Theo thông cáo báo chí của Kyocera tại MWC, công ty Nhật Bản sẽ giới thiệu một mẫu điện thoại thông minh có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời.

Làm thế nào Kyocera có thể làm điều này? Nhà sản xuất Nhật Bản này đã áp dụng các công nghệ Wysips Crystal (phát triển bởi Sunpartner Technologies) để mặt trước của điện thoại thông minh có khả năng hấp thụ ánh sáng.

Smartphone Nhật có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ có mặt tại MWC

Công nghệ smartphone sạc pin mặt trời

Theo các nhà phát triển công nghệ Wysips Crystal thì phương pháp của họ là kết hợp cả công nghệ quang học và quang điện và nó có thể được gắn lên màn hình các thiết bị mà vẫn đảm bảo kích thước siêu mỏng cũng như trong suốt.

Khi công nghệ này được áp dụng cho các máy đọc e-reader và điện thoại di động nó có thể giúp cho thiết bị phục hồi năng lượng khi tiếp cận ánh mặt trời.

Smartphone Nhật có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ có mặt tại MWC

Kyocera

Tuy nhiên thông tin về chiếc smartphone trang bị công nghệ thú vị này của Kyocera vẫn còn khá khiêm tốn và chúng ta phải đợi đến MWC 2015 để chứng kiến thiết bị này thi triển khả năng.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 27-02-2015
Smartphone giá rẻ đang trở nên cực kỳ phổ biến tuy nhiên nếu muốn chọn mua một trong số chúng, bạn cần phải chú ý năm điều sau đây
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Theo nhận định của hãng nghiên cứu Juniper Research, điện thoại màn hình lớn sẽ chiếm 20% số thiết bị di động vào năm 2019.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Ngoài máy tính Vaio, thương hiệu này có thể còn xuất hiện trên smartphone. Tuy nhiên, tất cả đều không còn thuộc sở hữu của Sony.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Pebble - một trong những hãng khởi nghiệp thành công nhất trong lĩnh vực smartwatch, mới đây vừa ra mắt sản phẩm mới với tên gọi Pebble Time.
Tin ChợMobi | 27-02-2015
Mẫu Passport phân phối độc quyền bởi nhà mạng Mỹ AT&T có kiểu dáng bo tròn giúp cầm thuận tiện hơn, phần mềm cũng được cải tiến so với phiên bản gốc....
Tin ChợMobi | 26-02-2015
Bất chấp những kết quả kinh doanh không như ý muốn của Google Glass, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn giữ nguyên ý định phát triển các phiên bản tiếp theo cho...
Tin ChợMobi | 26-02-2015
Đồng hồ thông minh đang dần trở thành một xu hướng công nghệ trên thế giới bởi sức hút đến từ sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ.
Tin ChợMobi | 26-02-2015
Mới đây, BlackBerry đã chính thức tung ra bản cập nhật BlackBerry OS 10.3.1 dành cho tất cả các thiết bị cầm tay chạy nền tảng BlackBerry 10.