Các giải pháp tạm thời ​khi ​điện thoại di động tiếp xúc với nước hoặc các môi trường chất lỏng khác.

Di động vào nước là một trong những vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Tuy nhiên, cách thức để "cấp cứu" máy từ trước đến nay có nhiều lời khuyên khác nhau.

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ dành khi smartphone vào nước.

Nhanh chóng làm khô các bề mặt bên ngoài

Trước tiên, lấy thiết bị khỏi môi trường ​chất lỏng. Lưu ý quan trọng, người dùng không được sạc, vì sẽ khiến hiện tượng đoản mạch xảy ra, gây cháy nổ.

Sơ cứu khi smartphone rơi xuống nước

Rút SIM và pin (nếu là pin rời) ra khỏi thiết bị để giảm các diện tích bị giữ nước bên trong, sử dụng miếng vải khô, mềm để lau các bề mặt. Đối với các thiết bị pin liền, đừng cố tháo pin vì sẽ khiến smartphone mất bảo hành từ các nhà sản xuất.

Dùng bông hoặc giấy vệ sinh thấm nước. Tiếp đó, lắc nhẹ và xoay 180 độ thiết bị để đảm bảo chất lỏng sẽ rơi khỏi các cổng kết nối và cổng sạc.

Tránh sử dụng smartphone tại thời điểm đó. Nếu thiết bị đã được tắt nguồn, đừng cố bật máy để ​kiểm tra máy còn hoạt động được không. Đây là điều tối kỵ vì có thể khiến các thiết bị điện tử hỏng hoàn toàn.

Sơ cứu khi smartphone rơi xuống nước

Nếu thiết bị chưa được tắt nguồn, người dùng nên nhanh chóng chuyển máy sang chế độ máy bay để đảm bảo không nhận được các thông báo đẩy, tin nhắn hay cuộc gọi.

Rút chất lỏng bên trong

Sơ cứu khi smartphone rơi xuống nước

Không được sử dụng máy sấy tóc hoặc các phương pháp xử lý nhiệt khác vì chúng có thể làm hỏng phần cứng của thiết bị. Hãy tìm các gói chống ẩm (thường có trong hộp thuốc, hộp đựng linh kiện điện tử) hoặc gạo để hút lượng ẩm bên trong máy. Không dùng bột ngũ cốc hoặc gạo xay vì chúng có thể mắc vào các cổng kết nối.

Mang máy đến các cửa hàng dịch vụ

Nếu vẫn chưa yên tâm về thiết bị của mình, hãy mang chúng đến các trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín gần nhất.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-12-2015
Vì nhiều lý do khác nhau, không phải ai cũng thích nâng cấp lên những mẫu smartphone mới nhất và mạnh mẽ nhất.
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Sau khi tích hợp tính năng thông báo vào năm 2013, Google đã phải loại bỏ nó trong bản cập nhật Chrome mới nhất.
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Liệu rằng việc cho đi 99% cổ phần của mình tại Facebook có khiến Mark Zuckerberg mất đi quyền kiểm soát chính công ty của mình?
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Vào khoảng 5 năm trước, chúng ta chỉ có rất ít lựa chọn đối với các smartphone mang danh hiệu "bom tấn" (flagship) ví dụ như iPhone, Palm Pre, Nokia N8...
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Báo cáo của Operamediaworks cho thấy tỷ lệ người dùng sử dụng "stupid phone" vẫn chiếm khoảng 50%.
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Ngay sau khi được giới thiệu và gây quỹ trên trang Indiegogo, mẫu tai nghe Jelly Doux của nhóm Joinhandmade (Việt Nam) đã nhận được sự ủng hộ khá lớn....
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Người dùng internet có thể xem video liên tục trong khi vẫn lướt Facebook, cập nhật tin tức hay chơi game, mà không bỏ lỡ khoảnh khắc nào.
Tin ChợMobi | 01-12-2015
Công ty Nhật Bản thử nghiệmt hành công mạng 5G đầu tiên trên thế giới với tốc độ truyền tải nhanh đến đáng bất ngờ.