Tạp chí công nghệ eChip M! dừng xuất bản

Tạp chí công nghệ eChip M! dừng xuất bản

Thông tin tạp chí eChip M! ngưng xuất bản bản in được ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Tổng thư ký tòa soạn tạp chí này xác nhận với ICTnews hôm nay (22/4). Thông tin này cũng được chia sẻ nhiều trên Facebook cá nhân của những người từng là cộng tác viên, phóng viên của tạp chí eChip, eChip M!.

Trả lời ICTnews qua điện thoại, một đại diện của báo Vietnamnet – cơ quan chủ quản eChip M! – khẳng định thông tin eChip M! sắp ngưng phát hành là chính xác, tuy nhiên không chia sẻ thông tin sâu hơn.

Tạp chí công nghệ eChip M dừng xuất bản

Bìa tạp chí eChip M! số cuối, sẽ phát hành tuần sau - Đồ họa: Hoàng Chương.

Số cuối của eChip M! sẽ phát hành ngày thứ 4, 27/4/2016 – theo thông tin ông Phúc chia sẻ.

eChip M! là tạp chí cuối cùng mang thương hiệu eChip. Trước đó, cách đây khoảng 3 năm, ngày 28/6/2013, hai ấn bản của tạp chí eChip đã ngưng xuất bản cùng lúc.

eChip M! ra mắt thị trường báo chí ngày 8/3/2005, là ấn phẩm đầu tiên và duy nhất lúc đó viết về điện thoại di động. Đây được xem là bước đi nhanh nhạy của đội ngũ làm báo eChip thời điểm đó khi đón đầu xu thế di động. eChip M! trở thành một trong các tạp chí công nghệ dẫn đầu về lượng phát hành từ khi ra mắt đến nhiều năm sau. Trong thời điểm cách đây 3-4 năm, các báo công nghệ giảm số lượng phát hành do bạn đọc bớt đi hoặc ngưng xuất bản, eChip M! vẫn là tờ báo có lượng bán ra khá cao. Vào thời điểm 2013, hai “anh cả” eChip – chuyên về công nghệ nói chung – ngưng phát hành báo in để chuyển sang online nhưng eChip M! vẫn tiếp tục ra mắt đều đặn hàng tuần cho đến số cuối cùng sẽ ra mắt vào tuần sau.

“Rất khác với "định mệnh" chung của làng báo in, nhất là của các báo và tạp chí công nghệ đã (hay sắp) chính thức đình bản hoàn toàn, e-CHÍP chỉ chuyển hình thức phục vụ bạn đọc từ báo in sang thể loại trực tuyến, đồng thời nhờ vậy càng có thêm những bước phát triển rất mới mà mười năm qua dù rất muốn nhưng đội ngũ e-CHÍP vẫn chưa làm được”, là lời tạm biệt mà eChip đã viết trên số báo cuối cùng cách đây 3 năm.

Ông Phúc cho biết toàn bộ nhân sự làm báo in eChip M! sẽ chuyển sang làm online, tại địa chỉ echip.com.vn.

Dù ngưng phát hành với bất kỳ lý do gì, việc thiếu đi eChip M! sẽ là một mất mát trong làng báo, tạp chí in chuyên về công nghệ thông tin vốn đã thu hẹp rất nhiều.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 25-04-2016
Trong khi người dùng đang chìm đắm trong tình yêu với những mẫu smartphone màn hình lớn thì vẫn có những hãng sản xuất quyết định đi ngược với xu hướng...
Tin ChợMobi | 25-04-2016
Tỷ phú công nghệ giàu thứ hai Trung Quốc sẽ dành 2,1 tỷ USD làm từ thiện
Tin ChợMobi | 25-04-2016
Cảnh báo nguy cơ trẻ bị lác mắt vì smartphone
Tin ChợMobi | 24-04-2016
Uber mới đây tuyên bố rằng, họ đã giải quyết xong hai vụ kiện liên quan đến tài xế của mình tại California và Massachusetts, theo đó đó hãng phải chấp...
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Zalo thêm tính năng tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Facebook vừa mới cho biết họ sẽ mang những mẫu tin chất lượng hơn đến với bảng tin News Feed của người dùng bằng cách thay đổi một vài thuật toán liên...
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Google cho rằng Google.com là trang web…độc hại
Tin ChợMobi | 23-04-2016
CEO Mobiistar chia sẻ về định hướng sản phẩm của công ty