Mẫu Ultra Dual USB Drive 3.0 mà SanDisk mới ra mắt có thể kết nối trực tiếp với smartphone và tablet Android qua cổng micro-USB.

Hãng sản xuất thẻ nhớ SanDisk mới đây vừa ra mắt một mẫu USB kết nối được trực tiếp với smartphone và máy tính bảng chạy Android có tên Ultra Dual USB Drive 3.0. Sở dĩ USB của SanDisk có thể làm được điều này là nhờ nó được trang bị một cổng micro-USB tích hợp. Người dùng cũng có thể kết nối USB này với máy tính Windows và Mac bình thường. 

SanDisk giới thiệu ổ USB kết nối trực tiếp với smartphone và máy tính bảng

Theo công bố của nhà sản xuất, Ultra Dual USB Drive 3.0 cho tốc độ truyền tải lên tới 130 MB/s, giúp người dùng nhanh chóng chuyển các dữ liệu như ảnh, nhạc...trên thiết bị di động của mình vào USB để giải phóng bộ nhớ. USB của SanDisk sẽ là sự lựa chọn tiện lợi cho người dùng khi đi chơi xa có nhu cầu chụp ảnh, quay video. Khi đó, người dùng sẽ cần rất nhiều bộ nhớ trên smartphone để lưu ảnh hay clip.

USB sẽ cho phép bạn nhanh chóng chép các dữ liệu trên máy để tiết kiệm bộ nhớ mà không cần phải kết nối smartphone với máy tính. Tuy nhiên, người dùng cũng phải sở hữu một thiết bị Android có hỗ trợ "USB On The Go - OTG", một tính năng mới được bổ sung vào đặc tả kỹ thuật cho phép điện thoại nhận diện được các thiết bị bộ nhớ USB. Hầu hết các smartphone cao cấp đều có USB OTG nhưng vẫn còn nhiều model tầm trung không hỗ trợ. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm. 

SanDisk cũng cung cấp miễn phí ứng dụng Memory Zone trên Play Store để giúp người dùng quản lý USB dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu chi phí eo hẹp và không cần tới tốc độ truyền tải cao của Ultra Dual USB Drive 3.0, bạn có thể chọn mua phiên bản sở hữu chuẩn kết nối USB 2.0 với giá từ 12,37 USD trở lên. Trong khi đó, Ultra Dual USB Drive 3.0 của SanDisk sẽ có các phiên bản 16GB, 32GB, và 64GB với giá bán lẻ đề nghị từ 22.99 USD đến 64,99 USD. 

Theo: M.ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 12-01-2015
Độc đáo thủ thuật “hô biến” smartphone giá rẻ thành máy tính nhờ có cổng OTG. Chỉ với một sợi cáp OTG nhỏ gọn, người dùng hoàn toàn có thể biến chiếc s...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Sau đây là 7 bản chất mới của điện thoại thông minh sẽ giúp định hình lại tương lai của loài người trong tương lai gần.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Kidizoom Smartwatch - Đồng hồ thông minh cho trẻ nhỏ Burg 12 'hâm nóng' sân chơi smartwatch gọi điện Cận cảnh đồng hồ thông minh Sony Smartwatch 3 dây...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Có lẽ cách bảo mật tốt nhất trên smartphone đó là việc can thiệp trực tiếp vào phần cứng.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Sau ngày 1/3, thuê bao di động sẽ chỉ gồm 10 chữ số, tính cả số "0" ở đầu, theo yêu cầu quy hoạch kho số viễn thông vừa được ban hành.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
ProjectorPad P70 của Aiptek là một máy tính bảng Android mới được trang bị máy chiếu tích để có thể sử dụng chiếu phim, hình ảnh hoặc các bài thuyết tr...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Thị trường smartphone trở nên sôi động với nhiều sản phẩm 2 SIM 2 sóng có giá dưới 3 triệu đồng và sau đây là 5 smartphone nổi bật nhất được Ban biên t...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Ngoài tính năng chụp ảnh, camera có thể dùng để mua hàng trực tuyến, làm máy quay giám sát hay dịch ngoại ngữ.