Như vậy sau Viettel và VNPT (Vinaphone), hiện chỉ còn MobiFone đã xin giấy phép nhưng chưa có kế hoạch triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G trên thực tế.

Cách đây 1 tuần, Techz đã từng đăng tải thông tin liên quan đến việc Viettel tiến hành triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chỉ ít lâu sau, một nhà mạng khác là Vinaphone cũng đang xúc tiến việc triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G. Lần này, địa điểm được lựa chọn là đảo ngọc Phú Quốc.

Theo thông tin được đăng tải trên ICT News, hiện quy mô của quá trình thử nghiệm vẫn chưa được phía Vinaphone tiết lộ cụ thể.

Sau Vũng Tàu Phú Quốc sẽ là địa điểm thứ 2 tại VN trải nghiệm 4G

Trước đó, trong sự kiện Internet Day 2015 được tổ chức tại Hà Nội, một trong những thông tin được đặc biệt quan tâm là việc Việt Nam sẽ đi thẳng lên 4.5G.

Về bản chất công nghệ 4.5G vẫn là 4G. Ở thế hệ 4G đầu tiên, công nghệ này mới đầu chỉ có một băng tần và một sóng mang (carrier). Sang đến thế hệ 2 và 3, nó có hai hoặc ba sóng mang và được gọi là 4G+ hay 4.5G. Với 4G thế hệ thứ 2 và 3, tốc độ của nó có thể gấp đôi công nghệ cũ.

Sau Vũng Tàu Phú Quốc sẽ là địa điểm thứ 2 tại VN trải nghiệm 4G

Một bức ảnh vui khi so sánh sự chênh lệch về tốc độ đường truyền giữa 3G và 4G.

Hiện chưa có thông tin về quy mô cũng như tốc độ 4G sẽ được thử nghiệm tại Phú Quốc của Vinaphone. Tuy vậy đối với một nhà mạng khác là Viettel, tốc độ đường truyền thử nghiệm của nhà mạng này đạt mức 40-80 Mbps, nhanh hơn gấp 7 lần so với tốc độ 3G trung bình hiện đang được triển khai bởi các nhà mạng.  

Khi được triển khai tại Việt Nam, công nghệ 4G sẽ được triển khai trên 2 băng tần là 1.800 MHz và 2.600 MHz. Đây là 2 băng tần viễn thông phổ cập nhất trên toàn cầu.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 18-12-2015
Người dùng đã có thể tuỳ ý đặt biệt danh cho bạn bè, các thành viên trong nhóm chat group chỉ với vài thao tác đơn giản.
Tin ChợMobi | 18-12-2015
Điện thoại chính hãng thuộc phân khúc tầm trung không những luôn bị thua thiệt về phần cứng so với dòng cao cấp, mà còn rơi vào hoàn cảnh “thiếu trước,...
Tin ChợMobi | 17-12-2015
Mới đây mạng xã hội Facebook đã làm việc với dịch vụ Uber để cung cấp tính năng gọi xe và chia sẻ trạng thái di chuyển của bạn với bạn về bên trong ứng...
Tin ChợMobi | 17-12-2015
YunBike C1 được trang bị một động cơ riêng nằm ở bánh sau cùng 5 bánh răng để hỗ trợ thiết bị di chuyển trên mọi địa hình.
Tin ChợMobi | 17-12-2015
Đây là startup lớn nhất châu Âu được gọi vốn thông qua Kickstarter với hơn 12.000 nhà đầu tư cá nhân tham gia. Sự thất bại của Zano đã khiến nhiều nhà...
Tin ChợMobi | 17-12-2015
Trong những ngày cuối cùng của năm 2015, Facebook mới đây đã phát hành trở lại tính năng "Year in Review" (Nhìn lại một năm), giúp người dùng có được m...
Tin ChợMobi | 16-12-2015
Mẫu drone do Intelligent Energy nghiên cứu ra sử dụng công nghệ kết hợp giữa một tế bào nhiên liệu siêu nhẹ với một thỏi pin, năng lượ...
Tin ChợMobi | 16-12-2015
Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ sử dụng camera để lưu lại mã vạch của bất kỳ đồ vật nào bạn muốn. Chúng ta nên chọn những đồ vật trong phòng tắm như mã vạ...