Công nghệ nhận diện vân tay Sense ID mới ra mắt của Qualcomm sử dụng sóng siêu âm để xác định chủ thể xác thực. Đặc biệt, công nghệ này có thể áp dụng khá rộng rãi và hứa hẹn sẽ mở ra một thế hệ mới cho công nghệ sinh trắc học trong thời gian tới.

Qualcomm giới thiệu công nghệ nhận diện vân tay Sense ID bằng sóng siêu âm

Điểm đặc biệt của Sense ID là nó có thể đọc được những chi tiết siêu nhỏ trên ngón tay như lỗ chân lông, do vậy cho khả năng đọc vân tay chính xác hơn. Thêm vào đó, ngay cả khi tay bạn bị ướt, mồ hôi, dính mỡ, kem bôi tay hoặc bám bụi, công nghệ này cũng có thể nhận diện được dễ dàng mà không gặp trở ngại nào.

Qualcomm cũng cho biết rằng, công nghệ Sense ID có thể vận hành khá tốt thông qua các chất liệu như kính và sapphire, nên đây là một lợi điểm để các nhà sản xuất có thể khai thác và tích hợp công nghệ này ở bất kỳ vị trí nào trên một thiết bị di động, ví dụ như phần viền ở máy tính bảng. Khả năng nhận chính xác cũng sẽ giúp giảm nguy cơ bị sao chép, giả mạo dấu vân tay.

"Việc sử dụng sóng siêu âm độc đáo trong công nghệ Snapdragon Sense ID 3D sẽ làm nên một cuộc cách mạng công nghệ sinh trắc học từ 2D sang 3D. Nó cho độ chính xác cao hơn, bảo mật và xác thực mạnh hơn. Chúng tôi rất tự hào vì đã mang đến công nghệ nhận diện sinh trắc học dùng sóng siêu âm đầu tiên của ngành công nghiệp di động tới với các nhà sản xuất thiết bị di động và các khách hàng của họ, những người sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ những trải nghiệm người dùng khác biệt và tân tiến", Raj Talluri, phó chủ tịch cao cấp công ty con QTI của Qualcomm chia sẻ.

Qualcomm giới thiệu công nghệ nhận diện vân tay Sense ID bằng sóng siêu âm

Công nghệ Sense ID sẽ sớm được ứng dụng trên hàng loạt chipset mới của Qualcomm. Quan trọng hơn, nó không bị giới hạn trên các chipset cao cấp mà còn có mặt trên các chipset tầm trung. Hai chipset mới nhất là như Snapdragon 425 và 810 sẽ được tích hợp sẵn công nghệ này, và Qualcomm cũng bán linh kiện rời. Những điện thoại tích hợp Sense ID sẽ được bán ra ngay trong năm nay.

Video giới thiệu về công nghệ Sense ID

 

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-03-2015
Bộ sưu tập Home Smart bao gồm những chiếc bàn nhỏ cạnh giường cùng đèn ngủ có những điểm sạc smartphone và tablet mà không cần dây cáp.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Người dùng BBM bắt đầu được tạo mã PIN tùy ý (phí 1,99 USD/tháng), và nhiều thay đổi mới từ BlackBerry.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Microsoft từng giới thiệu bàn phím cho thiết bị iOS, Android, Windows từ tháng 9/2014 và mới đây, công ty tiếp tục ra mắt phiên bản dạng gấp của sản ph...
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Hãng ôtô Mỹ giới thiệu tới 2 mẫu xe đạp điện bản concept tại triển lãm di động lớn nhất thế giới MWC đang diễn ra tại Tây Ban Nha.
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Cùng với hai chiếc smartphone bom tấn mới là Galaxy S6 và S6 edge, Samsung cũng ra mắt chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới Gear VR Innovator.
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Quả thật, bộ sạc Flexcharger linh hoạt tới mức có thể sạc 5 thiết bị khác nhau cùng lúc.
Tin ChợMobi | 03-03-2015
So với người tiền nhiệm, mẫu thiết bị đeo kiêm tai nghe TalkBand B2 mới sở hữu ngoại hình hấp dẫn và trang bị nhiều hơn các tính năng phục vụ nhu cầu t...
Tin ChợMobi | 03-03-2015
Trong sự kiện vừa diễn ra tại MWC 2015, Microsoft đã trình làng một bàn phím Bluetooth mới có thể gập lại để đút vừa túi quần, túi áo (cỡ lớn). Bàn phí...