Quản lý tài chính cá nhân là việc bạn ứng dụng những nguyên tắc tài chính vào những quyết định về tiền bạc của bản thân hoặc của gia đình mình. Chomobi.com xin giới thiệu các bạn 2 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hữu ích sau đây

  • Bạn từng giật mình tự hỏi không hiểu đã tiêu tiền vào những việc gì mà ví tiền đã vơi đi nhiều thế?
  • Bạn muốn biết rõ từng tài khoản ngân hàng, từng ví tiền mặt, từng thẻ tín dụng của mình đúng ra phải có chừng nào tiền?
  • Bạn muốn biết số tiền gia đình mình tiết kiệm được hàng tháng và dự báo tổng tiền tích lũy được sau 6 tháng/1 năm?
  • Bạn nhiều khi quên các khoản vay nhỏ, mừng hiếu/hỉ, hoặc chật vật để tính được một khoản vay/cho vay dài hạn liệu đã được trả gần hết?
  • Bạn muốn biết rõ một chuyến đi/sự kiện tốn kém tổng cộng là bao nhiêu để có cơ sở lên dự toán cho năm sau hoặc phân chia chi phí với bạn bè đi cùng?

Có những mong muốn trên, có nghĩa là bạn cần Quản lý tài chính cá nhân!


1. Ứng dụng Sổ Thu Chi của MISA: 

Các tính năng cơ bản của ứng dụng là ghi chép thu/chi sẽ giúp người dùng kiểm soát tình trạng chi tiêu hàng ngày và quản lý luồng tiền vào ra giữa các ví/tài khoản của gia đình. Bên cạnh đó, người dùng có thể thống kê các khoản chi gắn với một sự kiện cụ thể, ví dụ như những chuyến du lịch, những bữa tiệc hay mỗi dịp Tết nhất, để từ đó có thể dễ dàng kiểm soát lượng chi phí và lên kế hoạch chi tiêu cho những chuyến đi/ sự kiện tương tự trong tương lai.

Quản lý tài chính cá nhân trên smartphone

Với ứng dụng Sổ thu chi, người dùng sẽ bớt giật mình không hiểu tiêu gì mà ví hết tiền. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sổ thu chi còn có khả năng theo dõi số tiền đã chi tiêu so với hạn mức đã định trước để đưa ra cảnh báo nhằm giúp kịp thời điều chỉnh các quyết định chi tiêu. Tính năng phân tích tình hình tài chính gia đình thông qua các dạng biểu đồ, báo cáo sẽ giúp người dùng có được cái nhìn chính xác, rõ ràng về tình trạng chi tiêu hàng tháng để có thể điều chỉnh, cân đối kịp thời các loại khoản chi trong gia đình. Đặc biệt, Sổ thu chi còn hỗ trợ quản lý các khoản vay nợ, tiết kiệm và dự báo tình hình tài chính của người dùng trong tương lai.

Ứng dụng Sổ thu chi sử dụng công nghệ di động và điện toán đám mây, đảm bảo dữ liệu của người dùng được lưu trữ an toàn, được đồng bộ và truy cập dễ dàng từ mọi thiết bị smartphone, máy tính bảng, hay máy tính để bàn.

Tải Sổ Thu Chi Misa cho iOS tại đây

Tải Sổ Thu Chi Misa cho Windows Phone tại đây

Tải Sổ Thu Chi Misa cho Android tại đây

 

2. Ứng dụng Money Lover - Phần mềm quản lý chi tiêu của người Việt

Quản lý tài chính cá nhân trên smartphone

 

Money Lover mang đến cho bạn khả năng quản lý chi tiêu theo tài khoản. Theo đó, trên thanh status bar của điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng nhập nhanh, giúo cho bạn cập nhật những khoản thu nhập hay chi tiêu một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Mỗi nguồn tiền đều được chia làm nhiều thể loại, giúp bạn theo dõi khá chi tiết và hợp lý. Cùng với đó là chế độ xem theo ngày, tháng, năm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Quản lý tài chính cá nhân trên smartphone

Quản lý tài chính cá nhân trên smartphone

Đặc biệt, vào cuối mỗi tháng, với tỉ lệ phần trăm số tiều chi tiêu của bạn trong từng mục, Money Lover sẽ đưa ra một thông báo nhắc nhở bạn, ví dụ như “Bạn là một tín đồ mua sắm, hãy cân đối lại các khoản chi tiêu”. Còn nữa, Money Lover sẽ nhắc nhở bạn những khoản nợ liên tục và có sự xác định về thời gian.

Để theo dõi và quản lý tài chính cá nhân, tôi nghĩ, Money Lover hiện đang nằm trong top các ứng dụng thông minh  CẦN PHẢI CÓ trên điện thoại của bạn.

Hiện ứng dụng này đã có các phiên bản trên Android, iOS và Windows Phone. Tải tại đây

 

 

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-06-2014
Smartphone đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn nhờ được trang bị những bộ vi xử lí 4 nhân cho đến 8 nhân cùng với 2 đến 3 GB bộ nhớ RAM. Tuy nhiên, tất...
Tin ChợMobi | 20-06-2014
Nokia vừa phát hành trình ứng dụng Z Launcher dành cho nền tảng Android, giúp người dùng truy cập các ứng dụng, danh bạ và web nhanh chóng.
Tin ChợMobi | 19-06-2014
Cuộc đua công nghệ trên máy tính bảng ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Các nhà sản xuất di động nổi tiếng đều muốn tạo ra sản phẩm máy tính bảng mỏn...
Tin ChợMobi | 19-06-2014
Amazon đã chính thức công bố mẫu smartphone đầu tiên của mình, với giao diện dạng thiết kế 3D độc đáo.
Tin ChợMobi | 18-06-2014
Việc sử dụng smartphone ngày càng phổ biến và quan trọng hơn nhưng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một vấn đề khó khăn.
Tin ChợMobi | 17-06-2014
Chomobi giới cho các bạn 7 smartphone mới nhất hiện nay có tốc độ chụp và xử lý ảnh nhanh nhất. Việc xử lý chụp ảnh rất quan trọng thì tốc độ xử lý càn...
Tin ChợMobi | 17-06-2014
Chomobi có một tin vui báo các bạn là tổ chức Unicode Consortium sẽ ra mắt các biểu tượng mới vô cùng đẹp và ấn tượng. Bạn có thể bày tỏ cảm xúc với bạ...
Tin ChợMobi | 17-06-2014
Chomobi đã dựa theo kết quả khảo sát hằng quý về thị trường điện thoại châu Á/ Thái Bình Dương của IDC, thì cho biết rằng số lượng lớn smartphone giá r...