Vào khoảng 5 năm trước, chúng ta chỉ có rất ít lựa chọn đối với các smartphone mang danh hiệu "bom tấn" (flagship) ví dụ như iPhone, Palm Pre, Nokia N8, Xperia X10...

Mỗi hãng điện thoại hầu như chỉ ra mắt một chiếc smartphone được xem là "biểu tượng". Tuy nhiên từ sau năm 2011 trở đi, với trào lưu điện thoại Android ngày càng nhiều và các hãng bắt đầu thay đổi, họ không còn ra mắt chỉ một chiếc duy nhất mà thay vào đó có thể là 2, 3 chiếc với thời gian sát nhau.

Thời đại của những chiếc điện thoại bom tấn đã qua

Trong thế giới di động ngày nay, các nhà sản xuất smartphone đã nhận ra: một kích thước duy nhất không còn phù hợp. Google trình làng Nexus 6P và 5X, Microsoft đáp trả bằng Lumia 950 và 950 XL, Sony không thua kém với bộ 3 Xperia Z5, Z5 Premium và Z5 Compact. Nhìn chung thị trường smartphone đã trưởng thành và chỉ còn hai đối thủ chính trong mảng hệ điều hành là iOS và Android.

Người ta cũng ít nhắc đến từ "sát thủ iPhone", vì giờ đây không còn "iPhone" nào để phải vượt qua nữa, rõ ràng iPhone đã trở thành mờ nhạt và không còn bắt kịp so với sự tăng trưởng của thiết bị Android. Các thiết bị Android ngày càng rẻ hơn, phần cứng tốt hơn, đặc biệt là sự trỗi dậy của các nhà sản xuất từ Trung Quốc.

Phần cứng cũng như tính năng của điện thoại bom tấn đang dần trở nên không còn quan trọng và có thể tìm thấy trên các hãng, với kích thước trải dài từ nhỏ đến lớn.

Điện thoại giá rẻ không còn quá tệ nữa

Việc chọn một chiếc smartphone trong năm 2015 phong phú hơn so với 2010. Bắt đầu từ chọn hệ điều hành, đến chọn kích thước, màu sắc, chất liệu, bộ nhớ trong,..và giá.

Các nhà sản xuất cũng đang dần đưa nhiều tính năng của điện thoại bom tấn xuống mức giá rẻ, dễ chịu hơn nhiều. Việc lựa chọn bây giờ chỉ phụ thuộc vào sự yêu thích đối với thương hiệu nào mà thôi.

Chính vì thế, các flagship đang dần trở nên mờ nhạt hơn trong cả "rừng" điện thoại hiện nay.

Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 02-12-2015
Báo cáo của Operamediaworks cho thấy tỷ lệ người dùng sử dụng "stupid phone" vẫn chiếm khoảng 50%.
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Ngay sau khi được giới thiệu và gây quỹ trên trang Indiegogo, mẫu tai nghe Jelly Doux của nhóm Joinhandmade (Việt Nam) đã nhận được sự ủng hộ khá lớn....
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Người dùng internet có thể xem video liên tục trong khi vẫn lướt Facebook, cập nhật tin tức hay chơi game, mà không bỏ lỡ khoảnh khắc nào.
Tin ChợMobi | 01-12-2015
Công ty Nhật Bản thử nghiệmt hành công mạng 5G đầu tiên trên thế giới với tốc độ truyền tải nhanh đến đáng bất ngờ.
Tin ChợMobi | 01-12-2015
Ở các thành phố lớn chúng ta gần như có Wi-Fi ở khắp nơi. Song có lẽ bạn chưa bao giờ hình dung được chúng bao quanh mình như thế nào.
Tin ChợMobi | 01-12-2015
Nếu không phải là nghệ sỹ chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn sáng tạo nên những bức hình 3D, ứng dụng WordsEye (phiên bản mobile và web) sẽ giúp bạn thực hiệ...
Tin ChợMobi | 01-12-2015
Bạn đã biết cách quay trở lại tab mình chẳng may tắt không? Bạn có biết cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm không?
Tin ChợMobi | 01-12-2015
Ở các thành phố lớn chúng ta gần như có Wi-Fi ở khắp nơi. Song có lẽ bạn chưa bao giờ hình dung được chúng bao quanh mình như thế nào.