Chuỗi khách sạn Starwood vừa tung ra một chương trình mới gọi là SPG Keyless, cho phép khách hàng mở cửa phòng trực tiếp bằng chiếc smartphone của họ.

SPG Keyless hiện tại đang đươc áp dụng tại các khách sạn Aloft, Element & W. Với sản phẩm, người thuê phòng không cần đến quầy tiếp tân để nhận chìa khóa như thường lệ mà sẽ đến trực tiếp phòng đã đặt trước và sử dụng smartphone như là một chiếc chìa khóa để mở nó. Hệ thống khóa mới được lắp đặt tại các khách sạn này có khả năng giao tiếp với các smartphone qua kết nối Bluetooth để mở cửa.
Smartphone mở cửa phòng khách sạn thay chìa khóa
 
Khách hàng sẽ đặt phòng trực tuyến qua website của Starwood hoặc sử dụng ứng dụng SPG dành cho những chiếc smartphone chạy Android và iOS để nhận được số phòng và mở khóa khi đến khách sạn. Không những vậy, ứng dụng này còn cho phép khách hàng truy cập vào hệ thống thang máy và phòng tập thể dục tại khách sạn. Điều này giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc check-in khi sử dụng các tiện nghi của khách sạn.
 
Smartphone mở cửa phòng khách sạn thay chìa khóa
 
Hiện tại, mỗi smartphone chỉ được cấp phép để mở một phòng. Nếu có nhiều người cùng ở chung một phòng thì những người khác phải sử dụng chìa khóa truyền thống.
 
Starwood cho biết họ sẽ mở rộng hệ thống này lên 140 phòng nằm trong chuỗi khách sạn của mình cho đến năm 2015. Nhiều khả năng Apple Watch của Apple cũng sẽ được trang bị chức năng này trong tương lai.
 
Đây có thể là một giải pháp tốt cho tương lai nhưng trước mắt các khách sạn lớn cũng đang kiểm tra kĩ lưỡng tính an ninh của nó trước khi quyết định triển khai rộng khắp.

 

Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-12-2014
Microsoft vừa mở bán bộ sạc dự phòng cho thiết bị di động mang thương hiệu đầu tiên của hãng.
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Trong số các hạng mục được đem ra khảo sát, hệ điều hành của Apple chỉ được người dùng đánh giá cao hơn ở một hạng mục duy nhất.
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Thay vì chạy theo các sản phẩm độc đáo như chiếc Galaxy Note Edge của Samsung, LG lại cố gắng đi theo hướng "nghệ thuật" với chiếc điện thoại AKA.
Tin ChợMobi | 21-12-2014
So với người anh 4G vốn chỉ mới được chuẩn mực hóa hoàn toàn trên toàn cầu vào năm 2012 thì người em 5G mang trên mình những kỳ vọng hết sức lớn lao. H...
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Nhiều người mua laptop về chỉ sử dụng chơi game và lướt web nhưng máy rất nhanh hỏng. Lỗi không phải do máy mà là do những thói quen xấu của chúng ta k...
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Chiếc mũ thông minh này có khả năng theo dõi hầu hết các nhịp sinh học cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Vụ việc hơn 14.000 điện thoại tại Việt Nam bị cài phần mềm nghe lén Ptrackercủa Công ty Việt Hồng vừa bị công an phát giác, đang gây xôn xao dư luận....
Tin ChợMobi | 21-12-2014
Nối tiếp sau sự thành công của Solo2, Beats tiếp tục cho ra mắt sản phẩm tai nghe Solo2 vào cuối tháng này.