Phụ kiện nhỏ nhắn Peek Retina có thể giúp thay thế các thiết bị y tế cồng kềnh vẫn thường dùng để kiểm tra "sức khỏe" cho mắt của bệnh nhân.

Peek Retina là thành quả nghiên cứu của nhóm các chuyên gia chăm sóc mắt, các nhà phát triển phần mềm, thiết kế sản phẩm và cả những kỹ sư phần cứng, theo SlashGear.
 
Về ngoại hình, Peek Retina trông như một bộ chuyển đổi ống kính nhỏ nhắn có thể dùng kết hợp với nhiều loại smartphone khác nhau.
 
Nhóm phát triển cho biết Peek Retina tương thích tốt với hầu hết các loại smartphone, ngoại trừ những sản phẩm có thiết kế cụm camera lồi.
 
Smartphone chuyên gia chăm sóc mắt
Peek Retina khi kết hợp cùng smartphone thông thường.
 
Sự kết hợp này theo Slashgear tường thuật sẽ giúp các nhân viên y tế dùng smartphone chụp lại hình ảnh mắt của bệnh nhân. Những hình ảnh này sau đó có thể dễ dàng chia sẻ cho các chuyên gia nhãn khoa tại một khu vực khác trên thế giới thông qua mạng Internet.
 
Phụ kiện Peek Retina ngoài khả năng chụp ảnh mắt thông thường còn có thể dùng để soi đáy mắt hoặc giúp phát hiện sớm các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và nhiều bệnh khác liên quan đến mắt.
 
Theo các nhà phát triển Peek Retina, sản phẩm đã được kiểm nghiệm trong suốt 2 năm liền tại Kenya.
 
Cũng theo SlashGear, nhóm phát triển ứng dụng đang tìm kiếm khoản tài trợ khoảng 110.000 USD thông qua chương trình Indiegogo để sớm có thể đưa vào sản xuất Peek Retina và lô sản phẩm dự kiến xuất xưởng từ tháng 10/2015.
 
Để xem video giới thiệu về Peek Retina, bạn nhấn vào đây.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 14-12-2014
Pinto không chỉ là thiết bị lưu trữ kết nối không dây gọn nhẹ với ngoại hình như một chiếc vòng đeo tay công nghệ mà còn có khả năng bảo vệ dữ liệu bên...
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Chỉ sau 5 phút được cắm vào nguồn điện lưới, pin dự phòng Zap&Go đã đủ sức sạc đầy chiếc điện thoại iPhone 5 hay iPhone 5S đang tắt ngúm.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Ngày hôm nay BlackBerry tung ra một bản cập nhật BBM mới trên tất cả các phiên bản, nhưng chỉ có người sử dụng trên Android và iOS được hưởng những tha...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hiện tính năng xem offline này đã hỗ trợ ở một vài khu vực. Trong tương lai gần, Google cho biết sẽ áp dụng với người dùng trên toàn thế giới.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Người tiêu dùng đang có xu hướng chọn điện thoại thông minh có tính năng chụp hình nổi trội bởi sự chênh lệch về cấu hình không nhiều và không phải tín...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Chỉ việc dùng camera điện thoại rê vào biểu thức toán học cần tính và nhấn nút, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hàng loạt mẫu máy tính bảng mới được tung ra thị trường trong năm qua, nhưng không phải sản phẩm nào cũng xứng đáng với sự kỳ vọng từ phía người dùng....
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Intel vừa giới thiệu một thiết bị thông minh ở Việt Nam. Máy nhỏ gọn giống USB 3G, nhưng bên trong chứa đầy đủ như một chiếc máy tính.