Chúng ta có thể nhận thấy sự thay đổi gần đây của ứng dụng Facebook, khi bâm vào một liên kết nó sẽ được mở ngay trên Facebook thay vì mở ra trình duyệt chúng ta đang sử dụng mặc định, điều này khiến nhiều người khó chịu, vậy làm sao để cho nó trở lại như trước?

Facebook đã tuyên bố đây là tính năng giúp mở liên kết một cách nhanh hơn, đặc biệt đối với các dòng máy đời thấp thường chậm khi mở ra một trình duyệt khác. Nhưng thực ra chúng ta lại thấy nó tải liên kết chậm hơn các trình duyệt khác ví dụ như Chrome.
 
Chúng ta muốn chuyển lại tính năng khi bấm vào liên kết trên Facebook sẽ mở trình duyệt mặc định của bạn như Chrome chẳng hạn bạn hãy thực hiện các bước như sau:
 
Bước 1: Khi đang duyệt link liên kết bằng Facebook bạn có thể chuyển ngay sang Chrome bằng cách bấm vào Menu biểu tượng hình 3 dấu chấm, sau đó bấm vào Mở bằng Chrome.
 
Tắt chức năng duyệt Web ngay trên Facebook phiên bản mới
 
Bước 2: Để thực hiện cài mặc định cho các lần sau sử dụng vào trình duyệt khi bấm vào link liên kết bạn khởi động Facebook sau đó bấm vào mục Trợ giúp và thiết lập và chọn Thiết lập ứng dụng như trong hình.
 
Tắt chức năng duyệt Web ngay trên Facebook phiên bản mới
 
Bước 3: Chọn bật tai mục " Luôn mở liên kết bằng trình duyệt bên ngoài".
 
Tắt chức năng duyệt Web ngay trên Facebook phiên bản mới
 
Lưu ý: Việc thiết lập này mới chỉ hỗ trợ ở phiên bản Facebook dành cho Android, mong rằng Facebook sẽ sớm hỗ trợ cho các thiết bị iOS.
 
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để cài đặt lại tính năng duyệt web bằng Facebook phiên bản mới sang trình duyệt mặc định như trước đây, bên cạnh việc sử dụng Facebook bạn hãy tải ứng dụng Tubemate để tải video từ Youtube về điện thoại
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-11-2014
Với mẹo nhỏ dưới đây, người dùng có thể tiếp tục nhắn tin trực tiếp từ Facebook mà không cần cài ứng dụng Facebook Messenger.
Tin ChợMobi | 21-11-2014
Find 7a, Galaxy Note 4, Nexus 6 đứng đấu danh sách với thời gian sạc pin dưới 2 giờ còn Z3 và Z3 Compact sạc chậm song cho thời gian dùng pin rất ấn tư...
Tin ChợMobi | 20-11-2014
Zenfone của Asus không còn ở vị trí dẫn đầu như các tháng trước trong khi đó, iPhone 5S cũng bị nhiều smartphone giá rẻ mới "đá bay" khỏi top 10.
Tin ChợMobi | 20-11-2014
Theo nghiên cứu mà trang Quora tiết lộ, để có được trải nghiệm mượt mà như iPhone, các smartphone nền tảng Android cần trang bị RAM nhiều hơn từ 4 hoặc...
Tin ChợMobi | 19-11-2014
Thị trường smartphone trong nước tháng 10 tập trung doanh số chủ yếu vào dòng smartphone tầm trung và giá rẻ với 9/10 model có giá dưới 5 triệu đồng....
Tin ChợMobi | 18-11-2014
Chiếc điện thoại đầu tiên mang thương hiệu FPT chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa đơn vị cùng Microsoft, Qualcomm tr...
Tin ChợMobi | 17-11-2014
Android 5.0, hay còn gọi là Android Lollipop, Google sẽ mang tới một loạt những thay đổi cả trong giao diện và tính năng sử dụng.
Tin ChợMobi | 17-11-2014
Facebook được cho là đang phát triển "Facebook at work", phiên bản Facebook dành riêng cho môi trường doanh nghiệp, nơi các nhân viên có thể dễ dàng ch...