Định dạng JPEG giúp việc hiển thị hình ảnh trên ứng dụng Facebook nhanh ohwn 15% so với trước đây.

Bản cập nhật mới nhất của Facebook trên hệ điều hành iOS và Android sử dụng định dạng ảnh PJPEG cho phép tối ưu quá trình hiển thị hình ảnh trên ứng dụng di động.
 
Tải ảnh nhanh hơn 15 với bản cập nhật mới trên ứng dụng Facebook
 
Định dạng này có thể tải hình ảnh theo nhiều bản quét, mỗi bản quét đều có chất lượng khác nhau. Lần đầu tải, hình ảnh sẽ ngay lập tức xuất hiện với bản quét chất lượng thấp, sau đó dần được cập nhật với những bản quét chất lượng cao hơn.
 
Việc sử dụng hình thức quét nhiều lớp như trên giúp người dùng có thể theo dõi hình ảnh nhanh hơn. Với hình ảnh muốn xem chất lượng cao có thể đợi để tải xong, tránh bị hiển thị khung hình trắng khi chưa tải xong với định dạng JPEG.
 
Không chỉ có ưu điểm trên, JPEG còn cho phép chúng ta bỏ qua quá trình tải về các phiên bản hình ảnh kích cỡ nhỏ và không cần tải về nhiều hình ảnh với kích cỡ khác nhau, chỉ cần một URL là đủ.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 31-01-2015
Dù Samsung từ chối công bố con số chính xác số smartphone bán được, các nhà phân tích đã đưa ra kết luận nghiêng về phía Apple.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Gần đây xuất hiện nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề "có nên sử dụng smartphone hay tablet khi đang đi toilet hay không?" Một chủ đề không cũ cũng không m...
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Chỉ bằng một thao tác đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được 50% số tiền phải trả cho các hóa đơn 3G.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
TS, BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ngồi máy tính.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Chìa khóa, dụng cụ trang điểm hoặc những cú rơi ngẫu nhiên sẽ làm cho điện thoại của bạn bị trầy xước. Làm thế nào để khắc phục những vết xước đó?
Tin ChợMobi | 30-01-2015
Firefox OS vẫn không phải là một hệ điều hành smartphone hấp dẫn vào lúc này nhưng chắc chắn là Mozilla sẽ vẫn phát triển nó trong tương lai. Với ý ngh...
Tin ChợMobi | 30-01-2015
Những cách bảo quản tai nghe đơn giản nhưng sẽ giúp chiếc tai nghe của chúng ta hoạt động bền bỉ và không lo hỏng hóc.
Tin ChợMobi | 30-01-2015
Theo tờ Business Korea, Samsung tỏ ra khá hài lòng với kết quả kinh doanh chiếc điện thoại Z1 chạy hệ điều hành Tizen trong thời gian qua.