Smartphone đang trở thành một thiết bị không thể thiếu của con người ngày nay. Bên cạnh những thay đổi tích cực về mặt công nghệ, thói quen, điện thoại thông minh đang làm thay đổi cách chúng ta sử dụng ngón tay.

Smartphone thay đổi cách chúng ta giao tiếp, thay đổi thói quen thường ngày đồng thời mang lại những thay đổi cách trong cách chúng ta sử dụng bàn tay. Mới đây, các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ đã phát hiện ra rằng hoạt động trong vỏ não của não liên quan với ngón tay trỏ và ngón tay cái được tăng cường trực tiếp tương ứng với mức độ thường xuyên sử dụng màn hình cảm ứng điện thoại.
 
Smartphone đang thay đổi cách bộ não liên hệ với bàn tay
Smartphone đang thay đổi cách bộ não liên hệ với bàn tay. Ảnh: Internet
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng, một khu vực bộ não sẽ lưu trữ lại những thông tin khi người dùng liên tục nhắn tin thông qua smartphone. Khu vực này sẽ liên tục được não sử dụng để điều khiển các ngón tay, cử chỉ dùng để nhắn tin, song, nó sẽ bị mất dần khi không dùng điện thoại thông minh trong một thời gian dài. Điều này sẽ không xuất hiện khi sử dụng điện thoại thông thường.
 
Điều này cho thấy rằng việc sử dụng smartphone đang làm thay đổi cách xử lý cảm giác của chúng ta và bộ não đang tự tạo thành một thói quen hay nói một cách chính xác hơn là lĩnh hội các ký tự được hiển tự trên smartphone. Hiện tại, vẫn chưa biết sự thay đổi này có tác động tiêu cực hay tích cực lên bộ não, song, nghiên cứu sẽ giúp các nhà khoa học có những bước tiến mới trong việc thay đổi cách thức làm việc của bộ não.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 27-12-2014
Chào đón năm mới 2015, Chợ Mobi mở rộng quy mô hoạt động và tăng thêm nhân sự trong mảng nội dung. Nếu bạn đam mê yêu thích Smartphone, Smart device hã...
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Đây là loạt smartphone chỉ vừa "lên kệ" trong năm 2014 với dung lượng pin "khủng" cho thời gian sử dụng bền lâu.
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Những lĩnh vực sau đây có thể sẽ thay đổi nhiều mặt ngành khoa học công nghệ và đời sống của con người trong vài năm tới.
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Bạn sẽ không sợ ngủ quên khi thưởng thức bộ phim truyền hình mà mình yêu thích
Tin ChợMobi | 25-12-2014
Những hiếc vòng thông minh ra đời giúp bạn tập thể dục một cách khoa học nhất. Nó sẽ theo dõi sức khoẻ của bạn, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, số bước...
Tin ChợMobi | 25-12-2014
Filter trong Instagram là cách thức đơn giản và nhanh nhất để người dùng có thể hiệu chỉnh hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Cách đây không lâu, mạn...
Tin ChợMobi | 25-12-2014
Samsung, một trong những nhà cung cấp linh kiện smartphone lớn nhất thế giới đang thai nghén loại RAM thế hệ mới có dung lượng lên đến 4 GB.
Tin ChợMobi | 25-12-2014
Bức xạ từ điện thoại di động từ lâu được cho là một trong những tác nhân cần tránh. Nhưng ảnh hưởng của nó đến đâu và có liên quan đến ung thư hay khôn...