Vòng đeo thông minh (smartband) của HTC có tên mã Petra và không dùng nền tảng Android Wear của Google, nên tương thích được với cả điện thoại Android lẫn iPhone.

Tài khoản Twitter Upleaks - vốn nổi tiếng với các tin đồn chính xác - mới đây vừa cho biết đã có được những thông tin ban đầu về chiếc vòng đeo thông minh của HTC. Theo Upleaks, cũng như các tin đồn trước đây, HTC có thể sớm ra mắt sản phẩm này trong tương lai gần, nhiều khả năng là tại sự kiện ngày 1/3/2015.
 
Smartband của HTC có tên mã là Petra, và các thông số kỹ thuật bị rò rỉ cho thấy nó khá giống với vòng đeo Band của Microsoft. Theo đó, Petra không phải là một chiếc đồng hồ vuông hay tròn như các smartwatch hiện nay, mà dùng màn hình OLED cong 1,8 inch độ phân giải 160 x 32 pixel. Độ phân giải này kém hơn khá nhiều so với màn hình của Microsoft Band (320 x 106 pixel).
 
Smartband của HTC dùng được cả Android và iOS
Smartband của HTC dùng được cả Android và iOS
Smartband của HTC sẽ có thiết kế và tính năng giống Microsoft Band.
 
Upleaks nói rằng, phần mềm bên trong Petra là nền tảng do chính HTC phát triển, chứ không phải hệ điều hành Android Wear của Google. Android Wear hiện nay không hỗ trợ các nền hệ điều hành như iOS và Windows Phone. Petra được cho là sẽ hỗ trợ cả kết nối Bluetooth và GPS, cho phép người dùng kết nối nó với smartphone.
 
Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có thể được dùng một cách độc lập. Các tính năng có trên Petra được đồn đoán là báo thức, điều khiển nhạc từ xa, điều khiển màn trập camera, theo dõi giấc ngủ, hiển thị thông tin thời tiết, hiển thị thông báo notification của điện thoại. Máy sẽ có thời lượng pin khoảng 3 ngày.
 
HTC từ trước tới nay thường tập trung các sản phẩm của mình vào nền tảng Android, và rất có thể Petra sẽ phá vỡ tiền lệ đó. Tuy nhiên, việc tiếp cận người dùng Apple sẽ là không dễ dàng cho công ty Đài Loan này; bởi Apple cũng sắp ra mắt chiếc smartwatch của riêng mình. Theo công bố của "Táo khuyết" chiếc smartwatch có tên Apple Watch của công ty sẽ bán ra thị trường vào tháng 4/2015.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 17-02-2015
Con người có thể mắc sai lầm, nhưng nếu liên quan đến công tác bảo mật và an ninh mạng thì sai lầm ấy có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.
Tin ChợMobi | 15-02-2015
Chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới chạy Ubuntu vừa được ra mắt, có tên gọi là BQ Aquaris E4.5, hỗ trợ 2 SIM, giá 170 euro tương đương 192 đô la....
Tin ChợMobi | 15-02-2015
Microsoft vừa phát hành một bộ sạc không dây chuẩn Qi mới mang tên gọi Nokia DT-903. Bộ sạc này có giá khoảng 1,25 triệu đồng và đặc biệt có thể phát s...
Tin ChợMobi | 14-02-2015
Nhân dịp lễ Tình nhân (14/2) sắp đến, BlackBerry quyết định giảm giá bán cho mẫu smartphone Passport, với mức giảm là 100 USD/máy, theo GSMArena.
Tin ChợMobi | 14-02-2015
Kiểu dáng của Galaxy S6 được cho là có nhiều điểm tương đồng với iPhone 6 của Apple.
Tin ChợMobi | 14-02-2015
Bản cập nhật BlackBerry OS 10.3.1 sẽ được tung ra vào ngày 19/2 tới đây cho các thiết bị di động đang chạy hệ điều hành BlackBerry OS 10.2, trên tất cả...
Tin ChợMobi | 13-02-2015
Các thiết bị chống ngủ gật driver alarm, driver alert, wake up...có nhiều điểm bất lợi mà người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm....
Tin ChợMobi | 12-02-2015
Hãng Divoom (Singapore) vừa giới thiệu tại thị trường Việt Nam 2 mẫu loa di động độc đáo gồm Bluetune Bean có khả năng hỗ trợ người dùng smartphone chụ...