ArcaSpace vừa phát hành một đoạn video giới thiệu ArcaBoard, một chiếc hoverboard có khả năng mang con người bay cao lên khoảng cách 0,3 mét.

Có thể nói năm 2015 là năm của "hoverboard": những chiếc xe tự cân bằng. Trong đó, Lexus với Slide và Arx Pax với thế hệ thứ hai của sản phẩm Hendo đã gây được rất nhiều sự chú ý của người dùng vì những chiếc hoverboard này thực sự có khả năng bay lượn (lướt trên mặt đường với khoảng cách vài inch). Mới đây nhất, một công ty có tên là ArcaSpace tiếp tục mang đến ngạc nhiên cho giới công nghệ với một chiếc hoverboard có tên gọi là ArcaBoard.

Thảm bay Aladdin đời thực giá 20 000 USD bay được 6 phút

ArcaSpace là một công ty không gian tư nhân và là một trong số 26 đội ban đầu tham gia vào cuộc thi Ansari X Prize năm 2014. Công ty này vừa phát hành một đoạn video giới thiệu "ArcaBoard", một thiết bị hình chữ nhật có khả năng nâng một người lên khỏi mặt đất khoảng 0,3 mét.

ArcaBoard hoạt động với một động cơ có sức đẩy lên đến 272 mã lực bằng cách sử dụng 36 quạt điện. Dumitru Propescu, CEO ArcaSpace được xác định là người đã cưỡi lên ArcaBoard trong đoạn video quảng cáo nhưng có vẻ như ông vẫn chưa thực sự điều khiển được thiết bị này hoàn toàn theo ý của mình. Điều này gọi nhớ đến video giới thiệu Hendo trước đây – thiết bị này có thể dao động nhưng người dùng vẫn chưa thể lèo lái được nó như một phương tiện giao thông thực thụ.

Thảm bay Aladdin đời thực giá 20 000 USD bay được 6 phút

Tuy nhiên, ArcaSpace không ngần ngại thể hiện tham vọng của mình trên website chính thức của công ty: "Lần đầu tiên kể từ xe đạp, ô tô hay máy bay i, ArcaBoard sẽ tiếp tục là một bước đột phá trong lĩnh vực giao thông vận tải. Lần đầu tiên, mọi người sẽ có thể bay bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Thế giới của bạn sẽ thay đổi mãi mãi".

Đoạn video được thực hiện với ít nhiều ý đồ tiếp thị cho thương hiệu, tương tự như trường hợp Arx Pax và Lexus. Quan trọng là mức giá của ArcaBoard không hề rẻ chút nào: 19.900 USD (khoảng 430 triệu đồng).

Propescu cũng thừa nhận trong phần cuối của đoạn video rằng:"tôi luôn muốn tạo ra một sản phẩm thương mại sẵn sàng cho người dùng. ArcaSpace đã tạo ra một công nghệ tuyệt vời và có thể là tiêu chuẩn kỹ thuật của tương lai".

Xét ở một góc độ nào đó, những gì mà ArcaSpace tạo ra thật tuyệt vời. ArcaBoard không đòi hỏi một bề mặt đặc biệt như các sản phẩm của Lexus hay Arx Pax nên ý tưởng này có vẻ mang tính thực tế hơn. Tuy nhiên, việc ra mắt chính thức sản phẩm này vẫn chưa được phía ArcaSpace xác định chính thức.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 26-12-2015
Facebook đã loại bỏ hẳn tính năng thay đổi tiêu đề khi người dùng đăng tải đường link của một bài viết, trang web cụ thể.
Tin ChợMobi | 25-12-2015
CNN dự đoán, Google có thể vượt mặt Apple để trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có trị giá 1.000 tỷ USD nếu cổ phiếu tiếp tục tăng.
Tin ChợMobi | 25-12-2015
Sau khi vụ án con ruồi trong chai nước ngọt làm chấn động dư luận được đưa ra xét xử, các nhà phát triển đã không bỏ lỡ cơ hội để tung ra một tựa game...
Tin ChợMobi | 24-12-2015
Lần cuối cùng diễn ra sự trùng hợp là vào ngày 25/12/1977 và chúng ta sẽ không được chiêm ngưỡng nó một lần nữa cho đến tận năm 2034.
Tin ChợMobi | 24-12-2015
Thị trường điện thoại thông minh hiện tại cạnh tranh rất khốc liệt, đặc biệt với những hãng mới đặt chân vào thị trường, một phần bởi những nhà sản xuấ...
Tin ChợMobi | 23-12-2015
Ngày nay, rất nhiều người sử dụng smartphone để hỗ trợ công việc hàng ngày. Điều này cho thấy smartphone ngày càng quan trọng trong cuộc sống hiện đại....
Tin ChợMobi | 22-12-2015
ChoMobi - Lenovo vừa cho ra mắt tại thị trường Việt Nam VIBE S1 - smartphone độc đáo sở hữu tới 2 camera ở mặt trước để hỗ trợ người dùng chụp ảnh self...
Tin ChợMobi | 22-12-2015
ChoMobi - Hiện nay chỉ có biện pháp phòng chống, chứ chưa có biện pháp phục hồi hay truy tìm tội phạm đánh cắp và mã hóa dữ liệu nhằm mục đích tống tiề...