Dù Samsung từ chối công bố con số chính xác số smartphone bán được, các nhà phân tích đã đưa ra kết luận nghiêng về phía Apple.

Samsung bị Apple vượt mặt và trở thành hãng smartphone đứng đầu thế giới
Thống kê về lượng smartphone bán được từ quý I/2010 đến quý IV/2014 của Creative Strategies
 
Sau khi thu về lợi nhuận lớn nhất trong một quý, Apple có thể đã giành được danh hiệu mới: nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Rõ ràng “táo” đã có một quý bùng nổ với doanh số kỷ lục 74,5 triệu iPhone. Về phía Samsung, công ty Hàn Quốc chỉ thông báo bán được 95 triệu điện thoại trong quý cuối năm 2014 và mập mờ cho biết khoảng 71 đến 75 triệu (70%) là smartphone.
 
Không thể nói chính xác Apple đã đánh bại Samsung hay chưa. Samsung từ chối đưa ra bất kỳ thông tin nào về chủ đề này, khiến các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành phải “ra tay”. Một số xem đây là cuộc đua bất phân thắng bại song người khác lại tuyên bố Apple đã thắng.
 
Hãng nghiên cứu Counterpoint Research phát hành số liệu thống kê trên toàn cầu, chỉ ra nhà sản xuất iPhone đứng đầu còn lượng smartphone xuất xưởng của Samsung chỉ là 73,8 triệu. Ben Bajarin, nhà phân tích của hãng Creative Strategies cũng xướng tên Apple song Strategy Analytics lại khẳng định cả hai cùng bán được 74,5 triệu smartphone như nhau trong cùng kỳ.
 
Dù vậy, chúng ta vẫn thấy được Appe đã thắng. Không chỉ lập kỷ lục về số iPhone được tiêu thụ trong một quý, hãng còn tăng giá bán trung bình của thiết bị thêm 50 USD so với cùng kỳ năm 2013. Đây mới là một thắng lợi lớn dù Apple có phải nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hay không.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 31-01-2015
Gần đây xuất hiện nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề "có nên sử dụng smartphone hay tablet khi đang đi toilet hay không?" Một chủ đề không cũ cũng không m...
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Chỉ bằng một thao tác đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được 50% số tiền phải trả cho các hóa đơn 3G.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
TS, BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ngồi máy tính.
Tin ChợMobi | 31-01-2015
Chìa khóa, dụng cụ trang điểm hoặc những cú rơi ngẫu nhiên sẽ làm cho điện thoại của bạn bị trầy xước. Làm thế nào để khắc phục những vết xước đó?
Tin ChợMobi | 30-01-2015
Firefox OS vẫn không phải là một hệ điều hành smartphone hấp dẫn vào lúc này nhưng chắc chắn là Mozilla sẽ vẫn phát triển nó trong tương lai. Với ý ngh...
Tin ChợMobi | 30-01-2015
Những cách bảo quản tai nghe đơn giản nhưng sẽ giúp chiếc tai nghe của chúng ta hoạt động bền bỉ và không lo hỏng hóc.
Tin ChợMobi | 30-01-2015
Theo tờ Business Korea, Samsung tỏ ra khá hài lòng với kết quả kinh doanh chiếc điện thoại Z1 chạy hệ điều hành Tizen trong thời gian qua.
Tin ChợMobi | 30-01-2015
Trong ngành công nghệ cao, đặc biệt là mảng sản xuất thiết bị di động, Trung Quốc nắm một vai trò vô cùng quan trọng trong khâu sản xuất và phân phối,...