Việc sạc pin rất có thể sẽ không còn là ám ảnh đối với chúng ta trong tương lai.

Công nghệ pin dành cho di động hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được kỳ vọng của người dùng, khi mà những chiếc smartphone và tablet tiêu hao năng lượng rất nhanh. Vậy nên không chỉ người dùng mà bản thân các nhà sản xuất thiết bị đang rất trông chờ vào một thế hệ pin mới có thể giải quyết vấn đề này.
 
Và sau rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học, giờ đây một công nghệ như thế đang hiện diện tại CES 2015: công nghệ sạc pin...dưới 2 phút.
 
StoreDot Công nghệ sạc pin trong tương lai chỉ 2 phút
 
StoreDot - một dự án startup về công nghệ sạc pin là nơi mà giải pháp cho việc sạc pin cho tương lai ra đời. Thay vì tìm cách cải thiện khả năng sạc pin cho những viên pin truyền thống như một số ý tưởng khác, họ chế tạo luôn ... pin kiểu mới để thay đổi cách thức sạc năng lượng cho chúng.
 
Bằng cách sử dụng công nghệ nano, những viên pin kiểu mới này có thời gian sạc từ 0-100% trong vòng chưa đầy 2 phút. Trong màn trình diễn tại CES, công nghệ của StoreDot đã sạc đầy pin cho một chiếc Galaxy S5 từ gần như trống rỗng cho đến trạng thái đầy pin khi mà thời gian chỉ mới hơn 1 phút.
 
Tuy nhiên mọi thứ không phải là hoàn hảo tuyệt đối với công nghệ pin mới này. Để có được thời lượng sạc pin siêu tốc này, cái giá bạn phải trả là phải sạc pin 2-3 lần mỗi ngày, bởi thời lượng sử dụng của viên pin mới chỉ nằm trong khoảng 5-6 tiếng. Đồng thời giá thành của loại pin mới cũng đắt hơn hẳn so với các loại pin hiện nay (tăng thêm khoảng 50 USD).
 
Điều này đặt ra một thử thách cho các nhà sản xuất thiết bị trong việc có chấp nhận công nghệ mới này hay không, bởi việc tăng thêm 50 USD cho một thiết bị di động sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược cạnh tranh về giá của họ.
 
Mặc dù vậy, StoreDot đang rất tự tin vào tương lai tươi sáng của công nghệ pin mới. Họ dự kiến nó sẽ chính thức được đưa vào thực tế từ năm 2017. Thậm chí khi mà cuộc thương lượng với các nhà sản xuất đối tác di động còn chưa ngã ngũ, họ đã tính đến bước tiếp theo của công nghệ sạc pin: đem công nghệ này đến với các thiết bị xe điện trên thị trường. Rất có thể tương lai của nhiều thiết bị điện hiện nay sẽ thay đổi rất nhiều với sự xuất hiện của dự án đầy tiềm năng này.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 13-01-2015
Loạt sản phẩm này là những nét vẽ "phá cách" trong bức tranh tổng thể làng công nghệ di động năm 2014.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Dự kiến, Oppo U3 sẽ lên kệ vào ngày 14/01 tới và sẽ là đối thủ đáng gờm của chiếc Redmi Note 2 từ Xiaomi.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Trong 5 giác quan con người, thiết bị công nghệ chỉ tập trung vào tai và mắt, nghĩa là vào thính giác và thị giác. Nhưng một số công nghệ mới đang tiến...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Mẫu Ultra Dual USB Drive 3.0 mà SanDisk mới ra mắt có thể kết nối trực tiếp với smartphone và tablet Android qua cổng micro-USB.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Độc đáo thủ thuật “hô biến” smartphone giá rẻ thành máy tính nhờ có cổng OTG. Chỉ với một sợi cáp OTG nhỏ gọn, người dùng hoàn toàn có thể biến chiếc s...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Sau đây là 7 bản chất mới của điện thoại thông minh sẽ giúp định hình lại tương lai của loài người trong tương lai gần.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Kidizoom Smartwatch - Đồng hồ thông minh cho trẻ nhỏ Burg 12 'hâm nóng' sân chơi smartwatch gọi điện Cận cảnh đồng hồ thông minh Sony Smartwatch 3 dây...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Có lẽ cách bảo mật tốt nhất trên smartphone đó là việc can thiệp trực tiếp vào phần cứng.