Giới công nghệ gần đây đang được hâm nóng bởi thông tin mẫu smartwatch đầu tiên của Sony trang bị màn hình e-ink có thể ra mắt trong năm 2015.

Theo tường thuật từ Engadget, mẫu smartwatch đầu tiên của Sony sẽ tập trung vào thiết kế và yếu tố thời trang hơn là “chạy đua” công nghệ cao.
Có lẽ cũng chính vì quan điểm này mà thông tin về các đặc tả kỹ thuật của mẫu smartwatch mới của Sony gần như rất hạn chế.
 
Sắp có smartwatch sở hữu màn hình e ink
Hình ảnh mô phỏng mẫu smartwatch trang bị màn hình e-ink của Sony.
Thông tin duy nhất liên quan đến kỹ thuật mà Sony tiết lộ chính là toàn bộ bề mặt đồng hồ và dây đeo sẽ được "phủ"  màn hình e-ink cho phép hiển thị thông tin và các giao diện.
 
Cũng theo Engadget, bên cạnh mẫu smartwatch màn hình e-ink mới, nhóm thiết kế của Sony còn mở một dự án tên gọi MESH cho phép người dùng tùy biến chiếc smartwatch theo ý riêng.
 
Tuy nhiên, chiếc smartwatch e-ink của Sony sẽ không được bán ra vào thời điểm hiện tại mà phải đợi đến năm 2015, bản tin trên Bloomberg ngày 26/11 nêu rõ.
 
E-ink là công nghệ hiển thị được sử dụng rất nhiều trên các máy đọc sách - Ebook reader. Công nghệ e-ink (mực điện tử) nổi bật với độ tương phản cao, tiêu thụ rất ít năng lượng và thân thiện với mắt người. E-ink có loại monochrom (đơn sắc) và màu, nhưng phổ biến hiện tại là loại đơn sắc vì những ưu điểm nội bật của nó, trong khi e-ink màu được sử dụng ít hơn, một phần vì không thể cạnh tranh với màn hình LCD.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 26-11-2014
Dropbox hôm nay vừa cập nhật ứng dụng của mình trên iOS và Android để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin Microsoft Office. Giờ đây người dùng thiết bị di đ...
Tin ChợMobi | 26-11-2014
Hãng sản xuất điện thoại siêu bền nổi tiếng vừa tung ra chiếc smartphone Android LTE được mệnh danh là bền và khỏe nhất thế giới.
Tin ChợMobi | 26-11-2014
Doov Nike V1 sở hữu máy ảnh có thể xoay 190 độ với cụm cảm biến và đèn flash thiết kế tách rời hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm mới cho các 'tín đồ'...
Tin ChợMobi | 25-11-2014
Tin vui cho người dùng là gã khổng lồ phần mềm Mỹ hứa hẹn sẽ sớm sửa lỗi kể trên trong những bản cập nhật mới.
Tin ChợMobi | 25-11-2014
Việc cập nhật phần mềm sẽ giúp khắc phục những điểm yếu trước đó của máy, nhưng có vẻ như các bản cập nhật gần đây đang có chiều hướng làm cho máy hoạt...
Tin ChợMobi | 25-11-2014
PadFone Mini gồm hai thành phần là một chiếc smartphone có màn hình 4,3 inch độ phân giải 800 x 480 px và một đế cắm smartphone vào có màn hình 7 inch...
Tin ChợMobi | 25-11-2014
Thiết bị đeo thông minh cùng với ứng dụng trên smartphone phát triển nhanh hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Tin ChợMobi | 24-11-2014
Google vừa tung bản cập nhật 9.1 mới nhất cho ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android với nhiều tính năng hữu ích mới, bao gồm khả năng đưa ra những l...