì máy sẽ tự động hiểu dấu cách là @. Còn khi trường nhập là văn bản bình thường, 2 lần dấu cách sẽ được hiểu là dấu chấm và cách ra để chúng ta gõ tiếp câu sau.

Riêng với bàn phím cứng, phím cách (space) còn dùng để cuộn trang khi lướt web hoặc đọc pdf, Shift + Space dùng để cuộn ngược lên.

3. Cất hoặc đưa bàn phím lên

Thủ thuật ít người biết đối với BlackBerry 10

 

Bàn phím được cất giấu hoặc lấy lên bằng cách dùng 2 ngón tay chạm vào từ phía dưới màn hình hất lên hoặc kéo xuống.

4. Từ điển đoán chữ

Chẳng hạn, bạn viết câu: “Anh yêu em nhiều lắm” chỉ cần bắt đầu bằng “Anh” và 4 cái vuốt từ bàn phím, nhanh hơn bất cứ bàn phím nào. Tuy nhiên, sự thông minh này của BB10 cũng gây ra nhiều tình huống buồn cười. Ví dụ, khi gõ “ngồi” thì máy tự hiển thị từ ghép “tù” thành “ngồi tù” nghe rất oan uổng. Hay khi gõ “có”, nhiều tình huống sẽ đưa ra gợi ý “HIV” thành “có HIV”, nghe thật kinh dị!

Một mẹo nhỏ là người dùng nên tắt chế độ “Tự động sửa lỗi bằng phím khoảng trắng”, vì có nhiều tình huống máy “ép” người dùng sử dụng những từ ngữ không hợp văn cảnh.

Thủ thuật ít người biết đối với BlackBerry 10

5. Di chuyển tiêu cự của máy ảnh trên BlackBerry 10

Cho đến bản nâng cấp BlackBerry 10.2.1, thì việc thay đổi vị trí điểm tiêu cự trên máy ảnh của BlackBerry 10 rất khác biệt. Điểm tiêu cự được mặc định ở chính giữa khuôn hình, muốn thay đổi sang điểm khác, hãy chạm vào rồi di tiêu cự đó qua điểm cần đặt, thay vào việc chỉ chạm vào đó. Nếu chạm vào bất cứ điểm nào trên màn ảnh hay dùng phím to nhỏ, máy ảnh sẽ lấy tiêu cự và chụp ngay.

6. Mật khẩu ảnh

Đây là cách dùng một số bí mật đặt lên một vị trí bí mật của một tấm hình nền để mở khóa. Đây là cách đặt mật khẩu rất an toàn vì bạn có thể mở mật khẩu trước đông người mà không bị đoán ra, cũng không kém phần thú vị với những hình nền tùy chọn.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 10-10-2014
Hệ điều hành BlackBerry 10 đánh dấu sự trở lại sao một thời gian “lép vế” trước IOS hay Android của hảng điện thoại + phần mềm đến từ Canada. Sự trở lạ...
Tin ChợMobi | 10-10-2014
Đánh giá 5 ứng dụng bảng tính có thể giúp bạn chọn ra cho mình một phần mềm phù hợp nhất cho công việc di động của mình.
Tin ChợMobi | 10-10-2014
"Trái tim" của mỗi chiếc smartphone đó chính là HĐH bên trong nó. Trái tim của Z10 và Q10 chính là HĐH BlackBerry 10 OS. Chùm ảnh dưới đây cho chúng ta...
Tin ChợMobi | 10-10-2014
Một đoạn video được đăng tải trên YouTube đã chỉ ra 5 tính năng mới có ở hệ điều hành BlackBerry OS bản 10.3.1
Tin ChợMobi | 10-10-2014
Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn 5 smartphone có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện nay.
Tin ChợMobi | 09-10-2014
Nguyên nhân hàng đầu gây ra vấn nạn spam trên Facebook là do các ứng dụng của bên thứ 3 và nếu bạn đang phải hứng chịu vấn nạn này, hãy cân nhắc gỡ bỏ...
Tin ChợMobi | 09-10-2014
Hệ điều hành trên Blackberry Passport có nhiều điểm mới lạ và phổ biến cho người dùng. Các bạn cùng Chomobi trải nghiệm hệ điều hành này nha.
Tin ChợMobi | 09-10-2014
Mặc dù BlackBerry chưa công bố nhưng phiên bản màu gold (vàng) của smartphone màn hình vuông Passport đã lộ diện.