Hãng di động Rovi (trước là HKphone) đã đóng tất cả các cửa hàng, kể cả trung tâm bảo hành tại TP HCM, chính thức ngừng kinh doanh smartphone.

Theo nguồn tin từ chủ các cửa hàng từng làm đại lý cho Rovi tại Cần Thơ, TP HCM và Bình Dương, thương hiệu điện thoại Việt này đã chấm dứt làm việc với các đại lý. Những cửa hàng này cũng đã từ chối nhận máy bảo hành từ khách do không còn trách nhiệm liên quan.

Từ giữa tháng 9, Rovi âm thầm đóng nhiều cửa hàng ở TP HCM. Các cửa hàng của Rovi trên đường Lê Hồng Phong (quận 10), Trường Chinh (Tân Bình), Quang Trung (Gò Vấp) đều dán thông báo dời về địa chỉ Bạch Đằng, quận Bình Thạnh. Khi đó, đại diện của Rovi cho biết công ty này thu hẹp số lượng cửa hàng để chuyển sang mô hình giao hàng tận nơi.

Rovi HKphone biến mất khỏi thị trường

Đến giữa tháng 11, cửa hàng cuối cùng của Rovi tại TP HCM cũng không còn biển hiệu đặc trưng của Rovi. Thay vào đó là dịch vụ sửa chữa điện thoại tính phí. Theo nguồn tin riêng của Zing.vn, cửa hàng này do một kỹ thuật viên từng làm việc ở Rovi thuê lại, vẫn nhận sửa những máy Rovi (HKPhone) hỏng nhưng bắt buộc khách hàng phải trả tiền. 

Rovi HKphone biến mất khỏi thị trường

Tại Hà Nội, cửa hàng ở 100 đường Bưởi đã đóng cửa khoảng nửa năm nay. Trong khi đó, một điểm lớn khác của Rovi tại Khâm Thiên cũng chính thức đóng cửa cách đây vài tuần. Biển hiệu, hàng hóa bên trong cửa hàng đã được dọn sạch. Tuy nhiên, trung tâm bảo hành của Rovi vẫn tiếp nhận khách đến sửa máy. 

Hiện tại, website của Rovi không còn hoạt động. Trang này thông báo đang bảo trì và đưa ra số 3 điện thoại cố định để liên hệ bảo hành. Tuy nhiên, cả ba số máy này đều thông báo không liên lạc được hoặc không thể nhận được cuộc gọi.

Rovi HKphone biến mất khỏi thị trường


Việc Rovi rút khỏi thị trường đã được dự đoán từ trước. Trước khi bỏ trách nhiệm với khách hàng, thương hiệu này đã có một đợt giảm giá lớn trên toàn quốc và động thái này được cho là nhằm xả hàng lần cuối. Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Quang Hùng, đại diện truyền thông của Rovi, cho biết đã ngừng làm việc tại công ty này. Ông Hùng cũng không tiết lộ ai là người đại diện cho Rovi để trả lời những thông tin liên quan. 

Rovi (hay trước đây là HKPhone) là thương hiệu điện thoại sở hữu bởi tập đoàn Linh Trung Tín (LTT Group). Thời gian đầu mới thành lập, HKPhone được biết đến như một sản phẩm nhập từ Hong Kong. Đến 6/2013, HKPhone, tuyên bố trở thành thương hiệu Việt với nhiều mẫu smartphone giá rẻ, cấu hình cao, cạnh tranh trực tiếp với hai hãng di động trong nước Q-mobile và Mobiistar. Thương hiệu này cũng một thời đình đám khi có chuỗi cửa hàng riêng tại nhiều tỉnh thành, với hai đại sứ hình ảnh là ca sỹ Đan Trường, Tuấn Hưng. Xét về ảnh hưởng trên truyền thông mà marketing, Rovi hay HKphone là cái tên nổi bật nhất trong số các hãng điện thoại thương hiệu Việt. 

Tuy nhiên, sau gần 3 năm hoạt động, Rovi (HKphone) không còn duy trì được sức cạnh tranh, chịu chung số phận với nhiều thương hiệu Việt khác. Theo dữ liệu thống kê từ GfK và IDC, thị phần của các hãng smartphone thương hiệu Việt khiêm tốn hơn nhiều so với các đối thủ ngoại như Samsung, Microsoft, Oppo,...

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 25-11-2015
Công nghệ phần mềm được phát triển ở Nhật có thể nâng độ phân giải màn hình smartphone lên 4K mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin.
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Đơn vị hacker của Nhà nước Hồi Giáo tự phong ISIS mới đây đã tiến hành trả đũa Anonymous bằng cách công bố thông tin cá nhân của hàng trăm người được c...
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Trong khi ​thế giới ca ngợi cảm biến vân tay là bước tiến mới trong ​việc bảo mật, phương pháp này lại đang lộ rõ những điểm yếu chết người.
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Microsoft tích hợp tính năng thu thập thông tin của người dùng trên Windows 10 để giúp cải thiện hệ điều hành ngày một tốt hơn, tuy nhiên nếu không thí...
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Để tránh bị mất tiền oan với các chiêu trò “móc túi” của nhà mạng, bạn nên lưu ý một số điều sau.
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Với máy quét vân tay tích hợp ở hộp đạn, những khẩu súng sẽ an toàn hơn bởi chỉ chủ nhân với dấu vân tay phù hợp mới có thể sử...
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Kết quả nghiên cứu do Công ty tư vấn toàn cầu TNS thực hiện trên 60.500 người dùng Internet toàn thế giới cho thấy, thời gian trung bình của người trẻ...
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tung ra thử nghiệm một phiên bản ứng dụng tin nhắn Messenger dành riêng cho ​công việc, có tên gọi Work Chat.