Gần đây, Google tiếp tục tiết lộ về dự án cung cấp những mẫu smartphone 2 sim 2 sóng, giá dưới 100 USD cho các thị trường mới nổi. Chiến lược "chất lượng cao đi kèm chi phí thấp" của Google thật sự khiến nhiều người dùng Việt Nam hứng khởi còn các nhà sản xuất smartphone khác thấp thỏm lo âu.

Thông tin này của Google được tiết lộ trong khuôn khổ sự kiện dành cho những nhà phát triển Google I/O 2014. Ông Sundar Pichai - trưởng nhóm phát triển Android và Chrome của Google - đã nêu về dự án Android One, nhằm thúc đẩy sự hiện diện nhiều hơn nữa smartphone Android giá rẻ cho những thị trường mới nổi. Trước đó, Google đã khiến nhiều người tò mò khi trình bày kế hoạch tiếp cận 5 tỉ người dùng thiết bị di động hiện nay.

Sắp có smartphone xịn của Google giá dưới 100 USD
Sẽ có smartphone siêu rẻ với tiêu chí "chất lượng cao đi kèm chi phí thấp" của Google!

Theo kế hoạch của Android One, Google sẽ tiến hành làm việc với nhà sản xuất thiết bị di động để giúp họ xây dựng các mô hình mẫu tốt nhất dành cho những khu vực cụ thể. Ấn Độ được cho là thị trường đầu tiên Google hiện thực hóa Android One với đối tác Micromax. Thiết bị sẽ có màn hình hiển thị 4,5-inch, hỗ trợ 2 SIM, có khe cắm thẻ nhớ SD, một đài FM và có mức giá rẻ đến kinh ngạc: dưới 100 USD (khoảng 2,2 triệu đồng).

Các tính năng khác còn trong vòng bí ẩn, tuy nhiên phiên bản Android gốc sẽ được đặt với tất cả những cập nhật mới nhất từ Google, giống máy Nexus hay các bản Google Play Edition.

Nếu xuất hiện quan điểm cho rằng Google khó có thể hạ giá thành sản phẩm xuống quá thấp như vậy thì cần lưu ý rằng tưởng này đã và đang mang đến những thành công cho Motorola trong phân khúc smartphone giá rẻ. Google hoàn toàn có thể tái lập thành quả này và góp phần "giết" các đối thủ cùng phân khúc.

Những chiếc Android One đầu tiên sẽ được phát hành bởi các hãng Karbon, Micromax và Spice cho thị trường Ấn Độ, sau đó đến một số thị trường khác, không loại trừ sẽ có cả Việt Nam - một thị trường mới nổi.

Tường Châu

Theo: Đời sống & Tiêu dùng
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 26-06-2014
Không dùng điện thoại trong khi sạc, không sạc qua đêm hay chỉ sạc khi máy hết kiệt pin là những hiểu lầm thường gặp với pin trên smartphone.
Tin ChợMobi | 26-06-2014
OPPO Find 7 là một trong những chiếc smartphone sở hữu màn hình có độ phân giải cao nhất thế giới, 2560x1440p 538ppi, độ phân giải gấp 4 lần màn hình...
Tin ChợMobi | 26-06-2014
Toshiba đã giới thiệu một số máy tính bảng sắp tới của mình tại sự kiện Pepcom Digital gần đây nhất tại thành phố New York.
Tin ChợMobi | 26-06-2014
Có thể nói bên cạnh trò chơi thì ứng dụng hỗ trợ chụp, chính sửa hiện đang có số lượng rất nhiều trên các kho ứng dụng và sẽ còn tăng nhanh. Nhờ những...
Tin ChợMobi | 26-06-2014
Mối lo ngại về các chương trình nghe lén điện thoại lại tăng cao sau khi xuất hiện thông tin phần mềm Ptracker đã bị cài đặt trên 14.000 smartphone....
Tin ChợMobi | 25-06-2014
Với vài thủ thuật sau, bạn có thể làm cho smartphone an toàn hơn, bảo vệ những tin nhắn và hình ảnh cá nhân quan trọng không lọt vào tay kẻ xấu ngay cả...
Tin ChợMobi | 24-06-2014
Các smartphone, tablet cũ bạn không còn sử dụng nữa nhưng khoan hãy bán nó đi. Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng hiệu quả hơn và tiết kiệm nh...
Tin ChợMobi | 24-06-2014
Địa điểm ẩm thực, ăn gì ở đâu, ăn uống, nhà hàng, quán ăn, cafe, bar, karaoke... Không giống như các dị...