Không phải ai cũng biết rằng, chiếc smartphone của chúng ta đang sử dụng hàng ngày có chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng ngay trên bề mặt do bạn thường xuyên chạm tay vào.

Một nghiên cứu mới đây về việc theo dõi quá trình phát triển và sinh trưởng của vi khuẩn đã được tiến hành. Bên cạnh những đồ vật thông dụng trong cuộc sống của chúng ta thì có thêm chiếc điện thoại được đưa và danh sách nghiên cứu.

Rùng mình khi nhìn thấy vô số vi khuẩn trên dế yêu của bạn

Nhóm sinh viên của trường Đại học Surrey đã lấy chiếc điện thoại của họ để vào các đĩa Petri và theo dõi quá trình sinh trưởng của các loại vi khuẩn.

Rùng mình khi nhìn thấy vô số vi khuẩn trên dế yêu của bạn

Đĩa Petri là đĩa dùng trong phòng thí nghiệm để chứa-đựng các vật phẩm nghiên cứu.

Kết quả cho thấy những hình ảnh đáng sợ về sự sống của vi khuẩn trên những chiếc smartphone như sau:

Rùng mình khi nhìn thấy vô số vi khuẩn trên dế yêu của bạn

Vi khuẩn trong quá trình "sinh sống" và phát triển trên chiếc điện thoại.

Thí nghiệm của nhóm nghiên cứu sinh trường Đại học Surrey cho thấy: không chỉ có các loại vi trùng, vi khuẩn trên chính cơ thể của bạn đang "sống" trên chiếc điện thoại mà còn có thể tìm thấy các loại vi khuẩn của người khác ngay trên điện thoại đó.

Rùng mình khi nhìn thấy vô số vi khuẩn trên dế yêu của bạn

Không chỉ có vi trùng-vi khuẩn của "chủ nhân" chiếc điện thoại mà còn có vi khuẩn những người khác có thể được tìm thấy trên điện thoại của bạn. Nút Home và xung quanh đường viền điện thoại là nơi "sinh sống" của nhiều loại vi khuẩn nhất.

Hầu hết các loại vi khuẩn, vi trùng này đều vô hại ... nhưng qua hình ảnh cho ta thấy thật đáng kinh sợ. Vậy, có nên hay không khi cho bạn bè của mình mượn hoặc cầm điện thoại của chúng ta để hạn chế việc vi khuẩn lây lan?

Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 20-01-2015
Chuyên gia Starbug (tên thật là Jan Krissler) nói rằng, có thể tạo dấu vân tay giả từ những bức ảnh. Những dấu vân tay giả này hoàn toàn có thể “qua mặ...
Tin ChợMobi | 20-01-2015
BlackBerry Classic vừa ra mắt vào cuối năm 2014 và gây được chú ý từ giới công nghệ. Bây giờ, một phiên bản mạ vàng của sản phẩm này đã bắt đầu được ra...
Tin ChợMobi | 19-01-2015
BlackBerry P’9982 có khung sườn chế tác mịn màng từ thép luyện kim cao cấp, đi cùng với nắp lưng được bọc da thật thủ công của Ý, máy bắt đầu được bán...
Tin ChợMobi | 19-01-2015
Bạn mới đổi "dế yêu" nhưng không biết cách chuyển dữ liệu thế nào. Tham khảo bài hướng dẫn để biết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang HTC One M8
Tin ChợMobi | 19-01-2015
Mới đây, công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) và hãng công nghệ HP đưa ra thị trường Việt Nam dòng máy tính bảng HP Pavilion X2, loại 2...
Tin ChợMobi | 19-01-2015
Khi nói đến việc chuyển các tập tin giữa máy tính và điện thoại di động, người dùng iOS, Android... có rất nhiều lựa chọn khác nhau.
Tin ChợMobi | 19-01-2015
Cáp SONICable hiện đang trong quá trình tìm kiếm nguồn vốn tài trợ từ Indiegogo, được tác giả tuyên bố là "cáp sạc tiên tiến nhất thế giới".
Tin ChợMobi | 19-01-2015
Chỉ dưới 2 triệu mà mua smartphone thì nên mua dòng điện thoại nào? Hãy cũng chomobi ngắm qua một số sản phẩm sau nhé