Có lẽ cách bảo mật tốt nhất trên smartphone đó là việc can thiệp trực tiếp vào phần cứng.

Trong năm 2014, một số điện thoại thông minh và các thiết bị wearable được trang bi khả năng khóa từ xay hay còn gọi là “kill switch” giúp cho chúng không thể sư rdunjg được nếu bị đánh cắp. “ Kill Switch đã tồn tại trên các thiết bị chạy iOS của Apple với tên gọi “ Activation Lock”, song, tính năng này vẫn còn nhiều hạn chế. Mới đây, Qualcomm đã chính thức giới thiệu một giải pháp bảo mật mới với tên gọi SafeSwitch.

Qualcomm ra mắt tính năng bảo mật phần cứng SafeSwitch

SafeSwitch sẽ được trang bị trên SoC Snapdragon 810.

Giải pháp của Qualcomm dựa trên nền tảng kỹ thuật phần cứng cho phép người dung thiết lập mật khẩu từ xa, xóa, khôi phục dữ liệu và bao gồm cả khả năng xác định vị trí khi thiết bị bị mất hay bị đánh cắp. Qualcomm sẽ trang bị tính năng này vào dòng vi xử lý Snapdragon 810 mới nhất của hãng. Đây là một tin vui với người dung khi sở hữu các thiết bị đầu bảng trong năm 2015.

Qualcomm tự tin rằng, SafeSwitch sẽ không thể bị đánh bại, bởi giải pháp này được dựa trên kỹ thuật phần cứng và nó sẽ tự động khởi động ngay trong quá trình thiết bị khởi đồng. Do đó, việc đánh cắp các thiết bị sở hữu SafeSwitch là điều hoàn toàn vô nghĩa.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 12-01-2015
Sau ngày 1/3, thuê bao di động sẽ chỉ gồm 10 chữ số, tính cả số "0" ở đầu, theo yêu cầu quy hoạch kho số viễn thông vừa được ban hành.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
ProjectorPad P70 của Aiptek là một máy tính bảng Android mới được trang bị máy chiếu tích để có thể sử dụng chiếu phim, hình ảnh hoặc các bài thuyết tr...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Thị trường smartphone trở nên sôi động với nhiều sản phẩm 2 SIM 2 sóng có giá dưới 3 triệu đồng và sau đây là 5 smartphone nổi bật nhất được Ban biên t...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Ngoài tính năng chụp ảnh, camera có thể dùng để mua hàng trực tuyến, làm máy quay giám sát hay dịch ngoại ngữ.
Tin ChợMobi | 11-01-2015
CNET cung cấp thống kê cho thấy rằng người dùng Android tiếp tục vượt qua iOS người dùng trong lĩnh vực phim ‘mát mẻ’.
Tin ChợMobi | 11-01-2015
Nếu được sử dụng đúng cách, công nghệ hiện đại sẽ là phương tiện hiệu quả để mọi người, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm củ...
Tin ChợMobi | 11-01-2015
Smartphone Alcatel Pixi 3 đã bất đầu xuất hiện và nhiều nhầm lẫn chạy 3 hệ điều hành đã được làm sáng tỏ.
Tin ChợMobi | 10-01-2015
Với cáp sạc Samsung Battery Power Sharing Cable, các thiết bị di động hỗ trợ cổng micro USB có thể sạc pin cho nhau một cách dễ dàng.