Súng ngắn cải trang thành smartphone trong tích tắc

Công ty khởi nghiệp Ideal Conceal ở bang Minnesota (Mỹ) vừa chế tạo một khẩu súng ngắn có thể gấp lại giống như một chiếc smartphone gắn thêm case. Điều nguy hiểm là khẩu súng có thiết kế hai nòng với đường kính .380 caliber (9,6mm).

Theo Digital Trends, khi gập lại, phần cò súng được giấu hoàn toàn sau báng súng, làm cho khẩu súng giống như một chiếc smartphone nằm trong vỏ. Trên đó còn có cả camera và các cổng kết nối được làm giả trông khá giống thật. Thâm chí, khẩu súng còn có một chiếc kẹp để gắn vào dây thắt lưng. Khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần nhấn nút bấm là khẩu súng sẽ sẵn sàng hoạt động với khả năng sát thương như súng lục bình thường.

Có kích thước và hình dáng tương tự như một chiếc smartphone, khẩu súng Ideal Conceal có thể dễ dàng cất vào túi quần mà không gây sự chú ý cho người khác.

Tất nhiên, Ideal Conceal được xếp vào nhóm súng ngắn. Vì thế, việc sở hữu phải tuân theo luật quản lý súng đạn ở Mỹ. Tất cả 50 bang đều đã thông qua luật về việc mang các loại vũ khí giấu trong người. Một số bang còn yêu cầu phải có giấy phép của chính quyền.

Súng ngắn cải trang thành smartphone trong tích tắc

Trên trang web của mình, công ty Ideal Conceal giải thích ý tưởng súng giống smartphone này xuất phát từ nhu cầu ngày nay về súng ngắn mà người dùng có thể mang theo để phòng vệ. Họ còn cho hiện dòng chữ: "Quyền tự vệ là luật đầu tiên của tự nhiên".

Tuy nhiên, cho tới nay, Ideal Conceal cho biết loại súng này vẫn đang được phát triển và chưa thật sự sản xuất chúng. Kirk Kjellberg, người đưa ra ý tưởng này tin rằng khẩu súng sẽ có trên thị trường vào giữa năm 2016 với giá chính thức 395 USD (8,7 triệu đồng).

Súng ngắn cải trang thành smartphone trong tích tắc

Trong một cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình CNNMoney, Kjellberg cho biết đã nhận được khoảng 2.500 E-mail muốn đặt mua loại súng này. Nếu thành sự thật, công ty này sẽ đạt được doanh số bán ra gần 1 triệu chiếc trong năm 2016.

 

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-04-2016
Để sử dụng Chrome đạt hiệu quả cao nhất đồng thời biến mình thành bậc thầy "điều khiển" thần tốc một trong những trình duyệt web phổ biến nhất toàn cầu...
Tin ChợMobi | 03-04-2016
Huawei công bố đạt 60,8 tỉ USD doanh thu năm 2015
Tin ChợMobi | 02-04-2016
Sau khi đã kiểm tra và được nhận bảo hành, chiếc iPhone 6 Plus của anh Cường bị gọi điện từ chối bảo hành 2 lần với lý do cấn móp và vô nước. Tại sao l...
Tin ChợMobi | 02-04-2016
MobiFone xin lỗi vì sự cố rớt mạng sáng nay tại Hà Nội và miền Trung
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Những nhà đầu tư của FPT cho rằng, việc tập trung vào các mảng cốt lõi là công nghệ và viễn thông sẽ giúp FPT tạo ra được nhiều đột phá, ngay trong bối...
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Một số thuê bao thuộc nhà mạng MobiFone đã gặp phải trường hợp bị cắt hoàn toàn chiều đi, không thể nhắn tin, gọi điện cũng như truy cập dữ liệu di độn...
Tin ChợMobi | 01-04-2016
Hãng hàng không KLM của Hà Lan đã trở thành hãng đầu tiên trên thế giới chấp nhận thẻ máy bay được gửi qua Facebook Messenger.
Tin ChợMobi | 01-04-2016
CEO Sundar Pichai: tuổi thơ, mục tiêu mang Internet cho tất cả mọi người, giúp phụ nữ online