iPhone và nhiều smartphone cao cấp khác đang được bán nhiều trên mạng. Đây là cơ hội dành cho những người muốn sở hữu chúng với giá tốt.

Các diễn đàn mua sắm online sôi động hơn trong mùa World Cup. Sau mỗi trận đấu, số lượng các topic rao bán điện thoại, laptop, máy tính bảng lại tăng lên. iPhone đã qua sử dụng đang là thiết bị được rao và tìm kiếm nhiều nhất trong đợt này.

Săn iPhone giá rẻ mùa World Cup

Một trong nhiều topic rao bán iPhone trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Dạo qua các diễn đàn mua bán lớn như Nhật tảo, 5 giây... có thể thấy, tốc độ cập nhật các bài mới của chủ topic ngày càng nhanh, máy mang ra bán nhiều hơn. "Vài tuần trước, chỉ cần bấm 'up' một ngày hai lần, nhưng bây giờ, một tiếng nếu không vào câu lên, bài viết của mình sẽ trôi rất xa", anh Minh, một người chuyên bán hàng online cho biết. "Up" là từ chỉ việc câu cho bài viết lên trang đầu tiên của mục mua bán.

Theo anh Minh, lượng smartphone đang dùng bán ra trong mùa World Cup nhiều, khiến những người chuyên "bám" diễn đàn bán hàng như anh khó cạnh tranh để lên trang đầu. Ngoài ra, đây là thời gian khách bán nhiều hơn mua. "World Cup mà, ai cũng xem bóng đá, không còn quan tâm mua điện thoại. Chỉ có dân thua độ là mang ra tiệm, hay lên mạng rao thôi", anh Minh nói.

Anh Hoàng Vĩnh - chủ một cửa hàng di động trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM cho biết, việc thu mua iPhone cũ đang gặp nhiều thuận lợi sau ngày khai mạc World Cup. "Ngày nào cũng có khách bán, giá thu vào cũng tốt hơn trước. Nhiều người 'đẩy' hàng quá, nên mình cũng chọn lọc, máy đẹp và còn dùng tốt mới mua lại", anh cho biết.

Theo anh Vĩnh, phần lớn máy được bán lại cho cửa hàng đợt này là iPhone 5 và 5S. Bên cạnh đó, nhiều model cao cấp như Galaxy Note 3, HTC One, Galaxy S4, thậm chí One M8, Galaxy S5 mới ra cũng đã mang ra bán lại với giá quanh mức 10 triệu đồng.

Trong khi đó, giá một chiếc iPhone 5 cửa hàng thu mua lại khoảng 6-7 triệu tùy chất lượng. iPhone 5S cao hơn, quanh mức 10 triệu, nhưng các chủ hàng thường ưu tiên máy không bị xước, móp méo.

Săn iPhone giá rẻ mùa World Cup

Việc iPhone và nhiều smartphone cũ rao bán trong mùa World Cup không chỉ là cơ hội cho cửa hàng, mà nhiều người muốn sở hữu máy với giá tốt cũng có thể "săn" được hàng ưng ý trong đợt này. Trên một diễn đàn mua sắm, thành viên Rainbow Nguyen chia sẻ: "Muốn có được một chiếc iPhone mùa World Cup cũng không khó lắm. Sau mỗi trận đấu cứ lang thang trên mạng là thể nào cũng có. May thì gặp được hàng tốt, mùa này nhiều lắm". 

Sau khi mua được chiếc Galaxy Note 3 giá tốt, anh Ngô Hoàng Vũ (quận 3, TP.HCM) đang tìm tiếp iPad Air cho vợ. "Nếu canh được máy ngon, bạn nên cò kè với chủ bán, có thể rẻ hơn cả triệu đồng so với trước đây". Anh Vũ cho rằng, khá nhiều người bán muốn "đẩy" hàng đi ngay, do vậy, việc có được giá tốt cũng dễ hơn.

Theo anh Hoàng Vĩnh, muốn mua iPhone hay các thiết bị khác giá tốt trên mạng, cần xem kỹ người bán có phải thương gia không. "Nên xem trước số điện thoại rao bằng cách đưa lên Google, vào diễn đàn coi nickname bán hàng có uy tín không. Có nhiều chủ hàng giả vờ làm người dùng rồi rao máy dựng trong đợt này". Anh Vĩnh cho rằng, khi xác định được chính xác, nên xem máy kỹ cả phần cứng lẫn ứng dụng trước khi mua.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn các máy tính bảng có màn hình đẹp và cấu hình tốt phù hợp cho việc xem phim, đọc sách và chơi game. Chắc chắn các bạn sẽ ngạ...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Hiện nay các thông tin về máy bay mất tích chưa rõ ràng nên chưa thể phán đoán nguyên nhân bị nạn, cũng chưa thể khẳng định chính xác điều gì đã xảy ra...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Đầu năm nay, Sony công bố Xperia M2 với màn hình 4.8 inch và đây là một điện thoại tầm trung nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường lúc bấy giờ. Bây g...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Việc điều khiển tivi thông qua các chương trình ứng dụng trên điện thoại thông minh giờ đây đã không còn quá xa lạ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến...
Tin ChợMobi | 10-07-2014
Điện thoại cũ là sự lựa chọn của nhiều người, có thể là do điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, để xác định được chất lượng của một chiếc điện thoại cũ và đưa...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Một số thủ thuật nhỏ nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng Facebook.
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Bất chấp những lời quảng cáo rầm rộ với đủ mọi từ ngữ bay bổng nhất từ nhà sản xuất, những sản phẩm và giải pháp này vẫn gây thất vọng lớn cho giới côn...
Tin ChợMobi | 09-07-2014
Mobiistar là một thương hiệu Việt khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ việc phát hành nhiều mẫu điện thoại rất đáng đồng tiền bát gạo.