Smartphone đang khiến con người bị suy giảm khả năng khi suy nghĩ còn những ai hay suy nghĩ và phân tích thì lại sử dụng điện thoại ít hơn vì họ nhớ được nhiều thông tin hoặc có thể tự giải quyết vấn đề của mình.

Một nghiên cứu gần đây trên 660 người của Đại học Waterloo ở bang Ontario đã chỉ ra rằng những người có kỹ năng nhận thức tốt thường dành ít thời gian sử dụng các thiết bị thông minh hơn so với những người có não bộ ít hoạt động.

Smartphone đang khiến trí thông minh của con người bị suy giảm

Nghiện smartphone khiến con người kém thông minh hơn

Gordon Pennycook, một nghiên cứu sinh và cũng là đồng tác giả của nghiên cứu trên nói rằng người dùng điện thoại thông minh thường tìm kiếm những thông tin mà họ biết nhưng không muốn bỏ thời gian để thực sự nghĩ sâu về điều đó.

Nghiên cứu này cũng cho thấy có một liên kết rõ ràng giữa thời gian sử dụng điện thoại với kỹ năng nhận thức và suy nghĩ một cách có phân tích. Nathaniel Barr, tác giả chính của một nghiên cứu tương tự Đại học Waterloo cho biết: “Việc con người tin tưởng điện thoại thông minh và các thiết bị khác sẽ tiếp tục tăng và làm chúng ta khó nhớ lại cuộc sống trước đây khi không có chúng. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, cứ 8 người lại có 1 người bị nghiện điện thoại di động.”

Smartphone đang khiến trí thông minh của con người bị suy giảm

Chúng ta cần hạn chế dùng smartphone lại?

Giảng viên, tiến sĩ tâm lý Zaheer Hussain cũng phát hiện ra rằng càng sử dụng điện thoại thông minh nhiều thì con người sẽ càng có nguy cơ bị nghiện. Ủ rũ, cô đơn và ghen tuông là tất cả các biểu hiện chính của chứng nghiện smartphone, kèm theo đó là nỗi ám ảnh về ngoại hình.

Việc quan tâm quá mức hay ngưỡng mộ một người (về ngoại hình) là dấu hiệu phổ biến nhất và rõ ràng nhất của chứng nghiện này.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 09-03-2015
Đây một mẹo nhỏ hữu hiệu giúp bạn có thể làm sạch thiết bị điện thoại di động của bạn.
Tin ChợMobi | 09-03-2015
Hiện nay giới công nghệ đang dần bắt đầu nghiên cứu phát triển công nghệ dùng võng mạc để bảo mật các thiết bị di động. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu người...
Video Hài | 08-03-2015
Nhìn đoạn cái khiên của captain bị vỡ đôi (2:20) kích thích vãi chả biết bao h...
Tin ChợMobi | 08-03-2015
Với chiếc smartphone trong tay, xem ra, việc sắm thêm một chiếc pin sạc dự phòng đã trở thành nhu cầu rất cần thiết của nhiều người.
Tin ChợMobi | 08-03-2015
Ranh giới về công năng giữa máy ảnh và điện thoại thu hẹp đến mức khiến người dùng lúng túng khi phải đặt lại khái niệm về tên gọi của hai thiết bị này...
Tin ChợMobi | 08-03-2015
Các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ đang liên minh để "chống lại" Apple và Google.
Tin ChợMobi | 08-03-2015
Nếu sử dụng Smartphone trong thời gian dài, sức khỏe con người có thể bị ảnh hưởng bởi sóng bức xạ do điện thoại gây ra. Một số lời khuyên dưới đây sẽ...
Tin ChợMobi | 08-03-2015
Với phụ nữ, điện thoại di động không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn giữ vai trò như một món trang sức, thứ phụ kiện bất ly thân.