Dịch vụ đi nhờ xe UberMoto và GrabBike đã chính thức bị Bộ giao thông vận tải Thái Lan cấm lưu hành vì gây cản trở tới các dịch vụ vận tải truyền thống.

Theo thống kê từ chính phủ, hiện có hơn 186.000 xe máy đăng ký cung cấp dịch vụ taxi tại Thái Lan, trong đó gần một nửa hoạt động tại thủ đô Bangkok. Trong khi đó, dịch vụ của UberMoto và GrabBike là một phần nguyên nhân gây xung đột và cản trở giao thông với những dịch vụ vận chuyển khác.

GrabBike cho biết hãng vẫn đang hoạt động bình thường và đang làm việc với chính phủ để giải quyết các vấn đề liên quan. GrabBike khẳng định, dịch vụ hãng đang cung cấp có thể làm giảm tỷ lệ kẹt xe tại Bangkok, các nhân viên đều được đào tạo nghiệp vụ và có bảo hiểm. Do đó, lệnh cấm này là không có cơ sở.

Thái Lan ra lệnh cấm UberMoto và GrabBike

Trong khi đó, Uber cho biết sẽ tạm thời ngừng hoạt động của UberMoto và chưa đưa thêm bình luận gì. Được biết, Uber mới chỉ tung ra UberMoto tại Bangkok vào tháng 2 vừa rồi.

Thái Lan ra lệnh cấm UberMoto và GrabBike

Theo Reuters, ông Nunthapong Cherdchoo, một quan chức cao cấp của Bộ giao thông vận tải cho biết, các nhà chức trách đã bắt giữ 66 người điều khiển xe máy hiện đang làm việc cho Uber và GrabBike. Theo đó, họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 4.000 baht (2,5 triệu đồng) cho hành vi vi phạm lần đầu và tước giấy phép lái xe nếu tái phạm.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-05-2016
Tua bin gió từ lâu đã là một điều tuyệt vời được sử dụng để khai thác sức mạnh của gió và tạo ra năng lượng, tuy vậy, tiếng ồn đi kèm với những tua-bin...
Tin ChợMobi | 21-05-2016
Thung lũng Silicon đang triển khai dự án sử dụng robot chống tội phạm để tuần tra cả ngày lẫn đêm trên các con phố.
Tin ChợMobi | 19-05-2016
Để giải quyết triệt để vấn nạn gian lận trong thi cử, chính quyền Iraq có lẽ đã tìm đến giải pháp ngắt mạng toàn quốc.
Tin ChợMobi | 19-05-2016
Hãy tham khảo một số phương pháp để sạc điện thoại nhanh hơn dưới đây.
Tin ChợMobi | 17-05-2016
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tin, việc thông tin cá nhân Facebook yêu cầu bạn điền vào giúp cho việc tìm kiếm bạn bè, người thân được thuận ti...
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Đây được biết là một dự án lớn của BMW về một dòng xe với đầy đủ những tính năng công nghệ hiện đại nhất sẽ được trình làng vào năm 2021.
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh, những chiếc điện thoại Nokia hay Lumia sẽ trở thành sản phẩm Made in China 100%? Nghe qua đã thấy thực sự khủng khiế...
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Tháng vừa qua, doanh số heaphone thế giới chỉ tăng 7% nhưng giá bán ra trung bình tăng đến 19%.